Lẩu bò nóng hổi là lựa chọn lý tưởng cho nhiều gia đình, đặc biệt trong những ngày lạnh. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Gofood sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách nấu lẩu bò siêu dễ làm tại nhà nhưng vẫn thơm ngon như ngoài quán. Cùng theo dõi nhé!
Cách khử mùi hôi của xương bò nấu lẩu
Là nguyên liệu chính của món lẩu bò nhưng khác với những loại thịt thông thường, thịt bò thường có mùi hôi đặc trưng. Vì vậy, trước khi nấu lẩu bò, bạn phải biết cách khử mùi hôi của thịt bò, đặc biệt nếu bạn quyết định chọn phần xương bò để nấu nước cốt lẩu. Dưới đây, Gofood đã tổng hợp một số mẹo giúp loại bỏ mùi hôi này vô cùng hiệu quả. Cụ thể như sau:
- Khử mùi bằng gừng: Gừng đập dập và ướp vào thịt cùng các loại gia vị khác sẽ giúp thịt không còn mùi hôi và thơm ngon, đậm vị hơn;
- Khử mùi bằng rượu gạo: Pha loãng rượu gạo rồi ngâm thịt trong khoảng 15-20 phút. Rượu sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thịt bò;
- Khử mùi bằng chanh hoặc giấm: Trộn đều thịt bò với một ít nước cốt chanh hoặc giấm. Sau đó đợi khoảng 5 phút rồi rửa sạch thịt với nước. Cách này được nhiều người đánh giá là giúp miếng thịt trở nên thơm và mềm hơn;
- Khử mùi bằng muối: Dùng muối hột chà xát lên tảng thịt bò (chưa thái mỏng) cũng là một cách đơn giản và phổ biến giúp khử mùi hôi đặc trưng của loại thịt này.
Sau khi đã loại bỏ được mùi hôi của thịt bò, chúng ta đã có thể chuyển sang giai đoạn nấu lẩu bò. Cùng Gofood tìm hiểu cách làm chi tiết ở phần nội dung tiếp theo nhé!
Cách nấu lẩu bò thập cẩm đơn giản
Chuẩn bị cho 4 người ăn
- Thịt bò cắt mỏng: 1kg
- Xương bò: 500g
- Đậu phụ
- Nấm: Nấm kim châm, nấm hương, nấm mỡ....
- Rau ăn kèm: Rau muống, cải thảo, cải cúc...
- Các loại viên thả lẩu
- Mì tôm, phở, bún tùy theo sở thích
- Gia vị: Sa tế, muối, tiêu, tương ớt...
Cách nấu lẩu bò thập cẩm ngon chuẩn vị
Bước 1: Nấu nước dùng
- Rửa sạch xương bò, nướng ở mức nhiệt khoảng 200 độ C trong 10 phút để khử mùi hôi;
- Sau khi nướng xong, cho xương và thịt bò đã chuẩn bị vào nồi rồi đổ nước ngập mặt xương;
- Luộc trong khoảng 90 phút thì vớt thịt bò ra trước. Còn phần xương bò thì tiếp tục ninh thêm 3-4 tiếng dưới lửa liu riu cho ngọt nước. Ở bước này, bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong và thơm hơn;
- Khi đã ninh đủ thời gian, bạn vớt xương bò ra để lấy phần tuỷ. Sau đó, nghiền nhuyễn tủy bỏ rồi cho vào nồi nước dùng để tăng bộ ngậy.
Bước 2: Thưởng thức thành phẩm
- Cho nước dùng ra nồi lẩu chuyên dụng;
- Thái thịt bò, đậu phụ thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi lẩu;
- Bày rau củ và các món ăn kèm đã chuẩn bị ra đĩa;
- Cho chút sa tế hoặc nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu vừa ăn;
- Nhúng ngay các phần thịt bò, rau củ ăn kèm, viên thả lẩu và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi;
- Bạn có thể chấm thịt bò với muối ớt hoặc sốt đi kèm để tăng thêm hương vị.
Trên đây, Gofood đã tổng hợp quy trình chi tiết để giúp bạn học cách nấu lẩu bò thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà. Tết đến xuân sang, không cần phải la cà hàng quán nhưng vẫn có thể đãi cả nhà món lẩu bò ngon chuẩn vị thì thật tuyệt vời đúng không! Chưa kể, việc tự nấu lẩu bò tại nhà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tiết kiệm chi phí đáng kể đấy!
