Xu Hướng 12/2023 # Bật Mí Phương Pháp Lai Tạo Chiến Kê Hay Nhất # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí Phương Pháp Lai Tạo Chiến Kê Hay Nhất được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Là một phương pháp lai tạo giống chuẩn nên phương pháp lai cận huyết và lai xa đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người nuôi gà trên cả nước.

Những người có cách nuôi gà chọi lâu năm vẫn tự hỏi làm thế nào các sư kê tạo ra được những con gà đá xuất sắc mà không cần bất kỳ kiến thức lai tạo cơ bản nào. Trên thực tế, có rất nhiều phương pháp lai tạo nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc 2 phương pháp nổi tiếng và thông dụng nhất mà người Mỹ thường dùng, đó là lai cận huyết và lai xa

Lai cận huyết

Lai cận huyết là phương pháp lai giữa các thành viên có quan hệ huyết thống gần gũi. Cụ thể phương pháp này như sau:

Lai giữa anh em ruột cùng bầy 25% (cận huyết sâu)

Lai giữa anh em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha 12.5% (cận huyết vừa)

Lai giữa bác trai cháu gái hay bác gái cháu trai 12.5% (cận huyết vừa)

Lai giữa ông cháu hoặc bà cháu 12.5% (cận huyết vừa)

Lai giữa anh em họ 6.3% (cận huyết nhẹ)

Qua số liệu trên thì bạn có thể chọn phần trăm cận huyết mà bạn muốn áp dụng để nuôi gà của mình. Bạn cũng cần lưu ý mục đích của phương pháp lai này là để ổn định gen tổng hợp, đồng nghĩa với việc càng lai cận huyết sâu thì gen đồng hợp càng ổn định.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng đem lại những kết quả không mong muốn như phát sinh một số cá thể dị tật ở mỏ, con ngươi bất thường, tật ngực, vẹo ngón và lưng.

Vì thế, khi chăn nuôi chúng thì người nuôi cũng phải trang bị cho mình thêm những kiến thức trị bệnh cho gà với phương pháp này.

Lai xa

Lai xa là phương pháp lai giữa gà không có quan hệ huyết thống gần gũi, trái ngược với phương pháp lai cận huyết. Phuong pháp lai xa thường được áp dụng để kết hợp những dòng gà giống chất lượng. Có 3 phương pháp lai xa để tạo ra chiến kê:

Lai trực tiếp: Hai dòng gà thuần được pha với nhau

Lai ba dòng: Nếu bạn có dòng gà Mỹ Hatch đá cựa tốt bạn muốn kết hợp với sự mạnh mẽ-đòn lớn của gà peru và sự khôn ngoan của gà asil thì bạn lai giữa mái peru lai mỹ và trống asil

Lai bốn dòng: pha hai bầy lai trực tiếp với nhau. Chẳng hạn pha giữa Hatch-Claret với Kelso-Roundhead

Nhưng phương pháp có nhược điểm là chuyển giao những tính trạng xấu, những tính trạng tốt thường là kết quả của lai xa nhưng hông thể di truyền. Vì thế bạn nên sử dụng phương pháp lai cận huyết nhưng chúng ta cúng phải biết chọn lọc những cá thể tốt và loại bỏ cá thể xấu,dị tật. Hi vọng những chia sẻ về phương pháp lai tạo chiến kê sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc để từ đó bạn có thể chọn lựa phương pháp lai tạo hay nhất.

Nguồn: chúng tôi

Cách Lai Tạo Một Chiến Kê Độc Cô Cầu Bại

Có rất nhiều lý thuyết về lai tạo trong sách vở, nhưng có hai phương pháp nổi tiếng nhất là lai cận huyết (inbreeding) và lai xa (cross-breeding). Trước tiên chúng ta hãy nói về lai cận huyết. Lai cận huyết là lai giữa các thành viên có quan hệ huyết thống gần gũi. Nếu bạn muốn biết lai cận huyết như thế nào, hãy nhìn vào tỷ lệ cận huyết ở dưới.

