Xu Hướng 6/2023 # Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào # Top 11 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay sản phẩm bếp từ và bếp điện khi nhìn thoáng qua thì khó có thể phân biệt được và không phải ai cũng biết được sự khác nhau của hai loại bếp này và chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: bếp từ khác bếp điện như thế nào? Với nhiều năm kinh nghiệm về sản phẩm nhà bếp chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 dòng bếp này để quý khách lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình mình.

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Nên dùng bếp từ hay bếp điện

 N

ên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại

Hiện nay sản phẩm bếp từ và bếp điện khi nhìn thoáng qua thì khó có thể phân biệt được và không phải ai cũng biết được sự khác nhau của hai loại bếp này và chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: bếp từ khác bếp điện như thế nào ? Với nhiều năm kinh nghiệm về sản phẩm nhà bếp chúng tôi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sự khác nhau của 2 dòng bếp này để quý khách lựa chọn được chiếc bếp phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình mình.

 

1) Tìm hiểu về bếp từ.

Bếp từ đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ rất lâu, gần như tất cả các gia đình Việt Nam đều sở hữu 1 chiếc bếp từ đơn để phục vụ những buổi ăn lẩu tại gia đình. Nhưng ở châu Âu, bếp từ đã trở thành loại bếp phổ biến và thông dụng trong mọi gia đình, được sử dụng như vật dụng chính trong nhà bếp. Người Châu Âu ưa chuộng bếp từ bởi đây là phương pháp đun nấu an toàn, không khói bụi, không hơi nóng và tiết kiệm điện năng.

1.1.) Bếp từ là gì? nguyên lý hoạt động của bếp từ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ: Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đấy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường. Không giống như những phương thức nấu ăn khác, nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

1.2) Ưu điểm của bếp từ.

– Do bếp hoạt động với cơ chế truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi nên hiệu suất đun nấu của bếp cao đạt 90%, giúp tiết kiệm thời gian đun nấu đồng thời cũng giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn. – Bếp không có nhiệt thất thoát ra ngoài,không có ngọn lửa nên khi đun nấu không tạo hơi nóng, bạn có thể vừa đun nấu vừa bật quạt mà không sợ ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. – Sử dụng bếp từ không thải các khí độc hại như khí CO2, không có bức xạ nhiệt nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. – Sử dụng bếp từ giúp cho việc lau chùi vệ sinh được dễ dàng hơn vì mặt bếp không bám bẩn, bạn có thể vệ sinh ngay sau khi đun nấu xong – Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng vì ở mỗi mẫu bếp đều được trang bị đầy đủ các chức năng như chức năng hẹn thời gian, chức năng khóa bàn phím, chức năng cảnh báo nhiệt dư vùng nấu, chức năng tự động tắt khi không có nồi… do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bếp từ

2) Tìm hiểu về bếp điện.

2.1) Bếp điện là gì? nguyên lý hoạt động của bếp điện.

2.2) Ưu điểm của bếp điện.

3) Sự khác nhau giữa bếp từ và bếp điện.

3.1) Xét về nguyên lý hoạt động.

3.2) Xét về hiệu suất đun nấu.

3.3) Xét về tính an toàn, vệ sinh của bếp.

4) Địa chỉ mua bếp từ, bếp điện uy tín giá rẻ nhất hà nội.

I. Xét về nguyên lý hoạt động:

1.1 Với bếp từ hoạt động theo dụng nguyên lý hoạt động của dòng diện trong cuộn dây:

+ Là phương thức đun nấu dựa vào cảm ứng điện từ.Cảm ứng điện từ chỉ tác dụng với đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ, làm đáy nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong. Với nguyên lý hoạt động này bếp từ chỉ đun được trên các nồi inox có đày nhiễm từ, quý khách có thể thử nghiệm bằng cách thử nam châm vào đáy nồi nấu nếu hút nam châm là có thể đun được trên bếp từ). Vì vậy khi sử dụng bếp từ quý khách không thể sử dụng các loại nồi nhôm, nồi đất hay nồi thủy tinh.

