Xu Hướng 2/2023 # 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb # Top 3 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xin chào các bạn, mình là Trần Việt – Chuyên gia tài chính và bảo hiểm nhân thọ Quân đội. Thời gian qua rất nhiều bạn hỏi mình về cách nhận biết các phần mềm, các apps tài chính, hoặc các công cụ làm giàu thời 4.0 có phải là đa cấp biến tướng, lừa đảo hay không? Ngày hôm nay, mình xin phép được chia sẻ với các bạn những quan điểm suy nghĩ của mình để giúp các bạn nhận diện được đa cấp biến tướng thời 4.0

Dấu hiệu đa cấp lừa đảo: Công ty có đang đăng ký kinh doanh tại Việt Nam và hoạt động hợp pháp hay không?

Trước khi nói đến việc kiểm tra giấy phép của một công ty nước ngoài, thì cần phải nói thẳng người Việt hay bị dẫn dắt bởi tâm lý sính ngoại, nâng ngoại và dìm nội. Cứ là sản phẩm của nước ngoài, cứ là công ty của nước ngoài là ngay lập tức không cần tìm hiểu ngọn nguồn là vội vã tin ngay. Nên hầu như các đối tượng đa cấp lừa đảo đánh được vào tâm lý này, đưa ra những lời chào cực kỳ bóng bẩy về công ty kiểu như:

Công ty này do tỷ phú A, triệu phú B là người sáng lập

Người sáng lập công ty này là bạn thân của tỷ phú A – người viết những quyền kinh thánh về dậy Tài chính

Chính vì vậy, họ vội vã quên mất cần phải kiểm tra tính pháp lý của bất kỳ một mô hình kinh doanh nào trước khi xuống tiền. Và thực ra để kiểm tra ở thời điểm hiện tại rất đơn giản, Trần Việt sẽ hướng dẫn đó là truy cập vào các trang tra cứu thông tin doanh nghiệp trên google và nhờ những kẻ đa cấp kia điền hộ. Đó là động thái cực kỳ rõ ràng và an toàn cho bất kỳ ai trước khi đầu tư. (Link: https://www.thongtincongty.com/ )

Thực tế, hầu hết các tổ chức đa cấp 4.0 là không đăng ký kinh doanh tại Việt Nam. Nhưng được xây dựng tại Việt Nam. Bạn chỉ cần vào website sẽ biết ngay nếu web đó chỉ có hai ngôn ngữ Anh – Việt, hoặc thậm chí chỉ có mỗi tiếng Việt.

2. Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 2: Ám thị tiền, quyền, chuyên gia và người già

Nếu bạn đã từng nghiên cứu về các hiện tượng tâm lý, bạn sẽ nhận thấy con người rất dễ mất đi lý trí, hay còn gọi là chính kiến của cá nhân đối với những người tự xưng là:

Triệu phú, tỷ phí

Quan chức, quyền thế: Chủ tịch hiệp hội A, B, C (Nhưng khi lên FB cá nhân thì không bao giờ thấy thông tin gì về đa cấp, thế mới hài)

Chuyên gia

Người già: Là những người có nhiều năm tạo dựng uy tín, và nếu họ đã bị đa cấp dẫn dụ, thì việc họ trở thành người đi dẫn dụ người khác cũng vô cùng đơn giản.

Khi đứng trước những người này hoặc thậm chí chỉ cần nghe giới thiệu về những người trên, nhiều nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin ngay lập tức cảm thấy yên tâm, có sự đảm bảo và dễ rơi vào bẫy rút tiền của những kẻ đa cấp lừa đảo.

Thực ra trong bán hàng chân chính thì gọi đây là bằng chứng xác thực, tức là những vụ việc có thật đã được kiểm chứng, có xác nhận, hay nói đơn giản là có tính pháp lý trong đó (Dấu đỏ, văn bản có dấu). Tuy nhiên, đối với đa cấp lừa đảo thì khác, đó là một nhóm hoạt động chung với nhau và chẳng có cơ sở nào để chúng ta xác định điều họ nói là thật.

