Xu Hướng 2/2024 # Bài Tập Ở Nhà Hãy Chứng Minh Rằng N… # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bài Tập Ở Nhà Hãy Chứng Minh Rằng N… được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gia sư QANDA – ThanhDanh

“Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước” Có ai có nhớ đoạn văn xuôi này của chủ tịch Hồ Chí Minh, với một quốc gia , lòng yêu nước là sức mạnh. Mỗi khi đất nước lâm nguy, lòng yêu nước như được nhân lên, kết thành khối vững chắc tạo nên sức mạnh vô song. Do vậy, lòng yêu nước là tài sản thiêng liêng gắn với niềm tự hào, tự tôn dân tộc, là phẩm giá Việt Nam cần được bảo vệ, phát huy và cũng tránh bị ngộ nhận, lợi dụng. Ngày nay, toàn cầu hóa là xu thế tất yếu, đất nước ta đã, đang phải đối mặt với những thách thức mới, những hiểm họa mới. Chưa kể, hội nhập sâu rộng cùng thế giới, Việt Nam sẽ phải chấp nhận những “luật chơi” khắc nghiệt trong bối cảnh tiềm lực chưa đủ mạnh để khống chế, gạt bỏ hệ lụy khi cánh cửa thị trường trong nước ngày càng mở rộng. Nguy cơ đang hiện hữu, lòng yêu nước cần được đặt ra những nội hàm và cách thức thể hiện mới. Lòng yêu nước Việt Nam cần được thể hiện cao độ bằng sức sáng tạo, bằng mỗi việc làm trên tinh thần vì dân tộc, vì cộng đồng. Thách thức phía trước, đòi hỏi chúng ta phải tỉnh táo trong từng bước đi, từng hành động để xây dựng một nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc Việt Nam, tránh được những hệ lụy xã hội, và xây dựng một nền kinh tế hùng mạnh, tự chủ đủ sức vượt qua được rủi ro và hệ lụy từ phía ngoài. Đối lập với cuộc đấu tranh chính nghĩa vì lợi ích dân tộc của Đảng, Nhà nước và những người Việt Nam yêu nước chân chính, các thế lực thù địch và những phần tử chống đối đang ra sức lợi dụng lôi kéo người dân tụ tập, hò hét, nhân danh lòng yêu nước để gây mất trật tự công cộng, truyền bá những tư tưởng xấu nhằm làm rạn vỡ sự gắn bó của Đảng và Nhà nước với nhân dân, kích động hằn thù dân tộc, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân. Do vậy, mỗi người Việt Nam hãy gạt bỏ những định kiến cá nhân, đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, tỉnh táo, nhận diện đúng đắn các vấn đề, sự kiện, hiện tượng trong bối cảnh cụ thể, đồng thời nhận thức đúng xu thế tất yếu khách quan của thời đại. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước của mình bằng tình cảm nhiệt huyết nhưng tỉnh táo, quan tâm đến vận mệnh của dân tộc, không để bị lạm dụng, bị lôi kéo vào những bè phái, tổ chức nhân danh lòng yêu nước nhưng thực chất là gây tổn hại tới sức mạnh và lợi ích đất nước, tiếp tay cho những âm mưu kêu gào yêu nước bằng máu xương của người khác…

Bài Tập Chứng Minh Quy Nạp

PHƯƠNG PHÁP QUY NẠP TOÁN HỌC :

I. Chứng minh rằng ta luôn có các đẳng thức sau : 1. 2. 3. 4. 5. 6. 7. 8. 9. 10. 11. II. Chứng minh rằng ta luôn có : 1. chia hết cho 3 2. chia hết cho 6 3. chia hết cho 6 4. chia hết cho 5 5. chia hết cho 3 6. chia hết cho 225 7. chia hết cho 9 8. chia hết cho 27 9. chia hết cho 11 10. chia hết cho 5 11. chia hết cho 19 12. chia hết cho 24 13. chia hết cho 64 14. chia hết cho 35 15. chia hết cho 25 16. chia hết cho 23 17. chia hết cho 918. chia hết cho 64 19. chia hết cho 2420. chia hết cho 621. chia hết cho 133III. Cho số thực Chứng minh rằng ta luôn có : 1. 2. IV. Cho số thực Chứng minh rắng : , V. Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương n, ta luôn có bđt : 1. 2. 3. VI. Chứng minh rằng với mọi số nguyên dương ta luôn có :

VII. Cho n là một số nguyên lớn hơn 1. Hãy chứng minh bđt :

IX. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên ta luôn có đẳng thức :

X. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên ta có :

XI. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên ta có : 1. 2. XII. Chứng minh rằng với mọi số nguyên thì : chia hết cho 169XIII. 1. Tính tổng : 2. Tính tổng : BÀI TẬP VỀ DÃY SỐ :