1. Lai giữa anh em ruột cùng bầy – 25% (cận huyết sâu). 2. Lai giữa anh em cùng cha-khác mẹ hoặc cùng mẹ-khác cha – 12.5% (cận huyết vừa). 3. Lai giữa bác trai-cháu gái hoặc bác gái-cháu trai – 12.5% (cận huyết vừa). 4. Lai giữa ông-cháu hoặc bà-cháu – 12.5% (cận huyết vừa). 5. Lai giữa anh em họ – 6.3% (cận huyết nhẹ).

Hãy chọn phần trăm cận huyết mà bạn muốn áp dụng cho gà của mình. Nên nhớ mục đích của lai cận huyết là để ổn định gien đồng hợp. Bạn càng lai cận huyết sâu thì gien đồng hợp càng ổn định. Điều này sẽ càng khuyếch đại khi lai cận huyết gà với những kiểu hình tương tự gắn liền với một số kiểu gien.

Khi bạn lai cận huyết gà, hãy lưu ý vấn đề lại tổ (atavism). Lại tổ là sự tái hiện ở con cháu một đặc điểm của tổ tiên xa. Nó có thể phát sinh tật mỏ, con ngươi bất thường, tật ngực, vẹo ngón và lưng… Lại tổ cũng ảnh hưởng đến kiểu hình – đặc biệt là màu lông. Lại tổ là đồng hợp trội.

Một người bạn của tôi có lần lai tạo một cặp Ray Hoskins Grey. Kết quả của cặp gà Grey này – hai trong số bầy con có màu trắng. Cặp gà nhạn lại tổ này sinh ra những con gà trống ưu tú – tất cả đều màu trắng. Ông cũng lai gà lại tổ với gà nhạn dòng khác và vẫn cho ra gà lai thắng độ. Lai gà nhạn lại tổ với gà lai vẫn tạo ra chiến kê chất lượng. Khi màu lại tổ xuất hiện, hãy kiểm tra xem kiểu hình có gắn liền với kiểu gien, tức kiểu đá hay không. Khi lai tạo, nó sẽ đem lại kết quả tích cực. Di truyền là một vấn đề nghiêm túc và không phải lúc nào cũng diễn ra theo dự tính của chúng ta. Hầu hết các nhà lai tạo đều duy trì những dòng gà cận huyết sâu làm giống. Họ không đem gà giống đi đá; mà chỉ đá gà pha.

Hugh Norman, “nhà lai tạo bậc thầy”, người tạo ra dòng chiến kê Rebel trứ danh. Ông là một trong những nhà lai tạo duy trì những dòng cận huyết và pha chúng để lấy ưu thế lai (hybrid vigor). Với ông, gà giống và gà đá là khác nhau. Ông không đá gà giống cũng như không lai gà pha. Theo phương pháp này, gà giống của bạn càng cận huyết sâu thì lợi thế lai càng nhiều khi chúng được pha.

Theo phương pháp của Norman, chúng ta lai tuyển chọn (line-breeding) trước khi pha. Lai tuyển chọn là lai cận huyết cá thể, ở mỗi thế hệ chúng ta đều “đồng hợp” hóa (double up) gien bầy đàn. Bằng cách lai tuyển chọn, chúng ta cố gắng tạo ra những cá thể gần với tổ tiên về mặt di truyền. Mỗi thế hệ đều được đánh giá một cách cẩn trọng. Thế hệ sau cùng được giữ lại để làm giống hay đem pha.