Khi bạn được nghe thuyết trình về lợi ích ở đa cấp, sẽ luôn có một người với khuôn mặt hiền lành, khả ái, nhìn hơi có chất thôn quê sẽ tâm sự về việc họ đã thay đổi cuộc đời mình như thế nào? Đối tượng phải rất bình thường, nhưng nhờ có đa cấp đã trở nên phi thường.

Thực tế: Chúng cùng một team, một đội.

4. Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 4: Lợi nhuận khủng

“Bạn không phải làm gì mà bạn vẫn có tiền” – “Không những có tiền mà có rất rất nhiều tiền” – Đây là câu nói quen thuộc của bọn đa cấp và câu này sẽ luôn đúng đối với các đối tượng như:

Ham chơi, lười biếng nhưng muốn giàu nhau

Những kẻ lừa đảo gặp nhau để cùng đi lừa (Vì đi lừa người khác thì đúng là không phải làm gì vẫn có tiền nhanh mà)

Trên thực tế, bạn bán một món hàng gia dụng chị có lợi nhuận khoảng 10- 20 %, những mặt hàng về tài chính lợi nhuận khoảng 30 – 40%, thậm chí là cho vay như ngân hàng là giàu nhanh nhất cũng chỉ có lợi nhuận vay thấp hơn 20%. Vậy lấy đâu cơ sở để có những món hời từ trên trời rơi xuống với 80% hoặc thậm chí nếu làm tốt có thể là 100 – 500% lợi nhuận.

Thực tế: Miếng pho mai có sẵn chỉ có trong bẫy chuột mà thôi.

Tuy nhiên, hãy nhìn nhận đúng rằng mô hình đa cấp vẫn có những kẻ được hưởng lợi, đó là nhóm đầu tiên, nòng cốt, những kẻ chóp bu sẽ luôn có lợi nhất

5. Dấu hiệu đa cấp lừa đảo 5: Sản phẩm ảo hoặc đổi ảo lấy thật, hoặc không có sản phẩm

Rất đơn giản để nhận biết, đó chính là bạn hãy hỏi mình câu hỏi:“Sản phẩm ở đây là gì ? Nó có ích gì với người dùng?”

Nếu sản phẩm là tiền ảo, thì tiền này có hợp pháp hay không?

Nếu sản phẩm là giáo dục, thì ai dạy, và người dạy đó có công bố điều này trên web hoặc fanpage cá nhân hay không? Những diễn giả, thầy giáo nổi tiếng thường có những kênh quảng bá bản thân rất riêng, rất nét. Nên không có lý gì khi hình ảnh của họ được đem đi kinh doanh mà họ không công khai để cùng cộng hưởng

Nếu sản phẩm là thứ cầm, sờ nắm được, kiểm tra tính pháp lý của nó. Đơn bị nào kiểm định, kiểm duyệt….

6. Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 6: Các sản phẩm được thao túng và kiểm soát số lượng

Khi tôi được giới thiệu về các ứng dụng đa cấp 4.0 thì tôi đã được vẽ vào đầu rằng, những thứ sản phẩm ảo của họ sẽ chỉ mua rẻ, hoặc sở hữu dễ dàng ở giai đoạn đầu, và sau đó đến một thời điểm bùng nổ, thì những vị lãnh tụ đa cấp lừa đảo sẽ khống chế số lượng. Cách làm này nhằm mục đích để nhà đầu tư cảm thấy lo lắng vì có thể mình sẽ mất cơ hội sở hữu một lượng tài sản có thể nhân 5, nhân 10 trong thời gian ngắn và vội vã rút tiền.