I. Tìm 5 số hạng đầu tiên của mỗi dãy số sau : 1. Dãy số với 2. Dãy số với 3. Dãy số với II. Tìm 6 số hạng đầu tiên của mỗi dãy số sau :Dãy số với Dãy số với III. Cho dãy số với Hãy điền các số thích hợp vào các ô trống sau đây :

un

IV. Trong mặt phẳng toạ độ Oxy, cho hàm số có đồ thị (C).Với mỗi số nguyên dương n, gọi là giao điểm của (C) với đường thẳng d : Xét dãy số với là tung độ của điểm Hãy tìm công thức xác định công thức tổng quát của dãy số đó .V. Hãy xét tính đơn điệu của các dãy số sau : 1. Dãy số với 2. Dãy số với 3. Dãy số với 4. Dãy số với 5. Dãy số với 6. Dãy số với 7. Dãy số với 8. Dãy số với VI. Xác định số thực a để dãy số với là :Một dãy số tăng . 2. Một dãy số giảm.VII. Chứng minh rằng : dãy số với là một dãy số bị chặn.VIII. CMR : dãy số với là một dãy số tăng và bị chặn.IX. Cho dãy số với Hãy tính : , , , Dự đoán công thức của số hạng tổng quát và chứng minh công

Các Bài Tập Yoga Giúp Giảm Cân Tại Nhà Kèm Hình Ảnh Minh Họa

Tập yoga có giảm cân không?

Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng của bệnh nhân mà còn làm tăng nguy cơ bệnh tật và vấn đề sức khỏe như bệnh tim, tiểu đường và huyết áp cao. Chính bởi vậy, giảm cân là điều tất yếu, người có cân nặng dư thừa cần sớm thực hiện.

Giảm cân xảy ra được khi năng lượng calo bạn tiêu thụ nhiều hơn lượng calo bạn nạp vào. Chính bởi vậy bạn cần kiểm soát được lượng thức ăn mình nạp vào trong ngày và tìm cách giải phóng chúng phù hợp. Bổ sung những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe như rau xanh, ngũ cốc nguyên cám, thực phẩm giàu chất xơ, vitamin, hạn chế tiêu thụ chất béo, uống tối thiểu 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.

Có mặt tại hàng trăm quốc gia trên toàn thế giới, yoga phổ biến và được coi như bí quyết níu kéo sức khỏe, sắc đẹp và tuổi thọ của người tham gia. Yoga là bộ môn yêu cầu sự kết hợp cao độ giữa tinh thân và thể xác tại cùng một thời điểm. Dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở, làm chủ và điều khiển cơ thể, cùng với sức bền, sự dẻo dai và ý chí.

Tập yoga đòi hỏi toàn bộ các bó cơ của cơ thể phải hoạt động hết công suất để thực hiện các tư thế khó. Từ đó, tim bạn đập mạnh hơn, thúc đẩy quá trình đốt mỡ và năng lượng dư thừa.

Nghiên cứu chỉ ra rằng 30 phú tập yoga tương đương với đốt cháy 400KlCalo và thực hiện các bài tập yoga để giảm cân cũng tương đương với việc bạn đang áp dụng chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

Yoga còn là bộ môn giúp giải tỏa căng thẳng, giữ tâm trạng ổn định có thể chủ động kiểm soát được lượng thức ăn mình nạp vào, điều này có ý nghĩa đối với quá trình giảm cân, giảm béo phì.

Chính bởi vậy, trả lời cho câu hỏi: “Yoga có giúp bạn giảm cân không?”, câu trả lời chắc chắn là ” Có”. Yoga không chỉ giúp bạn giảm cân an toàn, hiệu quả mà còn mang đến cho bạn một thân hình dẻo dai, uyển chuyển. Hơn thế nữa, nghiên cứu đã chứng minh rằng yoga có thể giúp kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa được nhiều bệnh tật: huyết áp cao, các bệnh xương khớp, bệnh lý tim mạch, mỡ máu cao,…

Kết hợp tập luyện các bài tập yoga cùng một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, chắc chắn bạn sẽ có một thân hình hoàn hảo và sức khỏe bền bỉ.

Tư thế yoga giúp bạn giảm cân

1. Tư thế rắn hổ mang

Đây là một tư thế tập giúp săn chắc mông và các cơ bắp.

Hướng dẫn:

Cơ thể nằm úp sấp, 2 mu bàn chân duỗi thẳng trên sàn, lòng bàn chân để duỗi thẳng trên sàn, lòng bàn tay úp xuống ở hai bên. (Bạn hãy cố gắng chạm tất cả mười ngón tay và mười ngón chân xuống mặt sàn).

Dùng hai bàn tay chống xuống sàn. Lòng bàn tay nên nằm ở vị trí hơi thấp hơn vai sao cho các đầu ngón tay nằm ngay bên dưới cơ vai. Mở rộng các ngón tay và ấn đều lòng bàn tay xuống mặt sàn. Lúc này cơ thể bạn chỉ cách mặt sàn vài phân, cố giữ cột sống càng thẳng càng tốt. Đồng thời đẩy hai vai về sau, hướng xuống.