Nếu bạn là nhà lai tạo nhỏ (backyard breeder), bạn có thể không đủ không gian để nuôi gà trong quá trình lai tuyển chọn. Tôi nghĩ bạn nên lai tuyển chọn với một cá thể là đủ. Hãy cố tìm ra cặp gà tiềm năng nhất, và lai ngược về cặp đó. Rồi bạn có thể khép kín (close) dòng lai với những con gà sinh ra sau này. Biến dị (heterosis) hay ưu thế lai (hybrid vigor) không ổn định bằng mỗi dòng thuần, nhưng thích hợp để tạo ra chiến kê chất lượng. Dĩ nhiên, điều này phụ thuộc vào chất lượng cặp gà bổn cùng với việc đánh giá và tuyển chọn của bạn

Còn bây giờ, hãy nói về lai xa (cross-breeding). Lai xa là lai giữa gà không có quan hệ huyết thống gần gũi. Lai xa thường được áp dụng để kết hợp những dòng gà giống chất lượng. Có ba phương pháp lai xa để tạo chiến kê. Chúng được mô tả như sau:

1. LAI TRỰC TIẾP (STRAIGHT-CROSS): hai dòng gà thuần được pha với nhau. Một ví dụ điển hình là bầy chiến kê nhanh-bền được pha giữa Ruble Hatch và Black Traveler. Ở đây, gà trống cũng giống như gà mái.

2. LAI BA DÒNG (THREE WAY-CROSS): nếu bạn có dòng Kelso chém tốt hơn trong các trận đôi công (open sparring) và muốn tăng tực đá (wallop), hãy lấy trống Hatch-Claret pha với mái Kelso. Bầy lai này sẽ có những đặc điểm mong muốn của Kelso, khả năng chém tốt như Claret và đá dai sức như Hatch.

3. LAI BỐN DÒNG (FOUR WAY-CROSS): pha hai bầy lai trực tiếp với nhau, chẳng hạn pha giữa Hatch-Claret với Kelso-Roundhead.

Khi lai xa, luôn nhớ câu ngạn ngữ sau: “Lai xa hay pha huyết hầu như luôn chuyển giao những tính trạng xấu. Những tính trạng tốt thường là kết quả của lai xa nhưng không thể di truyền”. Câu này được trích từ cuốn sách “Modern Breeding of Game Fowl” (Lai tạo chiến kê theo cách hiện đại) của Frank “Narragansett” Shy.

Một phương pháp lai tạo đáng chú ý khác trong sách này là “Phương pháp Narragansett” được phổ biến bởi Frank Shy, một “bậc thầy lai tạo” nổi tiếng nữa với dòng gà đá có tên Narragansett. Phương pháp này chủ trương chuyển giao “máu” của một cá thể trội cho bầy đàn ở “quy mô nhỏ” bằng cách bổ sung định kỳ “máu” đó trong hàng loạt bầy lai thay vì lai cận huyết sâu.

Đường gạch là gà trống (stag), đường liền là gà mái (pullet)

Như vậy là tối đa rồi. Chúng ta không thể lai tiếp bầy (3) và bầy (4) với trio gốc vì quá cận huyết. Chúng ta phải tuyển bên ngoài một con trống khác tương tự như TRỐNG (A) về hình dạng cũng như lối đá, tức TRỐNG (D). Chọn những con gà mái tốt nhất từ các bầy (3) và (4) để lai với nó.

Kết quả sẽ cho ra các bầy (5) và (6) với 1/4 máu của con TRỐNG (A) gốc.

Một phương pháp đáng chú ý nữa là lai thể (out-breeding). Lai thể là lai cùng dòng nhưng xuất phát từ những nhà lai tạo khác nhau với điều kiện là chúng phải được giữ thuần. Nếu bạn có dòng Kelso và bạn không biết cách giữ dòng, bạn có thể mua một con Kelso trống từ nhà lai tao khác và đem lai với mái Kelso nhà. Bầy con vẫn là Kelso thuần nhưng bạn lại không lai cận huyết quá sâu.

Một số nhà lai tạo nhỏ pha gà Mỹ với gà phương Đông. Nếu bạn thuộc nhóm này, tốt nhất bạn nên áp dụng phương pháp “bậc” phương Đông IVY (Ivy Oriental grade). Ivy chuộng gà 1/4 “bậc” phương Đông trong các bầy “lai trực tiếp” hay “lai ba dòng”. Theo đó, bạn chỉ cần một con gà trống phương Đông để tạo ra gà mái 1/2 bậc. Nên nhớ, “bậc” phương Đông là phương pháp thử và loại (trial & error method).