 

1.2 Với bếp hồng ngoại: Khi bật bếp, nhiệt phát ra từ mâm nhiệt được phủ cacbon bắt đầu làm nóng mặt kính, sau đó sẽ truyền nhiệt đến các dụng cụ nấu, làm chín đồ ăn:

+ Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều, thường là 250-600°C. Bóng đèn halogen có cấu tạo rất đặc biệt do đó tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường. Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, vì vậy việc nấu nướng trở nên rất nhanh chóng. Ưu điểm của dòng bếp điện  đó là đun nấu với tất cả các loại xoong nồi bằng thủy tinh,inox, sành, sứ…. Sau khi đun nấu mặt bếp vẫn còn nóng người dùng có thể tận dụng nhiệt lượng này để tiếp tục ủ ấm thức ăn cho nóng. Ngoài ra chúng ta có thể nướng được trực tiếp thức ăn trên mặt bếp mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.  Tuy nhiên bếp điện khi đun nấu tỏa nhiệt ra ngoài nên sẽ rất nóng, đặc biệt là vào mùa hè phòng bếp kín thì đun nấu xong.

 

1.3 Về hiệu suất đun nấu của 2 loại bếp:

+ Từ nguyên lý hoạt động như trên thì chúng tôi xin khẳng định rằng:

Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt khoảng 90-95% vì vậy bếp rất tiết kiệm điện năng.Với bếp hồng ngoại với hiệu suất đun nấu của bếp điện chỉ đạt 60% vì vậy sử dụng bếp điện vẫn không tiết kiệm bằng bếp từ.

Theo thực nghiệm khi đun sôi 1 lít nước thì bếp từ có thể đun sôi 1 lít nước chỉ trong vòng 2 phút, trong khi bếp điện thì khoảng 4 phút để làm điều này. Tính ra hiệu suất đun nấu của bếp từ lên đến 90 đến 95% trong khi bếp điện chỉ khoảng 60%. Ước tính nếu đun 1 lít nước bằng bếp từ chỉ mất khoảng 200 đồng thì bếp điện phải mất 400 đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch quá cao này là do lượng nhiệt sinh ra của bếp từ gần như được hấp thụ hoàn toàn vào nồi nấu trong khi với bếp điện thì vẫn bị hao phí một lượng nhiệt đáng kể ra bên ngoài.

1.4  Tính an toàn, thẩm mỹ cao và việc vệ sinh lau chùi.

Từ nguyên lý hoạt động thì chúng ta có thể thấy được bề mặt bếp từ luôn mát rất an toàn cho người sử dụng, khi nấu ăn xong mặt bếp không hề bị nóng quý khách có thể vệ sinh được luôn. Và việc vệ sinh rất đơn giản chỉ cần khăn ẩm và lau mặt bếp là xong không cần cầu kỳ dao chuyên dụng.

 

 

Còn với bếp điện thì khi nấu xong mặt bếp vẫn còn rất nóng không nên vệ sinh ngay mà để mặt bếp nguội thì mới vệ sinh để tránh bị bỏng, khi thức ăn trào ra thì sẽ bị bám chặt vào vùng nấu cần sử dụng đến dao chuyên dụng và chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp điện thì vệ sinh mới sạch được.

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bếp từ với nguồn gốc xuất xứ khác nhau quý khách nên tham khảo một số hãng sau:

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Bếp Hồng Ngoại Và Bếp Từ Khác Nhau Như Thế Nào?

Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào? Với những người đang có nhu cầu thay bếp mới, việc lựa chọn nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại là thực sự là mỗi băn khoăn không nhỏ. Để giúp bạn có thể lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với căn bếp nhà mình, bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về từng loại bếp và ưu nược điểm của chúng? Khi hiểu được rõ từng loại, ta mới có thể đưa ra được nhận định nên dùng loại nào?

Để biết được sự khác biệt giữa 2 dòng bếp này, trước tiên ta sẽ tìm hiểu về nguyên lí hoạt động của chúng.

Bếp từ (tiếng anh được gọi là Induction Hob) là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng (Foucoult) để nấu nướng.

