Xu Hướng 3/2023 # 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2 # Top 9 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2 được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cập nhật vào 05/01

1. Học nhóm

Để việc học được hiệu quả hơn, hãy học theo nhóm. Các em có thể rủ bạn bè thân thiết đến nhà, cùng nhau học bài. Khi học nhóm, các em có thể hỏi bài nhau, giúp hiểu bài nhanh hơn. Có những phần kiến thức trên lớp chưa hiểu không kịp hỏi thầy cô hoặc không dám hỏi thầy cô thì hỏi bạn bè là cách tốt nhất. Khi đó các em có thể thoải mái trao đổi, tranh luận với nhau.

Tuy nhiên, học nhóm cũng có những hạn chế. Các em có thể mải nói chuyện, đùa nghịch mà quên mất việc học bài. Do đó, khi quyết định học nhóm, cần có người lớn giám sát hoặc chính bản thân các em phải biết tự kiểm soát bản thân, coi việc học là quan trọng nhất và tập trung vào đó.

2. Học trước, chơi sau

Ngày nay, do có quá nhiều thứ hấp dẫn khác mà nhiều em học sinh có suy nghĩ chơi trước – học sau hay chơi luôn khỏi học. Đó có thể là ván game chơi dở trên điện thoại, thông báo Facebook, hội bạn thân đang rủ đi chơi,… Những điều này thú vị hơn việc học nhiều khiến các em bị cuốn vào đó và không muốn học nữa.

Thực tế, game, Facebook, gặp gỡ bạn bè, nghe nhạc,… không xấu. Đó là những hoạt động giải trí, thư giãn hiệu quả, giúp học sinh thư giãn sau giờ học mệt mỏi. Tuy nhiên, các em dường như quá sa đà vào đó làm kết quả học tập giảm sút. Cách tốt nhất để giải quyết việc này là các em phải tự ý thức được việc học quan trọng hơn, cần tập trung học sau đó mới đi chơi, học trước – chơi sau.

Các em học sinh hay các phụ huynh không nên bắt ép bản thận chỉ được học, không dược chơi. Khi đó, đầu óc quá căng thẳng, việc học cũng không hiệu quả. Kết hợp giữa học và chơi giúp các em có những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn, não cũng được nghỉ để nạp năng lượng, sẵn sàng tiếp nhận thêm nhiều kiến thức mới.

Nếu bạn cần một người có kinh nghiệm giúp mình có thể hệ thống bài học hữu ích, có thể tìm gia sư tại các trung tâm gia sư lớn, ví dụ như trung tâm gia sư Việt. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết tại https://giasuviet.com.vn/

3. Học xong, ôn lại bài ngay

Theo nhà khoa học Ebbinghaus, chúng ta thường quên rất nhanh những điều vừa mới tiếp thu. Sau 20 phút, bạn chỉ nhớ được 58% kiến thức, sau 1 giờ sẽ là 44% và sau 6 ngày chỉ còn 25% nếu không được ôn tập lại. Vì thế, ngay sau khi học bài mới, các em nên ôn bài ngay để tránh quên bài.

Một số mẹo giúp ghi nhớ bài học lâu như: chép lại nhiều lần ra giấy (dùng bút viết, không đánh máy), sau những khoảng thời gian 1 tiếng – 1 ngày – 1 tuần – 1 tháng nên ôn lại kiến thức đã học, gắn thông tin với những điều thú vị hay những điều quen thuộc (phiên âm tiếng anh sang tiếng việt, gắn với ngày sinh nhật, các mốc lịch sử,…).

4. Học buổi sáng là tốt nhất, không nên thức đêm nhiều

Xác định thời điểm học cũng rất quan trọng. Khả năng lao động trí óc của con người tăng dần từ sáng sớm tới gần trưa, sau đó giảm dần sau bữa ăn trưa nên có ngủ trưa chút ít từ 20-30 phút cũng được. Hiệu suất học buổi trưa còn cao hơn buổi sáng, đặc biệt đối với những môn học khó.

Buổi chiều có hơi giảm vào giờ ăn tối. Sau đó, bắt đầu một chu kỳ mới, khả năng trí óc tăng dần cho tới 21 giờ và giảm dần. Không nên thức sau 22 giờ – vì đầu óc sau một ngày làm việc dường như đã bão hòa, không còn tiếp thu thêm được nữa. Thời điểm lúc trước khi đi ngủ cũng giúp ghi nhớ rất tốt. Do đó, khi rời bàn học đi ngủ, các em nên xem nhanh ghi chú những kiến thức đã học.