Để tôi giải thích cách thực hiện. Theo phép “lai trực tiếp”, trước tiên bạn lai gà phương Đông, chẳng hạn với dòng Davis Mims. Bầy này sẽ có 1/2 “bậc” phương Đông. Chúng ta chọn con gà mái 1/2 “bậc” phương Đông tốt nhất và lai ngược về trống Davis Mims. Phép “lai trực tiếp” này sẽ tạo ra bầy 1/4 “bậc” phương Đông.

Nếu bạn muốn thực hiện “lai ba dòng”, bạn chọn gà mái 1/2 bậc (bầy trống phương Đông lai với mái Davis Mims) lai với bầy Davis Mims-Hatch Gull. Bầy con sẽ có 1/4 Hatch Gull, 1/2 Davis Mims và 1/4 “bậc” phương Đông. Tác giả cũng chuộng gà 1/8 “bậc” phương Đông.

Chìa khóa của thành công trong việc tạo “bậc” gà phương Đông là tuyển chọn và loại bỏ không thương tiếc. Chọn những con gà trống phương Đông nạp dữ, chém tốt và luôn bật cao hơn đối thủ mỗi lần nạp. Những con đá rát trong trường đấu thường thiếu lực vì vậy hãy bổ sung chút % máu dai sức (HATCH). Những con gà phương Đông mà bạn đổ chỉ đá dai sức khi đạt 2 tuổi. Tác giả từng chứng kiến rất nhiều gà phương Đông bỏ chạy khi đá cựa sắt. Chúng không đá đến hết trận. Tuy nhiên, có một số con đá lâu đến 10 phút và chịu được vết chém sâu khi đạt 2 tuổi hay hơn. Những con gà phương Đông này có đáng để lai tạo không? Chúng không cần phải chăm sóc nhiều trước khi đá và kháng bệnh rất tốt.

Phương Pháp Lai Tạo Gà Giống

Trong chọn giống, điều quan trọng là phải có gà mái tốt, để làm mái gốc, mái nền. Mái tốt là mái có thể đẻ ra lượng trứng nhiều, trứng đạt chất lượng, ngoài ra con con có khả năng tăng trưởng cao, chống chọi bệnh tật tốt. Máy ấp trứng Ánh Dương đã có bài viết cách lựa chọn con giống đạt tiêu chuẩn, bà con có thể tham khảo để biết cách chọn gà trống, gà mái phù hợp.

Cách đơn giản nhất là thu thập và ấp nở trứng từ bầy gà của mình nhưng thách thức quan trọng nhất chính là ở đời F1 xảy ra tình trạng xuống cấp di truyền cho cận huyết con giống.

Để tránh tình trạng cận huyết, chúng tôi gợi ý cho bà con một số phương pháp như sau:

1. Phương pháp lai pha

Là cách lai đơn giản nhất, bà con đem những trống mới từ nơi khác về hằng năm và đây cũng là phương pháo được áp dụng rộng rãi nhất trong chăn nuôi. Qua mỗi mùa sinh đẻ, những con trống thuộc giống khác ở nhiều nơi khác được đưa mới vào bầy để tiến hành thụ tinh mới, ưu điểm của phương pháp sẽ tránh được hoàn toàn tình trạng cận huyết, không xảy ra tình trạng giảm năng suất. Nhưng nhược điểm là khó kiểm các tính trạng của con giống bởi quá trình lai tạo có thể tạo ra những tính trạng lặn khiến giống gà mới trở nên yếu hơn.

Cũng là một phương pháp mà bạn đựa trống mới về mỗi mùa. Chỉ khác là nguồn trống mới chỉ ở một nơi, giúp kiểm soát các tính trạng đã có ở gà tạo ra con giống mới phát triển hơn, cũng như tránh được tình trạng cận huyết.