Nguyên lí hoạt động

Bếp từ hoạt động trên nguyên lí từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucoult (Fu-co). Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường trong khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp từ. Đáy nồi bằng kim loại (nhiễm từ tính) lúc này nằm trong vùng từ trường này sẽ tạo ra dòng điện năng và chuyển hóa sang nhiệt năng. Nhờ vậy thức ăn sẽ được nấu chính một cách nhanh chóng hơn so với thông thường khi sử dụng bếp gas. Đây được đánh giá phương pháp nấu ăn nhanh nhất, tránh lãng phí nguồn nhiệt ra bên ngoài và tạo sự an toàn cho người dùng.

Ưu điểm của bếp từ

Ít rủi ro hơn sử dụng bếp Gas. Bếp từ được tích hợp nhiều tính năng an toàn, giúp người dùng tránh được tính huống không đáng có khi sử dụng: tự động ngắt bếp khi không có nồi, cảnh báo nhiệt dư, khóa bàn phím,..

An toàn hơn do quá trình sử dụng không sinh ra CO2.

Nấu ăn nhanh chóng.

Hiệu suất sử dụng cao, không lãng phí nhiệt thoát ra bên ngoài.

Thời gian nấu tối đa.

Vệ sinh lau chùi dễ dàng.

Kén nồi nấu: chỉ sử dụng được với dụng cụ bếp chuyên dụng có đáy nhiễm từ tính.

Chi phí sửa chữa, thay thế đắt đỏ.

Hiện nay chi phí bỏ ra để sở hữu một chiếc bếp từ cũng đã rẻ tương đương với bếp gas, không còn đắt đỏ như lúc trước. Một chiếc bếp từ đơn hiện trên thị trường có giá từ 500.000 VNĐ/chiếc với công suất 2000W.

Các mẫu bếp từ đôi trở lên có công suất lớn từ 4000W – 7000W với giá từ 3 Triệu VNĐ/chiếc . Đặc điểm các loại bếp này được trang bị mặt kính cảm ứng cao cấp, điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt và tích hợp nhiều tính năng hơn: khóa bàn phím, cảnh báo nhiệt dư,…Đắt nhất là các dòng bếp từ nhập khẩu châu Âu từ 21 – 70 Triệu VNĐ/chiếc (tùy theo thương hiêu, tính năng và số vùng nấu nhưng đa phần là 3 bếp trở lên).

Một số thương hiệu bếp từ nổi tiếng và tin cậy bạn có thể tham khảo như: bếp từ Faster, Bosch, Teka, Canzy,..

Bếp hồng ngoại (bếp halogen)

Bếp hồng ngoại là gì? Bếp hồng ngoại (hay bếp halogen) là loại bếp điện sử dụng các bóng đèn halogen như bóng đèn sợi đốt thông thường tuy nhiên có bơm khí halogen bên trong để tạo ra nhiệt lượng. Vì vậy bóng đèn halogen có nhiệt độ và áp suất cao hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn thông thường.

Nguyên lí hoạt động

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa trên nguyên lí bức xạ nhiệt tia hồng ngoại. Khi sử dụng, dòng điện sẽ đốt nóng và thắp sáng các cuộn dây điện trở bên trong để tạo lượng nhiệt tập trung trên 1 vùng nấu.

Nhiệt độ tỏa ra từ các bếp lúc này khá lớn từ 250 – 600 °C, có thể làm nóng bất cứ vật liệu gì đặt trên mặt bếp. Đây là một trong những điểm khác biệt nhất khi so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại. Trong khi bếp từ chỉ có thể sử dụng các loại nồi có đáy phẳng và nhiễm từ. Do vậy nếu bạn đang thắc mắc ” bếp hồng ngoại có kén nồi không ” thì câu trả lời là: bếp hồng ngoại hoàn toàn không “kén” nồi dùng.

Không kén dụng cụ nấu.

Ít rủi ro hơn sử dụng bếp gas.

Có thể nướng đồ ăn ngay trên mặt bếp.

Mặt bếp sử dụng kính chịu lực nên dễ dàng vệ sinh.