7. Dấu nhiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 7: Phân quyền

Qua tiếp xúc Trần Việt nhận thấy, Đặc trưng của đa cấp là đánh tráo khái niệm chia sẻ cơ hội để cùng nhau tốt lên với khái niệm rủ rê mọi người vào và mỗi người vào phải mất một khoản chi phí để được đứng trong hệ thống đó. Hệ thống không có lõi là sản phẩm, hệ thống được xây dựng bằng việc lấy tiền người sau trả tiền người trước, nên khi không còn dòng tiền của người sau, hoặc khi có khủng hoảng truyền thông (như công an phát hiện, nhiều người tố giác, thì hiện tượng rút tiền tháo chạy xảy ra ) thì hệ thống sụp đỏ.

Thực tế: Cứ rủ rê người khác vào, người đó mất tiền phí vào hệ thống, đó là đa cấp

8. Dấu hiệu nhận biết đa cấp lừa đảo 8: Công thức giàu nhanh từ các tỷ phú

Đợt rồi khi Việt bị lôi kéo, thì mình bỗng nhận ra đó là công thức thành công của các tỷ phú chân chính thì họ mất 10 – 20 thậm chí nhiều hơn thế để làm được. Thì nay về Việt Nam được khoác lên mình bộ áo lộng lẫy của sự giàu có nhanh chóng:”Với hệ thống này, bạn sẽ là ông chủ, bạn không cần phải làm gì và những người dưới bạn sẽ tự mở rộng hệ thống và đem tiền về cho bạn, bạn sẽ có những nguồn thu nhập thụ động nhanh chóng”

Về mặt bản chất, công thức của người giàu là lý luận dành cho một khoảng thời gian đầu tư dài khoảng 20 – 30 năm. Nhưng với đa cấp thì chỉ thực hiện trong một năm 🙂 .

Thực tế: Các công thức làm giàu đều lấy lõi là lao động, làm việc liên tục tạo giá trị cho người khác (Tức là đem lại lợi ích cho khách hàng). Chứ không phải công thức làm giàu bằng việc lừa người khác để giàu nhanh.

Trần Việt MB – Luôn tận tâm – Luôn hoàn thiện

Fanpage: Trần Việt MB – Chuyên gia Bảo hiểm nhân thọ Quân đội

Youtube: Trần Việt MB Ageas

SĐT: 0902261286 / Email: tranviet.mbageas@gmail.com

Bảo Hiểm Nhân Thọ Manulife Việt Nam Có Lừa Đảo Hay Đa Cấp Không?

Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có lừa đảo hay không, có tốt hay không hay có phải đa cấp hay không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc…

Nói đến bảo hiểm nhân thọ (BHNT), phần lớn người dân Việt vẫn có cái nhìn không mấy thiện cảm.

Thế nhưng, có thể bạn chưa biết rằng trên thế giới, loại hình dịch vụ này đã tồn tại trên cả 100 năm, và nếu thực sự bảo hiểm lừa đảo thì liệu sản phẩm dịch vụ này có thể tồn tại lâu đến vậy hay không?.

Nhiều người đôi khi vì chưa có những hiểu biết hết về giá trị của BHNT mang lại, hoặc vẫn còn chưa tin tưởng vào BHNT, hoặc cũng có thể do một khúc mắc nào đó cho nên, đã mang đến những thông tin rằng bảo hiểm nhân thọ lừa đảo trên các trang báo, trang mạng xã hội.

Các đơn vị bảo hiểm được quản lý bởi Bộ Tài chính và phải có vốn điều lệ thích hợp mới có thể được cấp phép hoạt động. Các công ty bảo hiểm phải lập các quỹ dự phòng nhằm có thể bồi hoàn cho người tham gia bất cứ lúc nào rủi ro xảy ra.

Các tập đoàn bảo hiểm nhân thọ luôn được quản lý chặt chẽ bởi pháp luật Việt Nam nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân.

Và tất cả các gói bảo hiểm được xây dựng và tung ra thị trường đều phải thông qua và được sự cho phép của Bộ Tài chính.