Nâng người tạo thành thế rắn hổ mang thấp bằng cách sử dụng lưng và cơ bụng để uốn cong lưng về sau.

Giữ chắc bàn tay, hông và mu bàn chân trên mặt sàn, bắt đầu nâng phần thân trên. Nghiêng cằm hướng lên trên và nâng ngực về phía trần nhà, giống như đang hướng trái tim lên bầu trời. Bây giờ ngực bạn chỉ cách sàn nhà 20-30 cm.

Lôi kéo cơ bụng tham gia bằng cách thóp bụng. Bạn nên sử dụng cơ bụng để bảo vệ lưng dưới. Tập trung sử dụng các cơ này trong suốt bài tập nhằm giữ hai đùi nằm chắc trên sàn trong khi bạn uốn cong lên trên.

2. Tư thế cung

Động tác này là lựa chọn tuyệt vời trong việc làm săn chắc da, giảm mỡ thừa ở cánh tay và chân.

Hướng dẫn :

Nằm sấp trên thảm, từ từ uốn cong hai chân và nâng đầu gối lên từ phía sau. Hít vào, bắt đầu uốn cong lưng, dùng hai tay nắm lấy hai cổ chân, mắt hướng lên trên. Cố gắng duy trì tư thế này trong 10 nhịp thở.

3. Tư thế gập người, thẳng gối

Động tác này tăng nhịp tim của bạn, đốt cháy calo giúp giảm các chất béo từ bên trong cơ thể.

Hướng dẫn :

Đứng trên thảm, chân phải đặt về phía trước, hai chân cách nhau một khoảng.

Hai tay vòng ra sau, đan vào nhau, từ từ gập người xuống bên phải, hai chân giữ thẳng, cố gắng để mũi chạm vào chân phải, đồng thời kéo căng hai tay lên trên.

Giữ nguyên tư thế này ổn định trong 10 nhịp thở và lặp lại tương tự với bên trái.

4. Tư thế chiến binh

Động tác này là một trong những bài tập giúp giảm cân nhanh và hiệu quá nhất trong chuỗi các động tác của Power Yoga, làm tăng khả năng hoạt động của phổi, giúp co bắp, đùi và cánh tay được săn chắc.

Hướng dẫn :

Đứng trên thảm với chân phải đặt phía trước, hai chân cách nhau một khoảng xa. Từ từ hạ thấp gối phải, cho đùi song song với sàn. Tiếp theo, hai tay chắp lại và nâng cao lên trên, mắt hướng lên trần nhà, cố gắng căng mình, uốn cong lưng ra sau. Giữ nguyên tư thế này trong 10 nhịp và lặp lại cho bên trái.

5. Tư thế bắt chéo mở rộng

Động tác này rất thích hợp với những người muốn giảm mỡ thừa ở hai bên đùi và cánh tay.

Hướng dẫn:

Đứng trên thảm với hai chân dang rộng, từ từ hạ gối chân phải một góc 90 độ, trong khi chân trái duỗi thẳng.

Tay phải nâng lên cao, kéo căng sườn phải càng nhiều càng tốt, mắt hướng theo tay, trong khi đó tay trái đặt ra sau chân trái để giữ thăng bằng. Thực hiện tương tự cho bên còn lại.

6. Tư thế xoắn ốc

Động tác này giúp giảm cân nhanh và hiệu quả cho vùng cánh tay và đùi.

Hướng dẫn :

Đứng trên sàn với tư thế thẳng, từ từ nâng chân trái lên rồi quấn quanh chân phải.

Đồng thời hai cánh tay cũng quấn vào nhau đặt trước ngực. Mắt hướng thẳng về trước, cố gắng giữ thăng bằng và thư giãn.

7. Tư thế chim bồ câu đơn giản

Tư thế này giúp bão hòa chất béo trong khu vực dạ dày, giải phóng năng lượng từ đó giảm cân nhanh nhất.

Hướng dẫn :

Ngồi trên thảm, chân phải co lại, bàn chân hướng vào trong xương chậu. Chân trái duỗi thẳng về sau.

Hai tay đặt hai bên cơ thể, với lòng bàn tay úp, các ngón tay hướng ra ngoài.

Cố gắng giữ hai chân song song một đường thẳng trên sàn nhà, hít thở và thư giãn.

Làm lại tương tự cho chân trái.

8. Tư thế cây cầu

Nằm ngửa trên sàn, úp hai bàn tay sát bên hông, co hai đầu gối của hai chân lên, hai chân dang rộng bằng vai.

Từ từ nâng phần hông của bạn lên.

Giữ cho tư thế này 8 – 10 nhịp thở.

Thực hiện bài tập này 7 – 10 lần.

9. Tư thế ngồi gập người thư giãn

Tư thế này giúp ích rất nhiều cho những ai có mong muốn giảm mỡ vùng bụng.

Hướng dẫn:

Ngồi thoải mái trên thảm, duỗi thẳng về trước.

Từ từ gập người về trước, hai tay đan vào nhau, cố định ở bàn chân.