Mức độ tiêu thụ điện cao hơn bếp từ tuy nhiên hiệu suất sử dụng chỉ đạt 60%-70%.

Do sử dụng bức xạ nhiệt tia hồng ngoại nên khi nấu ăn xong bề mặt bếp thường rất nóng. Vì vậy người dùng không chú ý có thể bị bỏng.

Cách vệ sinh bếp hồng ngoại cũng hơi khó khăn. Vì phải làm nóng mặt kính nên thức ăn rơi ra ngoài sẽ tạo thành mảng bám cứng. Phải đợi một thời gian bếp nguội mới có thể vệ sinh, lau chùi.

Trên thị trường hiện nay bếp hồng ngoại đơn có giá dao động từ 400.000 – 3.000.000 VNĐ/chiếc. Đa số các mẫu này thường có xuất xứ từ Trung Quốc hoặc doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu linh kiện về lắp ráp.

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại Nguyên lí hoạt động

Hoạt động trên nguyên lí từ trường

Hoạt động trên nguyên lí bức xạ nhiệt tia hồng ngoại

Hiệu suất từ 60 – 70 % do phải làm nóng mặt bếp

Tính an toàn

Chỉ sinh nhiệt lên nồi nấu, mặt bếp tản nhiệt và nguội nhanh sau khi nấu

Mặt bếp sinh nhiệt lượng lớn khi hoạt động, dễ bị bỏng khi tiếp xúc mặt kính

Kén nồi

Có. Chỉ sử dụng các nồi nấu chuyên dụng có đáy nhiễm từ

Không. Sử dụng đa dạng các loại nồi: inox, thủy tinh, nhôm,…

Vệ sinh

Dễ dàng vệ sinh ngay khi đang nấu

Chỉ vệ sinh được sau khi mặt bếp đã nguội

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Trên quan điểm cá nhân, nếu tôi là người mua hàng sẽ chọn lựa sử dụng bếp từ. Bởi nếu thay một bộ nồi nấu mới mà đem lại sự an toàn và tiết kiệm về lâu dài thì vẫn là quá rẻ. Bạn có thể tham khảo mọt số mẫu bếp từ Faster hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường: , Fastrer FS 782I, Faster FS 740IR, FS 2C, FS 2S,…

Ngoài ra nếu bạn không muốn phải loại bỏ các dụng cụ nấu cũ và có thể dụng những tính năng của bếp từ có thể lựa chọn dòng bếp điện từ kết hợp. Đây là dòng bếp kết hợp ưu điểm của 2 loại bếp trên đem lại sự thuận tiện cho người dùng. Bạn sẽ vừa có thể nấu nhanh chóng mà vẫn linh động nấu nướng tùy mục đích như trên bếp hồng ngoại. Tất nhiên vì là dòng bếp kết hợp nên sẽ vẫn mang những nhược điểm của cả bếp từ và bếp hồng ngoại.

Sự Khác Biệt Giữa Bếp Từ Và Bếp Điện Từ

Nhiều gia đình băn khoăn giữa lựa chọn bếp từ và bếp điện từ, bếp từ và bếp điện từ có điểm gì khác nhau và nên dùng loại bếp nào? Để giải đáp được hết những băn khoăn này, chúng tôi giới thiệu bài viết “sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện từ” ngay sau đây nhằm giúp khách hàng có được lựa chọn tốt nhất cho gia đình.

Thiết bị bếp hiện đại

1. Bếp từ. Ưu – nhược điểm của bếp từ 1.1 Bếp từ

Bếp từ (tiếng anh được gọi là Induction Hob) là bếp sử dụng dòng điện cảm ứng (Foucoult) để nấu nướng.

Bếp từ hoạt động được là nhờ vào nguồn năng lượng điện và nó hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua mâm từ (cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính) và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ nằm trong phạm vi này được dòng từ trường tác động khiến các phân tử nhiễm từ ở đáy nồi giao động mạnh và tự sinh ra nhiệt. Nhiệt lượng này chỉ có tác dụng với đáy nồi không tác động vào mặt kính và hoàn toàn không thất thoát ra môi trường.