3. Phương pháp lai bầy

Là một phương pháp lai tạo theo bầy như một đơn vị tổng thể thường được áp dụng trong các trang trại quy mô công nghiệp. Ví dụ sử dụng khoảng 20 con giống và 200 con mái, bầy sẽ tự lai tạo quyết định tạo ra giống mới và tiến hành chọn lọc con giống tốt nhất trong thế hệ tiếp theo, sau đó lại nhập số lượng con giống mới và tiếp tục lai tạo, cuối cùng tổ hợp hai con giống mới để tạo ra giống tốt hơn.

4. Phương pháp lai cuốn

Theo phương pháp này, bà con cần phân đàn gà ra thành hai nhóm. Nhóm mái tơ được ghép với trống trưởng thành và nhóm trống tơ được ghép với mái trưởng thành. Vào cuối mùa lai tạo, cả hai nhóm được thanh lọc được gom lại cho mùa sau, và gà con được nuôi lớn thành mái tơ và trống tơ cho mùa lai tạo kế tiếp. Đây là một hệ thống đơn giản và có lợi thế trong việc chỉ duy trì hai nhóm gà.

5. Phương pháp lai xoay

Là phương pháp mà ba bầy, cụ thể gà mái được chia thành 3 bầy mà mỗi bầy được đặt tên: chẳng hạn như “1”, “2” và “3. Trong mùa đầu tiên, trống mới 1 sẽ lai tạo với duy nhất một bầy 1, tương tự cho trống mới 2 và 3. Ở mùa thứ hai, con trống tơ 1 sẽ lai tạo với bầy 2, tương tự lai tạo chéo cho mùa 3… Cứ như vậy, sự tổ hợp chéo sẽ tạo ra 03 giống mới sau 3 mùa. Điểm thuận lợi của phương pháp lai xoay đó là không xảy ra tình trạng cận huyết cũng như không cần bổ sung giống mới trong quá trình lai tạo.

Bất kể bà con áp dụng phương pháp nào cho bầy gà của mình, thành công lâu dài của việc lai tạo phụ thuộc vào việc sở hữu bầy gà gồm nhiều cá thể khác biệt về nguồn gốc cũng như sự kiên trì trong lai tạo. Điều này có nghĩa cần lưu giữ gà ở nhiều thế hệ khác nhau và sử dụng càng nhiều trống khác nhau càng tốt trong điều kiện cho phép. Chúc bà con thành công.

Bật Mí Phương Pháp Học Tập Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ vô cùng phổ biến và có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng để có thể thành thạo trong việc sử dụng ngôn ngữ này lại không hề đơn giản do việc tìm phương pháp học tiếng anh hiệu quả không hề đơn giản. Vì vậy, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một phương pháp học tập hoàn toàn mới, đến từ những quốc gia tiên tiến trên thế giới như Singapore và Mỹ.

Phương pháp học tập tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay? Bạn cảm thấy tiếng Anh trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi việc học rất nhàm chán, bạn phải ghi nhớ lượng lớn từ mới một cách máy móc, phải ghi chép nhiều lần để có thể nhớ các cấu trúc câu. Với phương pháp kích thích não bộ BSM, việc học sẽ trở nên vô cùng thú vị khi phương pháp này hoàn toàn dựa vào nghiên cứu khoa học.

BSM sẽ kích thích trực tiếp vào não bộ, từ đó tăng khả năng ghi nhớ và học tập cũng như tăng sự hứng khởi trong quá trình học tập. Phương pháp học tập này đã được các nhà khoa học chứng minh và hiện nay được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, BSM được Tổ chức giáo dục quốc tế Ecorp English tiên phong áp dụng.

Tại sao nên lựa chọn học tập theo phương pháp BSM? Như đã nói ở trên, phương pháp này dựa trên những cơ sở là khoa học, xuất phát từ cấu tạo và những nghiên cứu về bộ não của con người, giúp tác động trực tiếp vào đây, để có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ và hứng thú của người học hơn.

Phương pháp BSM sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập năng động, hứng khởi, mang đến nhiều nguồn năng lượng tích cực từ đây sẽ tạo nên hứng khởi cho người học hơn. Học tập trong môi trường này sẽ tăng sự tương tác giữa học viên với học viên, học viên với giáo viên, từ đó góp phần tăng phản xạ nhanh.