Tất nhiên, chúng ta có quyền nghi ngờ những gì chúng ta sắp thực hiện, đặc biệt là việc quyết định tham gia các sản phẩm bảo hiểm của công ty nào đó.

Tuy nhiên, đứng trước một vấn đề nhạy cảm, chưa có kết luận chính xác như: Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo không?

Thì nhất định bạn phải có cái nhìn khách quan, đa chiều, phải có cơ sở chứ không thể nghe thông tin mập mờ, vỉa hè, để đánh mất niềm tin nơi bảo hiểm.

Bảo hiểm Manulife có lừa đảo không và có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi bảo hiểm nhân thọ Manulife lừa đảo không chúng tôi xin đưa ra các thông tin sau đây để giúp bạn có được cái nhìn tốt nhất về Manulife.

Manulife là công ty bảo hiểm 100% vốn nước ngoài

Là thành viên của Manulife Financial, Manulife Việt Nam tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nước ngoài đầu tiên có mặt tại Việt Nam từ năm 1999 và sở hữu tòa nhà trụ sở riêng có với giá trị đầu tư hơn 10 triệu USD.

Với bề dày kinh nghiệm và uy tín toàn cầu, Manulife đặt mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam.

Dựa trên 3 tiêu chí chính là năng lực tài chính, uy tín truyền thông và mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm, cuối tháng 5/2017 vừa qua, Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đưa ra top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2017: đứng đầu là Prudential Việt Nam, thứ 2 là Bảo Việt Nhân Thọ và thứ 3 chính là Manulife Việt Nam.

Mục tiêu của bảo hiểm nhân thọ Manulife

Bên cạnh kênh phân phối truyền thống qua đại lý, Manulife Việt Nam đa dạng hóa hoạt động kinh doanh bằng việc cùng các đối tác ngân hàng triển khai kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thị trường.

Ngoài ra, Manulife Việt Nam là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất phối hợp với Trung Ương Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai chương trình bảo hiểm vi mô dành cho phụ nữ có thu nhập thấp với mong muốn cùng Chính phủ phổ cập bảo hiểm nhân thọ đến các gia đình Việt Nam, góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và tạo ý thức tiết kiệm cho người dân.

Với hơn 17 năm hoạt động tại Việt Nam, Manulife Việt Nam đã không ngừng phát triển xây dựng vững chắc uy tín trong thị trường, khẳng định vị trí là một trong ba công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam.

Các sản phẩm của bảo hiểm nhân thọ Manulife

Manulife mang đến rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhằm đáp ứng đa dạng các đối tượng, độ tuổi khách hàng cũng như những nhu cầu tài chính đa dạng như bảo vệ, đầu tư, tiết kiệm, giáo dục, hưu trí.

Các sản phẩm chính cho khách hàng cá nhân: Cuộc sống an nhàn, Tổ ấm bình yên, Cho tuổi thân tiên, Cuộc sống ước mơ, Gia đình tôi yên, Phúc lộc thịnh vượng, Phúc thọ phu thê, tự do mơ ước, Quà tặng con yêu, Điểm tựa mơ ước, Điểm tựa ước mơ, Điểm tựa tài năng…

Sản phẩm bổ trợ cho khách hàng cá nhân: Món quà sức khỏe, Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, Bảo hiểm trợ cấp y tế, Bảo hiểm tử vong, Bảo hiểm thương tật, Bảo hiểm tử kỳ, Bảo hiểm trợ cấp y tế, Bảo hiểm tai nạn…

Sản phẩm bảo hiểm nhóm: Điểm tựa hưu trí

Với những thông tin được cung cấp ở trên, thiết nghĩ bạn đã trả lời được câu hỏi “Bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam có lừa đảo hay không?”.

Một lời khuyên mà chúng tôi luôn muốn nói với mọi người đó là: Bạn hãy tin tưởng và chuyển giao rủi ro của mình cho các công ty bhnt.