Lưng thẳng, hai chân duỗi thẳng, mặt ép sát xuống đầu gối.

Ổn định tư thế trong 10 nhịp thở.

Lưu ý khi tập yoga để giảm cân hiệu quả

Thời gian tập

Khoảng thời gian tốt nhất để tập yoga là vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Để đạt được kết quả, bạn cần chăm chỉ luyện tập theo kế hoạch, ít nhất mỗi ngày một tiếng.

Yoga không giống với những bài tập giảm cân khác, yoga giúp đốt chát năng lượng nhờ các động uyển chuyển, mềm mại cùng với sự hít thở điều tiết chứ không nhờ các động tác mạnh mẽ, dùng nhiều lực.

Chính bởi vậy, nếu không có nhiều thời gian rảnh, bạn có thể dành khoảng thời gian sau khi thức giấc và trước khi đi ngủ để thực hiện các bài tập yoga giảm cân.

Tư thế tập

Có rất nhiều tư thế yoga từ dễ tới khó. Hãy lựa chọn những động tác đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên có sự hướng dẫn bài bản của huấn luyện viên.

Tập luyện thường xuyên

Yoga không mang lại tác dụng giảm cân ngay tức thì. Bạn không nên quá kỳ vọng rồi sinh thất vọng. Để giảm cân an toàn, bạn cần kiên kỳ tập luyện trì. Tầm từ 5 tới 6 tháng, bạn sẽ cảm nhận của mình không còn nặng nề, cùng với đó là sự dẻo dai, mềm mại hơn rất nhiều.

Yoga giảm cân phù hợp với từng người

Mỗi người có thể trạng và ý chí khác nhau, bởi vậy sẽ có những tư thế không phải ai cũng thực hiện được và kết quả tập luyện của mỗi người là khác nhau.

Theo giammomau.net.vn

Viết Bài Làm Văn Số 6 Lớp 10: Thuyết Minh Văn Học (Bài Làm Ở Nhà)

Dàn ý chi tiết bài làm văn số 6 lớp 10

Đề bài: Thuyết minh 1 tác phẩm văn học – chọn tác phẩm Bình ngô đại cáo

Dàn ý chi tiết

Mở bài

Nguyễn Trãi là một tác gia lớn của nền văn học trung đại Việt Nam. Ông đã để lại cho hậu thế một khối lượng tác phẩm khá đồ sộ. Nhưng dường văn chương của ông dường như cũng chịu chung số phận như con người – phải trải qua bao phen thăng trầm chìm nổi. Trong đó, “Bình Ngô đại cáo” – viết sau đại thắng năm 1427, là bản tổng kết xuất sắc quá trình kháng chiến mười năm, không chỉ thể hiện tinh thần yêu nước bảo vệ độc lập, truyền thống bất khuất chống ngoại xâm, còn đặc biệt nêu cao “chí nhân, đại nghĩa” như một giá trị văn hóa ngời sáng của dân tộc Đại Việt. Với bút lực hào hùng và lời văn truyền cảm mạnh mẽ, tác phẩm đã trở thành một áng “thiên cổ hùng văn”.

Thân bài:

Bình Ngô đại cáo là thông báo bằng văn bản và được viết theo bằng văn biền ngẫu, theo thể cáo – thường dùng để thông báo sự kiện quan trọng của quốc gia, dân tộc.

Nhan đề cho thấy đây là bài cáo trọng đại tuyên bố về việc dẹp yên giặc Ngô

Mở đầu Bình Ngô đại cáo, tác giả Nguyễn Trãi đã nêu nguyên lí chính nghĩa làm chỗ dựa, làm nền tảng xác đáng để triển khai toàn bộ nội dung bài cáo.

Ở phần 2 – cảm hứng căm thù giặc xâm lược, Nguyễn Trãi đã thể hiện lòng uất hận sục sôi

Ở phần 3, với nguồn cảm hứng dồi dào, phong phú, Nguyễn Trãi đã khắc họa lại quá trình gian nan, vất vả của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

Và ở phần 4 – phần kết thúc, Nguyễn Trãi đã không giấu được niềm vui chung của dân tộc, thay lời Lê Lợi trịnh trọng tuyên bố nền độc lập lâu dài:

Kết bài:

“Bình Ngô đại cáo” từ khi ra đời đã được xem làm một bản tuyên ngôn độc lập của dân tộc, vừa tố cáo tội ác của giặc Minh vừa khẳng định được độc lập chủ quyền dân tộc. Đã qua bao thăng trầm biến đổi nhưng giá trị của “Bình Ngô đại cáo” vẫn tồn tại cho đến ngày hôm nay và Nguyễn Trãi – nhà quân sự tài ba, nhà chính trị lỗi thời, nhà thơ, nhà văn xuất sắc sẽ mãi mãi được khắc ghi trong lòng mỗi người con nước Việt.