5. Làm lại những bài bị điểm kém

Trong đời học sinh, ai cũng từng ít nhất 1 lần nhận điểm kém và tất nhiên sẽ buồn. Tuy nhiên, không nên buồn quá mà có những suy nghĩ tiêu cực như minh học kém, mình không giỏi môn này, mình không giỏi bằng bạn A,… Bài kiểm tra lần này điểm thấp thì có thể cải thiện vào những bài kiểm tra sau. Muốn vậy, bạn cần làm lại bài bị điểm kém, xem kỹ lỗi sai, ghi nhớ cách làm đúng để không mắc phải sai lầm đó nữa.

6. Học trực tuyến

7. Ngủ đủ giấc

Ngủ là thời gian bộ não nghỉ ngơi, sắp xếp lại thông tin thu nhận trong ngày, chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mới. Trong thời gian ngủ, não cũng tăng cường khả năng ghi nhớ tốt hơn. Thời gian ngủ của một người/ ngày là 8 tiếng. Các em học sinh cấp 2 cũng đang là giai đoạn dậy thì, cần ngủ đủ giấc để đảm bảo sự phát triển tốt nhất.

8. Dùng phương pháp ghi nhớ hiệu quả như sơ đồ Mind map

Làm sao để nhớ cả bảng hệ thống tuần hoàn? Nhớ tất cả các sự kiện lịch sử trong sách? Bạn hãy thực hiện theo cách sau:

Ghi thành dàn bài, những ý chính: sắp xếp những ý quan trọng nhất và ghi nhớ chúng

Nhẩm trong óc: liên tục lặp đi lặp lại các kiến thức trong đầu

Ghi ra giấy: chép lại nhiều lần kiến thức đã học, mỗi lần chép là một lần học, cách này giúp ghi nhớ tự nhiên, đơn giản nhất

Nhất là những công thức, những định lý, định đề. Khi ghi, bạn chỉ tóm tắt phần quan trọng, sao cho khi mở trang giấy ra nhắc nhở lại bạn hệ thống bài học bằng trí nhớ mà không cần mở sách.

Tránh ghi rườm rà, dư thừa, vừa mất thời gan vô ích mà lại phí sức. Nói chung làm thế nào để bạn có thể tổng hợp các phương pháp (nhẩm nhớ – ghi chép – và lập dàn bài) sao cho tạo được điều kiện để bạn đọc bài mau thuộc đó là đíều quan trọng nhất.

Nên cố gắng tập trung vào những kiến thức cơ bản. Khối kiến thức này thường tập trung ở một số mảng, ví dụ: khái niệm, giả thuyết, quy luật, lý luận…

Khi học, cần hiểu rõ bản chất của vấn đề, cần xác định các đặc điểm, cách thức vận dụng những khái niệm, quy luật, lý thuyết… trong việc giải quyết những vấn đề cụ thể. Từ đó, yêu cầu tiếp theo là phải luyện tập để hình thành kỹ năng giải quyết vấn đề (đề thi cũng là một dạng vấn đề cụ thể cần giải quyết).

Có hai dạng: vận dụng theo mẫu và vận dụng một cách sáng tạo, linh hoạt. Khi ôn, nên chú ý vận dụng theo cả hai tuyến:

Theo chiều dọc: trong phạm vi cùng loại vấn đề, cùng chuyên môn, lĩnh vực…

Nếu bạn quan tâm tới những kiến thức mảng in ấn, mời bạn tìm hiểu thêm:

Phương Pháp Học Tập Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 3

Phương pháp học tập hiệu quả cho học sinh cấp 3

Khoảng thời gian học cấp 3 sẽ ghi lại cho các em rất nhiều kỷ niệm. Đây là giai đoạn ngấp nghé trưởng thành nên các em sẽ không khỏi băn khoăn, trăn trở nhiều vấn đề. Tương lai đang đến gần với bao nhiêu hoài bão và ước mơ to lớn, có đôi khi, các em không kịp nhìn nhận rõ những gì mình muốn làm. Tuy nhiên, dù có đang băn khoăn điều gì thì các em cũng hãy hoàn thành thật tốt ba năm học này để mở đầu cho một tương lai tốt đẹp với nhiều lựa chọn hơn. Làm thế nào để học tốt hơn vào cấp 3?