Học tập tại Ecorp English bạn sẽ được học có sự kết hợp với giáo viên bản ngữ và giáo viên Việt Nam. Điều này giúp hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh cũng như đảm bảo phát âm chính xác, khả năng nghe tốt hơn và đồng thời xóa bỏ được tâm lý tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài.

Không chỉ học tập đơn giản, tại Ecorp English còn mang tới mô hình học tập- ứng dụng. Học viên sẽ được tham gia những buổi hội chợ, dẫn tour, buổi phỏng vấn thử,… Tại đây, học viên sẽ được áp dụng những kiến thức đã học để củng cố, nâng cao kiến thức cũng như mang đến những trải nghiệm chân thật nhất.

Head Office: 20 Nguyễn Văn Tuyết, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024.629 36032 (Hà Nội) – 0961.995.497 (TP. HCM)

ECORP Bắc Ninh: Đại học May Công nghiệp – 0869116496

Cảm nhận học viên ECORP English.

Bật Mí Phương Pháp Cách Bắt Lô Theo Ngày Chuẩn Nhất 2023

Tóm tắt nội dung bài viết

Cách bắt lô theo ngày chuẩn là cách mà các cao thủ đã sử dụng để có thể làm chủ ván cờ. Bạn hoàn toàn có thể trở thành cao thủ nếu nắm bắt được cách đánh lô theo ngày. Chúng tôi ở đây để giúp bạn! Bài viết với thống kê đầy đủ nhất về phương pháp bắt lô theo ngày. Các phương pháp được chuyên gia và cao thủ lâu năm đề xuất. Chắc chắn sẽ luôn làm bạn thỏa mãn.

Nhấn đăng ký Win2888 ngay để tham gia chơi Lô đề Online 1 ăn 99.5! Nạp tiền và rút tiền tại nhà, nhanh chóng và tiện dụng!

Cách Bắt Lô Theo Ngày Dựa Vào Giải Đặc Biệt

Đối với cách này, chúng ta có thể dựa vào giải Đặc Biệt để đoán con lô sẽ về trong ngày tiếp theo. Đây là một cách dễ dùng nhất theo đánh giá của chúng tôi. Các bạn có thể áp dụng cách này cho các con lô đánh theo tuần.

Chẳng hạn giải Đặc Biệt hôm nay ra 294160. Kì tới con lô sẽ về gồm các con như 29, 92, 94, 49, 41, 14, 16, 61. Các con lô như 60 và 06 có xác suất ra không hề cao.

Cách đánh này dựa trên sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Để tính được các con lô chúng ta có thể chú ý đến tính chu kỳ. Một tháng có từ 28 đến 31 ngày, cách đánh sẽ dựa theo từng ngày ra.

Chẳng hạn như ngày 31 sẽ có khả năng về các con lô 13 – 31. Nghe qua tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng các bạn phải thật chú ý để có thể nắm bắt dễ dàng. Theo các phản hồi từ khách hàng, cách đánh lô này có xác suất trúng khá cao.

So với 2 cách trên thì cách này có chút khó hiểu hơn. Tuy nhiên nếu các bạn chăm chỉ thực hiện và bỏ công sức, thì kết quả thu về sẽ hoàn toàn xứng đáng. Như thế nào gọi là cầu kẹp số? Ngay sau đây chúng tôi sẽ giải thích.

Cầu kẹp số là kẹp giữa cầu trên và cầu dưới. Cách này áp dụng khá linh hoạt, có thể áp dụng cho nhiều số kẹp ở các giải khác nhau. Tôi sẽ lấy 1 ví dụ cụ thể.

Chẳng hạn chúng ta lấy kết quả xổ số miền Trung ngày 13/1/2023

Tôi có thể ghép con cuối của giải Nhì với con đầu tiên giải 3.1, thu được con lô 313

Hoặc có thể ghép con số cuối giải Nhất với con số đầu tiền của giải Nhì, chúng ta có được cầu lô 727.