Đề bài: Thuyết minh 1 tác giả văn học. Chọn Nguyễn trãi

Dàn ý chi tiết

Mở bài:

Theo nhận định của các nhà sử học, dân tộc Việt Nam có tất cả ba bản Tuyên ngôn độc lập trong suốt chiều dài lịch sử của mình. Đó là bài thơ Nam quốc sơn hà (năm 891), Bình Ngô đại cáo (năm 1428) và bản Tuyên ngôn Độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình. Trong đó, Bình Ngô đại cáo là bài cáo do Nguyễn Trãi soạn thảo, viết bằng chữ Hán vào mùa xuân năm 1428. Không chỉ xuất sắc về sự nghiệp thơ văn, Nguyễn Trãi là một nhà văn hoá lớn, có đóng góp to lớn vào sự phát triển của văn học và tư tưởng Việt Nam.

Thân bài:

Nguyễn Trãi hiệu là Ức Trai, quê ở xã Chi Ngại, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, sau dời về xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây

Lên sáu tuổi, mất mẹ, lên mười, ông ngoại qua đời.

Đầu năm 1428, sau khi quét sạch quân thù giành lại độc lập, Nguyễn Trãi hăm hở bắt tay vào xây dựng lại nước nhà thì bỗng dưng bị nghi oan và bị bắt giam

Từ tiểu sử Nguyễn Trãi, có thể rút ra những nét đáng lưu ý sau đây về cuộc đời ông:

Nguyễn Trãi để lại một khối lượng tác phẩm khá đồ sộ

Kết bài:

Có thể nói, cuộc đời Nguyễn Trãi và sự nghiệp thơ văn của ông tựa như một ngôi sao khuê, tỏa sáng rực rỡ. Điều đáng quý nhất là giữa thế sự đảo điên, giữa chốn triều đình bon chen, ông vẫn giữ được cho mình sự lương thiện đáng quý, đáng trân trọng. Dù đã hàng trăm năm trôi qua, tài năng và tấm lòng của ông vẫn được người đời biết đến và nể phục.

Đề bài: Kết hợp thuyết minh một tác giả và 1 tác phẩm. CHọn Nguyễn Du và tác phẩm truyện Kiều

Dàn ý chi tiết

Mở bài:

Trên nền văn học Việt Nam, Nguyễn Du được xem như một trong những ngôi sao sáng nhất. Bằng ngòi bút tài hoa, trái tim đa cảm cùng ánh mắt “trông thấu cả sáu cõi” của mình, ông đã để lại một sự nghiệp văn học có giá trị to lớn, đặc biệt nhất phải kể đến Truyện Kiều, tác phẩm kiệt xuất của văn học Việt Nam.

Thân bài:

Nguyễn Du (1766 – 1820), tên tự là Tố Như, hiệu là Thanh Hiên, quê ở làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh

Ngoài ra, gia đình Nguyễn Du cũng có truyền thống lâu đời về văn học nghệ thuật.

Nguyễn Du là người thông minh, học rộng, hiểu nhiều nhưng cuộc đời lại gặp nhiều biến cố

Nguyễn Du là người tài hoa uyên bác, thông hiểu cả đạo Nho, Phật, Đạo.

Nội dung của Truyện Kiều được chia làm ba phần: Gặp gỡ và đính ước, gia biến và lưu lạc, đoàn tụ.

Kết bài:

Hàng trăm năm qua, Truyện Kiều vẫn luôn tồn tại trong đời sống của dân tộc Việt, một số nhân vật trong truyện trở thành nhân vật điển hình, như: Sở Khanh, Tú bà,… Nhận xét về Nguyễn Du và Truyện Kiều, tác giả Mộng Liên Đường trong lời tựa Truyện Kiều đã viết: “Lời văn tả ra hình như máu chảy ở đầu ngọn bút, nước mắt thấm tờ giấy, khiến ai đọc đến cũng phải thấm thía, ngậm ngùi, đau đớn đến đứt ruột. Tố Như sử dụng tâm đã khổ, tự sự đã khéo, tả cảnh cũng hệt, đàm tình đã thiết, nếu không có con mắt trông thấu cả sáu cõi, tấm lòng nghĩ suốt cả nghìn đời thì tài nào có cái bút lực ấy”

Hãy Trình Bày Những Hiểu Biết Của Anh Chị Về Phương Pháp Học Tập Ở Trường Đại Học

Thực tế có một điều mà đa số mọi người đều biết hiện nay, đó chính là sinh viên Việt Nam thường có xu hướng “nghỉ ngơi” trong những năm Đại Học.