Bởi rủi ro thì không bao giờ biết trước và cũng cũng rất khó đểm đảm bảo rằng mình có thể né tránh được. Cho nên, chúng ta nên chấp nhận một cách chủ động bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Kinh Doanh Đa Cấp (Mlm) Là Gì? Cách Nhận Biết Dự Án Đầu Tư Coin Lừa Đảo

Lý do Blog tiền ảo muốn các bạn hiểu được khái niệm “kinh doanh đa cấp” (MLM) vì hiện tại có rất nhiều dự án đầu tư tiền ảo hoạt động theo mô hình này (thường được gọi là “coin đa cấp”) và có những dấu hiệu lừa đảo, mặc dù không phải coin đa cấp nào cũng xấu và lừa đảo nhưng trước khi bạn quyết định đầu tư thì nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ về các đồng coin đa cấp này, vì chẳng may bạn đầu tư tin dự án lừa đảo thì nguy cơ mất trắng tiền đầu tư là rất cao.

Kinh doanh đa cấp (MLM) là gì?

Kinh doanh đa cấp ( MLM – Multi-level Marketing) hay bán hàng đa cấp (tên gọi thông dụng tại Việt Nam) là một hình thức bán hàng trực tiếp trong đó việc lưu hành, bán và phân phối sản phẩm được thực hiện qua qua một mô hình nhiều tầng bao gồm những cá nhân hoạt động riêng biệt, họ có thể mua hàng trực tiếp tại công ty mà không phải thông qua các đại lý hay cửa hàng bán lẻ.

Bản chất những cá nhân này không phải là nhân viên của công ty, họ chỉ là đối tác phân phối hàng hóa cho công ty mà thôi. Nhiệm vụ của họ là giới thiệu, bán hàng sản phẩm tới người tiêu dùng và nhờ vào việc đó họ sẽ có lợi nhuận từ hoa hồng bán sản phẩm. Ngoài ra, họ có nhiệm vụ giúp đỡ những người khác cùng tham gia doanh nghiệp MLM, dạy họ cách xây dựng mạng lưới phân phối viên của riêng mình, mạng lưới đó thường được gọi là downline (tuyến dưới). Ngoài thu nhập từ hoa hồng bán sản phẩm, họ còn nhận được hoa hồng từ mạng lưới tuyến dưới, tiền thưởng nếu đạt doanh số…

Vì tính phức tạp và thiếu thông tin nên thật khó có thể phân biệt được rõ ràng giữa tiền kỹ thuật số nghiêm túc với đồng tiền đa cấp. Chính điều này làm những đồng tiền công nghệ chân chính bị mang tiếng oan, và cũng vì lý do đó mà đồng tiền được lập ra để lừa đảo trông không khác nhau là mấy. Bởi tiền kỹ thuật số thông thường dựa trên mô hình mã nguồn mở nên việc một đồng tiền lừa đảo cũng có thể dùng mã nguồn mở để tạo ra đồng coin có thể giao dịch như các loại tiền điện tử thông thường.

Các đồng coin lừa đảo cũng có thể giống với các coin bình thường như Bitcoin hay Ethereum là chúng cũng có thể có các phần mềm ví như bình thường, thậm chí có thể dùng với ví cứng vì được sửa từ cùng những mã nguồn của các coin thông thường nên kế thừa những đặc tính kỹ thuật của các coin đó.

Vậy làm sao để phân biệt giữa chúng? Nói chung cũng khá khó phân biệt vì về mặt kỹ thuật cơ bản thì giống nhau, có khác là khi họ thu được tiền bán coin thì họ không đầu tư vào nghiên cứu và phát triển nó mà chỉ tuyên bố và thu hút thêm người để lấy được thêm tiền và bùng.