Công thức nấu lẩu bò kim chi
Lẩu kim chi bò Mỹ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho một ngày mùa đông se lạnh. Một nồi lẩu nóng hổi được chuẩn bị và xung quanh là những người thân yêu cùng quây quần thưởng thức món lẩu chua chua cay cay quả thật là trải nghiệm tuyệt vời. Cùng Gofood chuẩn bị ngay món lẩu bò Mỹ siêu ngon mà lại cực đơn giản ngay tại nhà nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu bò Mỹ kim chi
- Thịt bò Mỹ: 1 kg (bao gồm các phần thịt bò cắt thái lẩu như ba chỉ, lõi nạc vai, bắp bò, gầu bò…)
- Kim chi muối
- Xương heo
- Đậu phụ
- Bún
- Các loại nấm: Nấm mỡ, nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm
- Rau: Cải thảo, cải ngọt, rau muống tùy khẩu vị
- Các loại gia vị, sa tế, gia vị lẩu
- Gừng, xả, hoa hồi, hoa quế
Cách nấu lẩu bò kim chi ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu chính
- Thịt bò Mỹ mua về bạn để ở nhiệt độ phòng cho thịt rã đông hoàn toàn. Tại Gofood các phần thịt bò Mỹ dùng cho món lẩu được cắt thái mỏng, dùng nhúng lẩu chuẩn ngon nên không cần lo công đoạn cắt thái.
- Xương heo rửa sạch, trần qua trong nước sôi, sau đó đem ninh để lấy phần nước cốt ngọt tự nhiên. (lưu ý ninh trong khoảng 1h).
- Đậu phụ: Rửa qua và cắt thành miếng vuông vừa ăn.
- Các loại rau: Nhặt và rửa sạch sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Các loại nấm: Rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2: Nấu nước dùng
Bạn có thể tham khảo cách nấu nước lẩu bò dưới đây:
- Sau 1 tiếng ninh phần xương thì bạn cho thêm hoa hồi, hoa quế vào ninh cùng.
- Để nước thêm đậm đà, bạn nên cho thêm một ít hạt nêm, gừng, xả đập dập.
- Bạn cho gói gia vị lẩu và rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng
Thưởng thức nồi lẩu bò Mỹ ngon tuyệt cùng gia đình
- Đổ nước dùng vào nồi lẩu và cho lên bếp nấu lẩu
- Bày rau, nấm, khoai môn, đậu phụ, kim chi ăn kèm ra đĩa, bày xung quanh mâm.
- Đợi nước sôi thì cho tthịt bò Mỹ, nấm, đậu phụ nhúng cùng các loại rau.
- Khi cảm thấy thịt chín và rau tái thì có thể thưởng thức ngay.
- Ăn kèm cùng kim chi để có món lẩu chuẩn ngon nhất.
Như vậy, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm và cách nấu lẩu bò đơn giản ngay tại nhà, bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức bữa ăn tuyệt cú mèo đặc biệt trong thời tiết se lạnh. Liên hệ Gofood để sở hữu ngay những nguyên liệu thịt bò Mỹ chuẩn ngon cho món lẩu nhé!
Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò Obe
Nhắc đến lẩu bò, chúng ta không thể bỏ qua lẩu riêu cua bắp bò. Nồi lẩu chất lượng xếp bên cạnh là những đĩa thịt và rau đẹp mắt chắc hẳn sẽ kích thích vị giác thực khách. Tham khảo ngay cách nấu lẩu bò tại nhà dưới đây nhé.
Bắp bò Obe mềm mềm giòn giòn, nhúng từng miếng vào phần nước cốt đậm đà là trải nghiệm vị giác không thể bỏ qua.
Nồi lẩu nóng hổi dùng thịt bắp bò Úc tươi Obe Organic vừa thơm ngon lại bổ sung dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Sản phẩm bò Úc tươi hữu cơ Obe dù mới cập bến Gofood chưa lâu nhưng đã nhận được rất nhiều tình cảm từ quý anh chị. Thịt bò được lọc từ những chú bò ăn cỏ tự nhiên và chăn thả chuẩn hữu cơ cho chất lượng thịt tốt! Hãy liên hệ Gofood ngay để được tư vấn và đặt hàng thịt bò Obe Organic nhé!
Cách nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) chua chua ngọt ngọt
Lẩu bò nhúng giấm là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi nước dùng lẩu chua chua ngọt ngọt cùng thịt bò mềm mại vừa nạc lại có phần thơm béo kích thích vị giác vô cùng.