Đơn giản là vì họ mang trong mình tâm lý giải tỏa sau những năm tháng học hành áp lực. Hoặc cũng có thể nghĩ rằng, chỉ cần ra trường với tấm bằng đỏ trên tay là đã có việc. Cũng không thể phủ nhận một điều, chương trình học Đại học mang tính tự giác cao và như thế là sinh viên thường bỏ quên tính tự giác của mình. Những năm tháng học Đại học chính là khoản thời gian bạn cần đầu tư cho việc học nhiều nhất, chạy một cách tốc lực nhất để chuẩn bị hành trang bước vào đời. Rất nhiều sinh viên Việt đã bị té ngã ngay vạch xuất phát khi đi tìm cái đích của cuộc đời mình. Đó chính là thực trạng chung khiến nền giáo dục của chúng ta hiện nay vẫn chưa thể so sánh được với các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Thay đổi nhận thức, thay đổi thái độ, thay đổi hành vi và từ đó thay đổi tương lai là những gì bạn cần chuẩn bị cho cuộc đời của mình.

Chăm chỉ đi học, lắng nghe giảng bài

Như đã nói trên, chương trình học Đại học đăng ký theo tín chỉ. Sinh viên học theo hình thức tự học là chính, giáo viên chỉ có việc giảng bài và việc tiếp thu hay không là phụ thuộc vào chính bản thân sinh viên. Do đó, không ít trường hợp sinh viên lười học, bỏ học và không chú ý nghe giảng bài.

Việc chăm chỉ đi học, lắng nghe giáo viên giảng bài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

– Điểm chuyên cần cuối kỳ môn theo học được đánh giá cao. – Nắm được trọng tâm kiến thức, không bị ngỡ ngàng khi làm bài tập hay thực hành. – Rút ngắn thời gian ôn tập để thi cuối kỳ sau này. – Tạo thái độ học tập nghiêm túc, có trách nhiệm.

Chuẩn bị bài vở khi đến lớp

Học bài cũ, làm bài tập về nhà, đọc trước bài mới trước khi đến lớp là việc cần thiết cho quá trình chuẩn bị bài vở. Để làm được điều này, sinh viên cần chuẩn bị cho mình giáo trình, sách vở đầy đủ. Có rất nhiều trường hợp sinh viên học nhiều môn vào một cuốn vở, điều này gây xáo trộn và mất thời gian trong việc học. Lời khuyên cho những bạn sinh viên là nên dùng tập học sinh 200 trang loại dày để học cho từng môn (nếu kiến thức môn đó nhiều), hoặc tập học sinh 96 trang (nếu kiến thức môn đó ít). Hãy cố gắng đảm bảo sao cho việc đọc bài mới giúp bạn nắm được 30% – 40% bài học ngày mai, 30% còn lại dành cho việc chăm chú nghe giảng của thầy cô giáo trên lớp và 20% nằm ở việc làm bài tập, tham khảo tài liệu. Ngoài việc tự mình nghiên cứu trên thư viện, internet, bạn nên tạo cho mình nhóm học tập để trau dồi và đào sâu kiến thức.

Khoanh vùng trọng tâm bài học

Khoanh vùng trọng tâm bài học sẽ giúp bạn nắm được kiến thức cơ bản đề làm nền tảng đào sâu vấn đề. Bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc bút chì hoặc bút màu để có thể đánh dấu lại những điểm quan trọng khi học trên lớp cũng như tự học.

Xây dựng lịch học khoa học

Xây dựng lịch học khoa học nghĩa là thế nào, nghĩa là bạn phải biết phân chia thời gian hợp lý để học trong một ngày, một tuần, một tháng, một kỳ, thậm chí là 1 năm và cả những năm học Đại học. Không nên quá dễ dãi với bản thân, cũng không nên quá nghiêm khắc. Hãy tạo tâm lý thoải mái vừa học vừa chơi, vừa rèn luyện sức khỏe. Nên nhớ, hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học. Sinh viên đôi khi nguồn chi phí có phần eo hẹp, nhưng điều đó không có nghĩa bạn khiến bản thân mình rơi vào trạng thái kiệt quệ, mệt mỏi. Đồng thời, cũng thường xuyên tập thể dục để rèn luyện sức khỏe.

Bổ sung kiến thức, kỹ năng

Ngoài việc học kiến thức chuyên môn, sinh viên cần bổ sung cho mình những kiến thức, kỹ năng như ngoại ngữ, tin học, làm việc nhóm, thuyết trình,…Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây chính là những yếu tố quyết định đến con đường thành công của bạn sau này đấy. Sau này khi bước chân vào cuộc sống, làm việc trong một cơ quan nào đó, bạn sẽ thấy rằng bên cạnh kiến thức chuyên môn, thái độ trách nhiệm thì những kỹ năng bên lề rất quan trọng.