Bếp hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ

Không giống như những phương thức nấu ăn khác, nấu trên bếp từ chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Nhiệt độ của bếp không bao giờ cao hơn nhiệt đột của đáy nồi. Thực tế, đáy nồi được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Lượng điện tiêu thụ chuyển hóa lên tới 90-96% thành lượng nhiệt đun nấu, tiết kiệm điện. Cũng chính vì vậy, bếp từ chỉ có thể sử dụng được với các loại nồi có đáy bằng kim loại hoặc vật liệu nhiễm từ.

Nói một cách ngắn gọn bếp từ hoạt động theo nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, đáy nồi đặt đến đâu nhiệt sẽ được sinh ra đến đó, toàn bộ nhiệt sẽ được truyền hết vào đáy nồi và không có nhiệt thất thoát ra bên ngoài môi trường do vậy khi đun nấu bằng bếp từ giúp đun nấu nhanh, tiết kiệm thời gian đun nấu cho gia đình quý khách.

1.3 Ưu – nhược điểm của bếp từ

– Ưu điểm của bếp từ

+ Ít rủi ro hơn sử dụng bếp hồng ngoại. Bởi vì bếp từ nguội nhanh sau khi nấu, chỉ hoạt động khi có nồi nấu thích hợp, mặt bếp từ không nóng hoặc chỉ nóng rất ít khi nấu thức ăn nên không lo bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào. Còn mặt bếp hồng ngoại thì lại rất nóng nên sẽ dễ bị bỏng nếu lỡ chạm tay vào mặt bếp trong lúc đang nấu hoặc sau khi nấu. + An toàn hơn do quá trình sử dụng không sinh ra CO2. + Nấu ăn nhanh chóng. + Hiệu suất sử dụng cao, không lãng phí nhiệt thoát ra bên ngoài. + Vệ sinh lau chùi dễ dàng.

– Nhược điểm của bếp từ

Bên cạnh nhưng ưu điểm nổi trội thì bếp từ vẫn có một nhược điểm nhỏ đó là kén xoong nồi đun nấu, nhưng nhược điểm này bạn vẫn có thể khắc phục được bằng cách thay bộ nồi dùng cho bếp từ, đa phần với mỗi sản phẩm bếp từ khi bạn mua đều sẽ được tặng một bộ nồi inox dùng cho bếp từ.

2. Bếp điện từ. Ưu – nhược điểm của bếp điện từ 2.1 Bếp điện từ

Bếp điện từ là sự kết hợp của bếp từ và bếp hồng ngoại. Khi tích hợp 2 vùng nấu khác nhau trong cùng một sản phẩm, bếp điện từ hội tụ tất cả những ưu điểm của 2 loại bếp từ và hồng ngoại (nấu ăn nhanh, không kén nồi, an toàn tiện dụng…), khắc phục cho nhau những nhược điểm.

Bếp điện từ hoạt động hoàn toàn dựa vào lượng điện năng tiêu thụ.

Là mẫu bếp được tích hợp 2 vùng nấu khác nhau trong cùng 1 sản phẩm vì vậy ứng với mỗi vùng nấu bếp sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. + Vùng nấu từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ: đưa dòng điện chạy qua mâm từ để sinh ra dòng từ trường trên mặt bếp. Kết hợp với nồi có đáy nhiễm từ để các phân tử nhiễm này dao động mạnh và tự sinh ra nhiệt để làm chín thức ăn. + Vùng nấu hồng ngoại sử dụng dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong để tạo ra nhiệt và truyền lên mặt bếp. Nhiệt sẽ làm đáy nồi nóng lên và làm chín thức ăn.

2.3 Ưu – nhược điểm của bếp điện từ

Được tích hợp 2 vùng nấu trong cùng một sản phẩm, bếp điện từ sở hữu cả ưu nhược điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại.

3. Kết luận về sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện từ

Từ những phân tích trên, có thể thấy sự khác biệt giữa bếp từ và bếp điện từ là ở vùng nấu hồng ngoại của bếp điện từ.