Vậy làm thế nào để họ lấy được thêm tiền mà không bị phát hiện? Bằng cách khoá số tiền của người đầu tư càng lâu càng tốt, để tiền từ người bậc dưới được giữ lại càng lâu càng tốt và trả dần cho những người bậc trên. Đến khi bậc đủ cao và đế đủ rộng và người tổ chức gom được số tiền đủ lớn và bỏ trốn. Ngay cả trường hợp người tổ chức bỏ trốn thì những bậc trung gian có thể vẫn chưa biết hoặc cố tình không biết để gom tiền trừ cho khoản đầu tư của mình.

Cách khoá vốn thường dưới dạng các gói đầu tư mà chưa phát hành coin. Đó cũng có thể là phát hành coin ngay nhưng chưa tổ chức để có thể mua bán, trao đổi tự do mà có thể khoá vốn lại để chưa thể gửi bán được trong một thời gian. Bằng cách khoá vốn này, mô hình kim tự tháp có đủ thời gian để phát triển nhiều cấp và gom được số tiền đủ nhiều để cho dù có phải chi trả cho một số ít người ở bậc cao với lãi suất rất lớn để cho thật hấp dẫn thì họ vẫn còn dư tiền.

Một ví dụ điển hình về coin đa cấp lừa đảo chính là đồng tiền ảo Onecoin, một dự án đầu tư đã bị vạch tránh là lừa đảo tiền của rất nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới cách đây không lâu. Onecoin đã bị điều tra hình sự lần đầu tiên tại Thụy Điển và rất nhiều cá nhân đã bị bắt giữ.

Để không bị pháp luật sờ gáy, người tổ chức thường không công khai thông tin cá nhân, hoặc sử dụng thông tin giả. Đây là một dấu hiệu dễ nhận biết. Nếu không có ý định lừa dối, sao lại phải cung cấp thông tin giả hoặc che dấu thông tin cá nhân?

Người tổ chức tránh tiếp xúc trực tiếp với cộng đồng mà chỉ dùng phương thức trao đổi ẩn danh. Có thể họ có cung cấp thông tin cá nhân một cách chung chung, copy vài cái ảnh trên mạng, gán cho vài cái tên nhưng không liên kết đến các hiện diện trên mạng xã hội như Linkedin, Twitter,… và tránh sử dụng số điện thoại và địa chỉ cụ thể.

Che dấu thông tin đăng ký website. Không để lộ thông tin người đăng ký website, người đăng ký tên công ty, mở công ty ở những nơi không cần thông tin cá nhân cụ thể. Một số coin đa cấp thường sử dụng những dịch vụ giấu thông tin khi đăng ký website. Để kiểm tra có thể vào trang chúng tôi và gõ tên miền của website và kiểm tra xem có thông tin cá nhân của người đăng ký hay không.

Khoá vốn không thể giao dịch một thời gian: Vốn góp của người đầu tư không được trao đổi, mua bán, hay giao dịch một cách tự do mà bị khoá lại một thời gian, hoặc chỉ có thể giao dịch ở trên một số sàn giao dịch mà ở đó người ta giới hạn hoặc khó có thể giao dịch được tự do.

Không có dấu hiệu phát triển thêm các tính năng kỹ thuật hoặc những hứa hẹn phi thực tế. Nhiều người lừa đảo thường có những tuyên bố rất hấp dẫn như có khả năng tạo ra những tính năng kỹ thuật phi thường, nhưng lại không có căn cứ thực sự để làm việc đó.

Không cung cấp đường link đến nơi để mã nguồn công khai, hoặc nếu có thì mã nguồn không được cập nhật hoặc ít được cập nhật.

Lãi khủng không căn cứ rõ ràng: Đây là điều quan trọng đặc biệt quan trọng dễ nhận biết. Một coin đại diện cho một dự án tiền điện tử thông thường thì không có gì đảm bảo rằng nó có thể thành công, ngay cả những dự án thành công nhất hiện nay như Bitcoin, Dash, hay Ethereum cũng đều có chứa đựng những rủi ro và không có gì đảm bảo là không có vấn đề trong tương lai. Nếu có loại coin nào được quảng bá là lãi lớn, lại chắc ăn nữa thì nên cực kỳ cẩn thận tìm hiểu.