Bình An

7 Lí Do Chứng Minh Rằng “Mối Tình Đầu Là Mối Tình Không Thể Quên”

I. 7  lí do chứng minh “mối tình đầu là mối tình không thể quên” 

1. Trải nghiệm những cảm xúc đầu tiên

Với mối tình đầu, bạn bỗng nhiên nhận ra sự khác biệt giữa việc yêu và thích một ai đó. Bạn nhận thấy rằng đó là một tình yêu vô điều kiện. Thứ xúc cảm ấy chưa bao giờ bạn có được trước đây và nó khiến tình yêu đầu tiên trở nên mạnh mẽ như vậy. Rất nhiều người cho rằng tình yêu đầu tiên sẽ khó có thể quên đi và nó sẽ còn đọng lại trong trái tim bạn cho đến suốt cuộc đời. Bởi tình đầu đã cho bạn những kinh nghiệm yêu thương đầu tiên dù cho khi ấy cảm xúc của bạn còn non nớt, dại khờ…  Đó là cột mốc cảm xúc cho bạn biết đây là lần đầu tiên bạn biết thích một người, yêu một người, biết hờn ghen và trách cứ vu vơ… Những cảm xúc ban đầu khó tả này có thể khiến bất cứ ai, đặc biệt là phụ nữ, khi nghĩ về tình đầu đều thổn thức trái tim.

2. Kỷ niệm luôn sống mãi

Thật thú vị là sau nhiều năm sau và bạn đã có thêm những mối tình khác, bạn không bao giờ thực sự quên người đầu tiên mình đã yêu và những kỷ niệm mà cả hai đã từng có. Bạn có thể không nghĩ đến hàng ngày, nhưng hình ảnh người ấy vẫn thi thoảng xuất hiện trong ý nghĩ của bạn. Không ai có thể đổ lỗi cho bạn bởi vì tại một số thời điểm trong cuộc sống của bạn, những kỷ niệm ấy làm cho bạn cực kỳ hạnh phúc.Ngay cả khi đã kết hôn, có gia đình và sống hạnh phúc với cuộc sống riêng thì chúng ta vẫn không bao giờ quên được mối tình đầu tiên của mình. Chúng ta luôn coi nó là một dấu chấm than trong trái tim khi nhớ về quãng ngày xưa yêu dấu.

3. Không có gì thuần khiết hơn tình đầu

4. Tình yêu đầu đặt ra những tiêu chí

Một số người thường sử dụng tình yêu đầu tiên của họ như là một tiêu chuẩn cho các mối quan hệ trong tương lai, bởi vì họ biết tình yêu là thế nào từ mối tình đó. Ví dụ, nếu tình yêu đầu tiên của họ thú vị và đầy nhiệt huyết, các mối quan hệ khác có thể mờ nhạt hơn khi đem ra so sánh. Và khi các mối quan hệ khác không đáp ứng những tiêu chuẩn của họ, tình yêu đầu tiên càng trở nên có giá trị và đáng nhớ hơn.

Thực tế, có nhiều người phải yêu đến cuộc tình thứ n mới tìm được hạnh phúc. Song nếu tình yêu hiện tại có bất biến hoặc thay đổi, họ thường lập tức so sánh với tình đầu. Bởi vì tình đầu được coi là tình yêu đẹp nhất mà họ từng trải qua, là chuẩn mực để so sánh với các cuộc tình còn lại. Ấn tượng về tình yêu đầu mạnh mẽ hơn bất cứ tình yêu thứ hai, thứ ba, thứ tư hay các mối tình sau này. Vì lẽ đó, có rất nhiều người sau khi đã trải qua thật nhiều cuộc tình trong đời nhưng họ vẫn muốn quay trở lại với tình yêu đầu tiên hay với người yêu đầu tiên.

5. Yêu quên ngày tháng

Những ngày đầu yêu, bạn “say men tình ái” như người lần đầu tiên uống rượu. Bạn có thể dành hàng giờ đồng hồ để ngồi gấp sao hay đan khăn, thêu tranh để tặng cho người ấy – những việc mà trước đây bạn nghĩ chúng thật “ngốc xít”. Có khi lại vô thức ngồi viết tên người yêu dày đặc phủ kín trên mặt bàn. Hay không ít lần đám bạn nhìn thấy bạn ngồi cười ngẩn ngơ một mình chỉ vì một tin nhắn ngọt ngào của người yêu.

Trong một thời gian dài, bạn quên hết mọi thứ xung quanh, lơ đãng với bạn bè và gia đình chỉ vì có tình yêu. Người ấy là số một và là duy nhất. Tâm lý “tôn sùng” người yêu và mơ mộng về một chuyện tình vĩnh cửu đã khiến nhiều người cảm thấy như sắp chết đuối sau khi chia tay, tưởng chừng như không thể yêu thêm một lần nữa và luôn khắc khoải về tình đầu.

6. Tình đầu là tình đau

Người ta thường nói tình đầu là tình đau bởi lẽ chẳng mấy ai có thể đi tới cuối con đường với người yêu đầu tiên. Chúng ta đều từng yêu vô điều kiện, yêu trong sáng, yêu hết mình thậm chí có những khoảnh khắc khờ dại vì tình yêu. Song sự non nớt của những ngày tháng tuổi trẻ đầy đam mê không thể bảo vệ được thứ tình yêu mong manh kia. Và sau vị ngọt của tình yêu, con người tiếp tục nếm trải cảm giác đau đớn, tan nát con tim. Những ngày tháng ngọt ngào, mơ mộng giờ vỡ vụn tạo nên một cú sốc lớn khiến nhiều người vẫn cảm thấy nhói tim mỗi lần nghĩ lại. Niềm vui thì dễ quên còn nỗi buồn thì day dứt mãi. Chính điều này khiến tình đầu là tình đau nhưng con người ta lại chẳng thể nào quên.