Đây là một phương pháp bắt lô khá đặc biệt. Phương pháp này sẽ không dựa nhiều vào các cách cầu lô mà dựa theo phong thủy. Cách soi số này dựa trên bóng âm bóng dương của các con số. Cách tính lô theo ngày này được dựa trên phong thủy Ngũ hành tương sinh tương khắc.

⊕ Tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

⊗ Tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Bên cạnh đó còn quy luật bóng âm bóng dương.

Các con số được quy ước trong Ngũ hành là:

Thủy = 1, Kim = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Suy ra được bóng dương ngũ hành: Thủy = 6, Kim = 7, Hỏa = 8, Thổ = 9, Mộc = 0.

Như thế chẳng hạn con lô của giải Đặc Biệt ngày 17/1/2023 của Tây Ninh là 26. Từ đó chúng ta suy ra:

⇒ 26 suy theo bóng âm là 9 và 3. Đánh ngay cầu 93 – 39.

Nhấn đăng ký Win2888 ngay để tham gia chơi Lô đề Online 1 ăn 99.5! Nạp tiền và rút tiền tại nhà, nhanh chóng và tiện dụng!

Chẳng hạn với kết quả xổ số miền Bắc ngày 17/1/2023, chúng ta có:

Chẳng hạn chúng ta lấy giải Ba để suy ra lô kẹp. Các con lô được lấy là 757 – 969 – 373 – 787. Tuy đây là cách soi lô khá đơn giản, nhưng tần suất trúng sẽ không thường xuyên. Các bạn cần chú ý điều này. Nhưng một khi đã trúng sẽ trúng hàng loạt. Vì thế gần như cách chơi này là được ăn cả, ngã về mo.

Nhấn đăng ký Win2888 ngay để tham gia chơi Lô đề Online 1 ăn 99.5! Nạp tiền và rút tiền tại nhà, nhanh chóng và tiện dụng!

Tất cả thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng

Hotline: (VN) +84 12 3333 2888 / +84 16 7979 2888 / +84 16 7978 2888 / +84 12 8838 2888.

Bật Mí Phương Pháp Phòng Ngừa Mụn Tốt Nhất Trong Mùa Hè

Mùa hè là mùa của những hoạt động vui chơi giải trí, là mùa của những chuyến đi, là mùa của những loại hoa quả nhiệt đới. Mùa hè nắng nóng khiến cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi, bụi bẩn dễ bám vào da, nếu không vệ sinh sạch sẽ gây ra mụn. Mụn xuất hiện nhiều trên da mặt để lại những hậu quả không lường như lỗ chân lông to, vết thâm, sẹo rỗ … khiến cho da không còn tươi sáng, mất sức sống. Da xấu sẽ làm gương mặt trông già hơn, kém trẻ trung và khiến cho chị em thiếu tự tin mỗi khi tiếp xúc với người khác.

Mụn xuất hiện trên mặt nhiều vào mùa hè bao gồm nhiều nguyên nhân. Mụn xuất hiện là do vào cơ địa, do thời tiết hay những nguyên nhân khác. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng bức hơn, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, cộng với bụi bẩn và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lí khiến mụn mọc nhiều hơn trong mùa hè.

Hơn nữa, trong mùa hè nhiệt độ tăng lên cao, các độc tố trong cơ thể tích tụ nhiều nên gan và tuyến nội tiết làm việc không kịp do đó mặt xuất hiện các loại mụn như: mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ … nếu không có phương pháp phòng ngừa và điều trị mụn kịp thời sẽ dẫn tới da bị nhiễm trùng và viêm nang nông.

Các phương pháp phòng ngừa mụn trong mùa hè đơn giản

Việc điều trị mụn trong mùa hè khá khó khăn và mất thời gian hơn nếu không tìm ra cách trị tận gốc thì tình trạng mụn sẽ càng trầm trọng hơn. Chính vì vậy, biện pháp tốt nhất đó là ngăn ngừa bệnh trước khi mụn xuất hiện.