Nhưng Bitconnect chỉ là một dự án đầu tư MLM hiếm hoi có thể phát triển mạnh mẽ và lâu dài như vậy, vì phần lớn các đồng coin đa cấp hiện nay đều tiềm ẩn rủi ro lừa đảo cực lớn. Thị trường tiền điện tử tại Việt Nam cũng như trên thế giới đang rất phát triển và là cơ hội kiếm tiền rất tiềm năng, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kiếm tiền được từ thị trường này, bạn cần phải có kiến thức, khả năng đánh giá, nhìn nhận và kỹ năng phân tích,..để nhận biết được dự án nào nên tham gia, dự án không nên tham gia, thời điểm tham gia cũng thời điểm rút vốn,..

Easy1Up Là Gì, Có Lừa Đảo Đa Cấp Hay Không?

Easy1Up là gì?

Theo trang web chính thức của Easy1Up, đây là mạng lưới bán khóa học online về marketing. Họ nói rằng việc bán các khóa học này cũng tương tự như một số trang Unica, Kyna, Edumall ở Việt Nam nhưng thực tế không phải như vậy. Easy1Up tạo ra series các bài học đào tạo trong chuỗi khóa học họ đang bán. Và thực tế thì những bài đào tạo này chẳng có ý nghĩa gì trong marketing mà chỉ giúp người học bán lại chính khóa học họ đã tham gia.

Câu hỏi Easy1Up là gì, cách kiếm tiền với Easy1Up dường như nóng hơn bao giờ hết khi có quá nhiều người cùng tham gia hệ thống này. Cách kiếm tiền với Easy1Up rất đơn giản. Đầu tiên bạn mua 1 khóa học của Easy1Up và sau đó học cách xây dựng với khóa học đó. Bạn lúc này sẽ được quyền bán khóa học và nhận tiền hoa hồng của người bán. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được bán những khóa học có giá trị thấp hơn hoặc bằng khóa học ban đầu bạn tham gia.

Bạn sẽ không thể đăng ký tài khoản Easy1Up mà không có link giới thiệu qua một người nào đó. Điều này được lý giải là do Easy1Up phát triển theo mô hình đa cấp kim tự tháp.

Có gì trong các khóa học của Easy1Up

Easy1Up hiện có tới 6 khóa học với các mức phí tương ứng từ 25$ đến 2000$ mỗi khóa.

Gói 1: Elevation Basic – $25

Đây là gói rẻ nhất và cung cấp các kiến thức rất đơn giản, cơ bản gần như bạn chỉ cần tra Google là có. Thậm chí nhiều blog MMO còn viết chuyên sâu hơn khóa học của Easy1Up.

Tất nhiên bạn sẽ không học được quá nhiều kiến thức trong gói này và khi bạn mua gói này để tham gia Easy1Up, bạn sẽ chỉ được bán gói này cho người khác mà không được bán gói lớn hơn.

Gói 3: Vertex $250

Gói này tập trung thêm vào 1 số khái niệm nâng cao trong tiếp thị liên kết, cách bán hàng online.

Easy1Up lừa đảo thật không?

Vậy câu hỏi đặt ra là Easy1Up lừa đảo có phải thật hay chỉ là tin đồn. Mặc dù ở thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định Easy1Up có lừa đảo hay không nhưng theo một số chuyên gia về MMO, trang này đang có dấu hiệu của đa cấp theo kiểu quỵt tiền, lừa đảo.

Bản chất những khóa học do Easy1Up không thực sự mang lại giá trị cho người dùng nên mô hình này hoàn toàn không bền vững. Ngoài ra, mô hình đa cấp như Easy1Up được khuyên là không nên tham gia.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Dấu Hiệu Nhận Biết Lũ Đa Cấp Lừa Đảo – Trần Việt Mb trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!