7. Níu kéo quá khứ

Mối tình đầu thực sự quá khó quên hay đơn giản vì con người ta không muốn quên? Rất nhiều bạn sau khi chia tay mối tình đầu vẫn tìm mọi cách để nghe ngóng thông tin về người ấy. Vẫn luôn mộng mơ tới một ngày tình yêu quay trở lại để được ngả vào vòng tay của người ấy, được người ấy đưa đón đi chơi, được quan tâm, chăm lo cho họ.

Vẫn ngày ngày ngắm nghía, lau chùi những món quà mà người ấy tặng, những khung ảnh hai đứa chụp chung ngày còn hạnh phúc. Lâu dần, những điều đó trở thành thói quen và bạn vẫn âm thầm giữ tình yêu đầu trong tận sâu trái tim với niềm tin người ấy sẽ quay trở về. 

II. Những lý do khác không quên được tình đầu 1. Bạn sẽ luôn quan tâm đến anh ấy/cô ấy

Một khi tình yêu đầu tiên của bạn bỗng trở lại trong tâm trí, bạn luôn tự hỏi người ấy hiện giờ đang làm gì và cuộc sống của anh ấy/cô ấy ra sao. Bạn trở nên tò mò đến mức phải xem thông tin của người cũ trên mạng xã hội hoặc tình cờ hỏi thăm qua một một số người bạn vẫn còn liên lạc với tình xưa của bạn. Sẽ hoàn toàn bình thường khi bạn vẫn quan tâm đến người yêu cũ trong nhiều năm sau, miễn là bạn không quá tò mò.

2. Không bao giờ muốn quên

Nhiều người cho dù đã và đang hạnh phúc trong tình yêu hiện tại, nhưng bản thân họ cũng không bao giờ muốn quên đi tình yêu đầu tiên. Ngược lại, họ rất tôn thờ tình đầu thiêng liêng của mình. Khi nghĩ lại những gì đã trải qua trong tình yêu đầu, họ được sống lại những cảm xúc chân thành nhất. Và hơn hết, họ luôn trân trọng và muốn lưu giữ trong trái tim những kỷ niệm của tình đầu đến hiện nay và cho mãi về sau.

Năm tháng có thể đến và đi nhưng trí nhớ về tình yêu đầu tiên vẫn luôn sống động. Bạn có thể nhớ lại bất cứ điều tốt đẹp hay tồi tệ nhất trong mối quan hệ đầu tiên của mình. Đó là một kỷ niệm, là vết thương lòng khó quên nhất trong cuộc đời. Và với kỷ niệm tình đầu này, dù không lãng mạn, không tuyệt vời nhưng chúng ta cũng không cho phép một ý nghĩ xấu nào gieo vào tâm trí. Nó cho chúng ta một nơi để có thể nhớ về, cảm nhận được thời gian qua và chính lòng mình mỗi khi ta đang cảm thấy cô đơn.

3. Tò mò về người cũ

Khi tình đầu tan vỡ, người trong cuộc và nhất là phụ nữ vẫn luôn khắc khoải một nỗi tò mò riêng về người tình đầu tiên này. Họ vẫn thường tự hỏi, có khi nào trong dòng đời ngược xuôi, sẽ có ngày người cũ nhớ tới mình? Hoặc không biết người ấy giờ sống thế nào, cuộc sống ra sao… Cho dù cuộc sống của họ giờ vẫn hạnh phúc, vẫn bận rộn và bản thân họ có thể hiểu bây giờ không được phép nhớ nhưng những khắc khoải riêng này sẽ vẫn theo họ mãi mãi mỗi khi nhớ về ngày xưa.

4. Bạn không ngừng đặt ra những câu hỏi

Một khi người ấy chia tay bạn mà không đưa ra bất kỳ lý do, không cho bạn bất cứ một lời giải thích nào. Chính điều này đã khiến cho bạn luôn thắc mắc nguyên nhân nào mà người ấy chia tay. Những câu hỏi “tại sao ?” không ngừng đặt ra. Dù trong tâm trí bạn không muốn biết lý do đó. Nhưng một khi những câu hỏi của bạn chưa có hồi đáp thì nó vẫn sẽ là dấu chấm hỏi trong lòng bạn. Chừng nào dấu chấm hỏi còn đó thì chừng ấy bạn sẽ rất khó để quên đi mối tình đầu.

Lời kết: Sự hồn nhiên phai nhạt, niềm đam mê lụi tàn và con người ta lại ước ao thời gian quay trở lại, để được đắm mình trong những rung động ngây ngô đầu đời. Tâm lý “con cá mất là con cá to” trong tình yêu khiến nhiều người mãi mãi không quên mối tình đầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bài Tập Ở Nhà Hãy Chứng Minh Rằng N… trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!