Bếp từ sở hữu toàn bộ vùng nấu từ còn bếp điện từ vừa sở hữu vùng nấu từ vừa sở hữu vùng nấu hồng ngoại trên cùng một mặt bếp.

4. Các thương hiệu bếp từ, bếp điện từ tốt nhất thị trường

Những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: bếp điện từ Chefs, bếp điện từ Fagor, bếp điện từ Lorca nhập khẩu, bếp điện từ Teka, bếp điện từ Munchen cao cấp, hoặc ngoài ra quý khách có thể lựa chọn hãng bếp từ nổi tiếng trên thị trường cũng khá được khách hàng quan tâm và lựa chọn nhiều như: bếp từ Giovani chính hãng, bếp từ Dmestick, bếp từ Pramie…..

5. Địa chỉ bán bếp từ, bếp điện từ chính hãng giá rẻ nhất

Tại Showroom của chúng tôi đều có phân phối cả hai dòng sản phẩm này, hãy đến đại lý chính thức Bếp Nam Anh trên toàn quốc để chọn cho gia đình mình một mẫu bếp tốt nhất và có cơ hội nhận những phần quà có giá trị. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ đến BẾP NAM ANH để được tư vấn và hướng dẫn đặt hàng. Tại đây với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình và giàu kinh nghiệm chúng tôi sẽ thử thực tế từng sản phẩm giúp quý khách thấy được ưu và nhược điểm của từng loại và đưa ra sự lựa chọn chính xác cho gia đình mình.

Bếp Nam Anh bán bếp điện từ, bếp từ chuẩn xuất xứ chính hãng

Sự Khác Biệt Giữa Bếp Điện Từ Và Bếp Hồng Ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen( thực tế loại bóng đèn này cũng giống như bóng sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều do bên trong đó có bơm khí halogen) để tạo ra bức xạ nhiệt và bức xạ nhiệt đó sẽ truyền đến dụng cụ nấu trên mặt bếp và làm chín thức ăn

Bếp hồng ngoại có một ưu điểm lớn đó không kén nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, inox, nồi đất, nồi thủy tinh vì vậy các bạn có thể tận dụng được nồi cũ khi chuyển sang dùng bếp hồng ngoại

Dùng bếp hồng ngoại an toàn hơn rất nhiều so với các dòng bếp sử dụng nhiêu liệu như bếp ga, bếp than bỏi bếp hồng ngoại không sử dụng ngọn lửa nên không đốt cháy oxi vì vậy không sinh ra các khí độc hại như Co2 hay các khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bếp hồng ngoại còn tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng như xào, rán, nướng, hầm …

Bếp hồng ngoại còn cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô trên mặt bếp vừa sạch mà lại không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

Do bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen để sinh ra nhiệt nên nhanh hỏng vì thế sẽ dẫn đến tuổi thọ của bếp thấp

Bếp hồng ngoại hoạt động với nguyên lý đốt nóng mặt kính trực tiếp nên khi đun nấu người nội trợ đứng gần bếp sẽ có cảm giác bị nóng tay và nếu vô tình chạm vào có thể bị bỏng

– Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

Bếp điện từ là dòng sản phẩm có cấu tạo đặc biệt hơn bởi biết bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp hồng ngoại với bếp từ trên cùng một chiếc bếp vì vậy mà vùng nấu từ sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ đó là sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu sau đó làm chín thực phẩm còn vùng nấu bếp điện sẽ hoạt động như bếp hồng ngoại

– Ưu điểm của bếp điện từ

Do bếp điện từ là sự kết hợp giữ bếp từ và bếp hồng ngoại nên dòng sản phẩm này có tất cả các ưu điểm của bếp hồng ngoại và có thêm một số ưu điểm của vùng nấu từ đó là hiệu suất sử dụng lơn nên nấu ăn rất nhanh, không bị nóng. Đặc biệt sử dụng bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại

– Nhược điểm của bếp điện từ

Nhưng bếp điện từ lại có nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu rất cao

Cập nhật thông tin chi tiết về Bếp Từ Khác Bếp Điện Như Thế Nào trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!