Đặc biệt pha chế nước chấm và nhúng tưởng đơn giản nhưng đều phải có công thức và kĩ thuật thì mới có thế làm dậy lên hương vị đặc trưng của món ăn này. Hãy cùng Gofood khám phá cách làm bò nhúng giấm tuyệt vời qua bài viết này.
Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng giấm cho 4 người
- Thịt ba chỉ bò Mỹ 1kg
- Nước xương hầm 2 lít
- Dừa non có nước 1 quả
- Chanh 2 quả, dứa 1 quả
- Bún tươi 1kg, bánh tráng cuốn
- Xà lách, rau thơm, dứa , chuối xanh, rau mùi, rau bạc hà, rau mùi, cà rốt, giá, dưa chuột, tỏi, khế, hành tây
Cách làm bò nhúng giấm đưa miệng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm bò nhúng giấm
Lấy ¼ quả dứa xay lấy nước cốt, phần còn lại băm nhỏ. Cắt nhỏ hành tây, đập dập sả.
Thịt ba chỉ bò Mỹ khi mua ngoài hàng đã cắt sẵn lát mỏng, ướp với 1 củ hành băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, hạt nêm 1 thìa để trong 15 phút cho ngấm đều.
Xà lách và các loại rau thơm rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng.
Chuối xanh, khế cắt lát mỏng. Dưa chuột cắt mỏng thành các đoạn dài 5cm để vừa cuốn, ngâm qua nước để tránh vị thâm.
Bước 2: Chế biến nước lẩu bò nhúng giấm
Trước hết cần có nước hầm xương, mua xương lợn hoặc bò về hầm đều được. Đun sôi trong nồi nước đầu trong 3 phút và đổ phần nước đó đi vì nước này chỉ để rửa cho bớt bẩn bên ngoài xương và cho nước trong. Cho xương vào nồi áp suất điện nhanh chóng ninh 2 lần khoảng 45 phút là được.
Bước 1: Lấy nước dứa xay đổ vào nồi cùng 1 lít nước hầm xương, nước dừa, hành tây thái nhỏ vào cùng 1/3 bát dấm, nêm thêm 3 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa trong đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Bước 2: Pha nước chấm gồm tỏi giã nhỏ cùng với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm một bát mắm nêm với tỷ lệ 1 mắm 1,5 đường và chanh tươi cho chua nhẹ. Sau đó trộn với dứa tỏi bên trên.
Bước 3: Bưng nồi nước lẩu đặt lên bếp lẩu, bày đồ cuốn xung quanh. Để lửa to để nồi nước mau sôi, khi sôi thì để lửa vừa để sôi đều. Nhúng thịt bò vào nồi nước cho chín sau đó gắp ra cuộn cùng bánh tráng, búng, dưa chuột, rau sống cuối cùng chấm vào bát nước chấm dứa pha chua cay ngọt tuyệt hảo.
Gợi ý: Có thể ăn kèm thêm đậu phụ rán và các loại nấm để thêm phong phú và đa dạng cho món cuốn.
Mua nguyên liệu nấu lẩu bò chất lượng tại Gofood
Để mua các loại nguyên liệu nấu lẩu bò tươi ngon, chất lượng, bạn nên tin chọn những địa chỉ chuyên phân phối thực phẩm uy tín như Gofood. Tại đây, chúng tôi đảm bảo phân phối những sản phẩm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, các tiêu chí về vệ sinh an toàn thực phẩm với giá thành tốt. Vì vậy, bạn có thể an tâm tin chọn để chế biến các món ăn ngon đãi cả nhà nhé.
Tại Gofood, bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần thịt hấp dẫn để nấu lẩu bò ngon tại nhà như ba chỉ bò, lõi nạc vai, gầu bò, bắp bò, sườn non bò Mỹ rút xương... Tất cả các phần thịt đều được Gofood thái mỏng, sẵn sàng sử dụng cho món lẩu, khách hàng chỉ cần rã đông là có thể sử dụng ngay, không cần lo ngại công đoạn cắt thái thịt dùng nhúng lẩu.
Hơn thế nữa, đến với Gofood, bạn còn nhận được sự chăm sóc và tư vấn hết sức nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên. Chần chừ gì nữa mà không ghé ngay cửa hàng Gofood gần nhất để mua hàng trực tiếp hoặc gọi ngay tới số 1900 3220 để đặt hàng ngay, Gofood hân hạnh được phục vụ quý khách.
Theo dõi chuyên mục Hướng dẫn món ngon của Gofood thường xuyên để cập nhật thêm nhiều cách nấu ngon mỗi ngày bạn nhé.