Phương pháp phòng ngừa, trị mụn bằng cách rửa mặt sạch

Rửa mặt sạch là phương pháp phòng ngừa mụn trong mùa hè tốt nhất. Rửa mặt sạch giúp lấy đi các tế bào chết, các bụi bẩn, chất nhờ dư thừa trên da giúp da sạch. Khi da sạch, sẽ hạn chế tối đa nguyên nhân gây mụn trên mặt. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dành cho từng loại da giúp việc rửa mặt đảm bảo sạch hơn.

Trong giấm táo có chứa các chất lợi khuẩn, protein, axit amin và các enzyme. Vì vậy, sử dụng giấm táo là cách phòng ngừa mụn đơn giản có thể làm tại nhà. Tác dụng của giấm táo làm sạch sâu các bụi bẩn nằm sâu trong da, lấy đi bã thừa, chất nhờn trên da, hạn chế tình trạng tắc lỗ chân lông và giảm tình trạng mụn trứng cá.

Cách làm: Bạn lấy vài giọt giấm táo pha với nước sạch cùng một chút nước cốt chanh. Sau đó, rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp giấm táo lên mặt. Massage nhẹ nhàng trong 15 phút rồi rửa sạch mặt với nước. Cần thực hiện 2-3 lần/tuần để có hiệu quả.

Lưu ý: phương pháp này không dành cho người có làn da nhạy cảm.

Sử dụng mướp đắng trong việc phòng ngừa, điều trị mụn cũng có hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà. Mướp đắng có tác dụng giúp giảm sưng, tiêu viêm, loại bỏ các lớp tế bào chết trên da, tiêu cồi mụn…

Cách làm như sau:

Lấy 1 quả mướp đắng rửa sạch, tiếp đến cắt đôi bỏ ruột và xắt lát nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng một chút nước xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp ra bát cho thêm vài giọt mật ong vào và khuấy đều.

Rửa mặt sạch, thoa hỗn hợp lên da, để trong 15 phút kết hợp massage nhẹ nhàng. Cuối cùng rửa mặt sạch với nước. nên thực hiện phương pháp này 2-3 lần để cho hiệu quả.

Phương pháp phòng ngừa trị mụn hiệu quả cao tại SeoulSpa.Vn

Các biện pháp phòng ngừ mụn trong mùa hè ở trên chỉ có tính chất tạm thời. Nếu bạn muốn việc ngăn ngừa, điều trị mụn hiệu quả nên sử dụng phương pháp phòng ngừa mụn của chúng tôi để có hiệu quả tốt nhất. Làn da của bạn sẽ sạch mụn hoàn toàn, trở nên sáng mịn, căng bóng.

Kĩ thuật điều trị, phòng ngừa mụn của SeoulSpa theo phương pháp của Hàn Quốc giúp đánh bay tận gốc những nguyên nhân gây ra mụn và mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Khi đến đây, bạn không những được tư vấn, hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc da đúng cách đẻ làn da khỏe mạnh và đẹp.

Chúng tôi cam kết, dịch vụ trị mụn hiệu quả mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Phương pháp phòng ngừa mụn hiệu quả nhất đã được SeoulSpa giới thiệu ở trên. Bên cạnh đó, khi đăng kí các dịch vụ trị mụn tại chúng tôi quý khách còn được hưởng những lợi ích khác như:

Ngoài cam kết về chất lượng dịch vụ điều trị mụn SeoulSpa còn có không gian làm đẹp sang trọng, thoải mái để giảm bớt căng thẳng, tạo sự thư thái. Ngoài ra, giá dịch vụ trị mụn tại SeoulSpa vô cùng hợp lí.

Các phương pháp phòng ngừa mụn, điều trị mụn trong mùa hè đã được Seoulspa trình bày cụ thể ở trên. Nếu bạn thực hiện đúng các phương pháp mà chúng tôi đã giới thiệu, chắc chắn làn da của bạn sẽ sạch mụn, trắng mịn như ý muốn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí Phương Pháp Lai Tạo Chiến Kê Hay Nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!