Bí quyết học tập tốt ở cấp 3

Tập trung nghe giảng – tăng khả năng tiếp thu

Thời gian học trên lớp hiệu quả sẽ giúp các em tiết kiệm nhiều thời gian làm bài tập, học bài. Tuy nhiên, thay vì cặm cụi ghi chép, các em hãy lắng nghe và hiểu những bài giảng. Bất cứ khi nào các em thấy khó hiểu, hãy mạnh dạn đặt câu hỏi và nêu ý kiến của mình về nội dung đó. Thầy cô sẽ giúp các em hiểu bài sâu sắc hơn. Khi đã hiểu, việc học bài hoặc làm bài dựa trên nội dung đó sẽ vô cùng dễ dàng. Tập trung lắng nghe sẽ giúp các em tăng khả năng tiếp thu hiệu quả.

Có phương pháp đọc sách hiệu quả

Chăm chỉ thôi chưa đủ, các em cần tìm tòi ra nhiều cách học, đọc thông minh để giúp bản thân tiết kiệm thời gian, tăng khả năng nắm bắt thông tin. Mỗi người đều có cách làm riêng, tuy nhiên, ban đầu, các em hãy thử qua nhiều cách để tìm ra phương pháp phù hợp nhất với mình.

Ví dụ, các em có thể vừa đọc sách, vừa ghi chú bằng bút chì hoặc bút nhớ, làm nổi bật những từ khóa quan trọng mà chỉ cần nhìn vào đó, các em sẽ nhớ phần nội dung còn tại. Sau đó, các em tóm tắt lại nội dung vào một quyển vở để chỉ cần xem lại vài ý là các em có thể nhớ lại nội dung đã đọc.

Đọc sách cũng là một kỹ năng, do đó, các em cần dành chút thời gian để rèn luyện và tìm ra phương pháp hiệu quả. Đọc sách tốt, tiếp thu tốt sẽ giúp các em học cấp 3 nhẹ nhàng và hỗ trợ cho việc học và việc làm trong tương lai.

Tìm hiểu thêm: trường tư thục lớp 8 tốt nhất TPHCM

Định hướng khối thi và ngành học

Nếu có dự định thi đại học, các em hãy chọn trước khối thi và ngành học để chuẩn bị thật tốt cho những môn sẽ thi đại học. Một khi có động lực, các em sẽ không đi sai đường. Đó cũng là phương pháp học tập hiệu quả, giúp các em có định hướng và tin tưởng vào những gì mình đang cố gắng hơn.

Để định hướng khối thi và ngành học, các em hãy tham khảo ý kiến của thầy cô, cha mẹ hoặc những anh chị khóa trên hoặc tham gia những buổi hướng nghiệp do trường tổ chức.

Học từ cơ bản đến nâng cao

Đừng hấp tấp, vội vã bởi kiến thức là phạm trù rất rộng lớn và mênh mông. Các em muốn hiểu được những nội dung nâng cao hơn thì phải biết rõ những điều cơ bản trước. Ôn cấp tốc, học vẹt, học lấy số lượng sẽ chỉ giúp các em học ứng phó, không thể vận dụng về sau. Hãy đi từ nền tảng đến nâng cao, đi từ dễ tới khó.

Tích cực thực hành và làm bài tập

Có những môn học không thể nói lý thuyết suôn là hiểu được, đặc biệt là những môn tự nhiên. Do đó, để nhớ lâu những công thức dài, các em cần phải vận dụng công thức đó thật nhiều. Trong quá trình làm bài tập, các em sẽ nhận thấy những vấn đề phát sinh, đa dạng trường hợp và đa dạng cách áp dụng. Thực hành và làm bài tập nhiều sẽ giúp các em có cách ứng dụng lý thuyết linh hoạt hơn.

Có thái độ tích cực trong học tập

Các em sẽ không thể học tốt nếu xem đó là nghĩa vụ, thụ động hoặc cảm thấy bị ép buộc. Hãy hiểu rằng, học tập chính là mở ra con đường tươi sáng cho các em trong tương lai. Nếu các em học tốt, các em có rất nhiều lựa chọn. Các em sẽ chủ động hơn trong việc quyết định nghề nghiệp và định hướng tương lai cho mình.

Kể cả khi các em không biết mình nên làm gì trong 4,5 năm tới thì cũng hãy học tập thật tốt để đến khi các em muốn lựa chọn, các em có thể lựa chọn cái mình yêu thích nhất và có thể làm tốt nhất.

THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Vui lòng điền đây đủ thông tin bên dưới

*Bắt buộc

Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy thích:

Mẹo Giảm Cân Cho Học Sinh Nữ Cấp 2

Cách giảm can trong chế độ dinh dưỡng

Ăn canh trước cơm sau

Ngay khi vào bữa ăn, bạn hãy uống một bát nước canh nhỏ (lượng calo thấp), sau đó ăn rau rồi cuối cùng mới là thực phẩm nhiều đạm như thịt cá. Như vậy bạn vừa ăn no, đủ dưỡng chất, lại không sợ nạp quá nhiều calo, điều khó khiến bạn sẽ ăn ít tinh bột trong bữa ăn mỳ cảm thấy khá no.

Một ngày ăn 3 bữa

Nhiều người cho rằng, giảm được bữa ăn nào sẽ tốt cho việc giảm quá trình dung nạp calo vào cơ thể. Quan điểm này được các chuyên gia dinh dưỡng cho là sai lầm. Việc bỏ bữa sẽ khiến bạn ăn nhiều ở bữa tiếp theo (ăn bù), vô tình khiến chất béo cũng tích tụ nhiều hơn.

Học sinh cấp 2 là những lứa tuổi mà trẻ có sự biến đổi cả về tâm lý và cơ thể Không ăn nhiều tinh bột

Hay nói cụ thể hơn là thức ăn chứa nhiều tinh bột. Như cơm, bánh mì, khoai tây, mì ống hay mì gói, ngũ cốc. Điều này là một chuyện rất đơn giản và là một khuyến cáo hữu hiệu khi giảm cân cho học sinh nữ cấp 2 bằng việc ăn kiêng cho các bạn. Hạn chế ăn nhiều tinh bột nếu bạn muốn giảm cân.

Ăn chậm

Bữa cơm nên kéo dài khoảng 20 phút. Bởi não phải mất khoảng 20 phút mới có thể nhận biết bụng đã no hay chưa. Ăn nhanh, vội, sẽ không tốt cho dạ dày, lại dễ gây béo phì, điều nỳ không tốt cho dạ dày của bạn. Bạn cần chủ động tích cực thực hiên để duy trì chế độ giảm can của mình sao cho hiệu quả nhất.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Việc đánh răng sau khi ăn không những tốt cho sức khỏe răng miệng, mà còn tạo tâm lý lười ăn vặt sau đó. Như vậy, bạn nghiễm nhiên giảm được lượng kha khá thức ăn vặt nạp vào cơ thể rồi đấy.

Uống nước

Bạn có thể uống thoải mái nước lọc, và các đồ uống “không ngọt” khác như: trà, trà chanh, sodas ăn kiêng, cafe (không có kem béo hay đường) … Nhưng không uống sữa (trừ một ly sữa không béo vào buổi sáng nếu bạn thích), các loại nước ngọt có gas.

Ngoài viêc áp dụng thực đơn giảm cân trong 1 tháng, nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn hãy sử dụng bổ trợ các sản phẩm hỗ trợ giảm cân có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Các viên giảm cân an toàn được chiết suất từ thiên nhiên, rất an toàn cho người sử dụng.

Đạp xe đạp thường xuyên là hoạt động giảm cân cho học sinh nữ cấp 2

– Uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày. Bạn không nhất thiết phải uống hết một lúc chừng ấy nước, mà phải rải ra cả ngày. Uống theo bất kỳ cách nào bạn cảm thấy thích và thoải mái, miễn là uống đủ số lượng nước. Cách này sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn.

Ngoài nước lọc, hầu như bất kỳ loại nước nào khác cũng chứa calo. Hãy học cách yêu thích vị nước lọc, và uống nước đều đặn mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và tiêu hóa. Nước ép trái cây và rau quả chế biến sẵn đều thiếu chất xơ, không tốt bằng rau củ quả tươi, nên tránh uống. Trừ khi bạn có thể tự mình làm nước ép tại nhà, nó sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất và hỗ trợ giảm cân cho học sinh. Ngoài ra uống nhiều nước còn giúp đẹp da, ngăn ngừa lão hóa.

– Dùng bạc hà thay vì kẹo cao su. Kẹo cao su cũng tốt cho việc đốt cháy calo, nhưng với dạ dày thì không. Hành động nhai khiến bạn nuốt nhiều không khí, làm chướng bụng. Nếu muốn có hơi thở thơm mát, hãy chọn bạc hà thay thế.

Giảm cân bằng cách hoạt động ngoài trời

Tập thể dục thể thao

– Đi bộ càng nhiều càng tốt. Trung bình một người đốt cháy khoảng 6 calo trong mỗi phút đi bộ. Cố gắng đi bộ ít nhất 1,5km vào lúc bắt đầu, mỗi ngày lại đi bộ xa hơn một chút. Hãy đi với tốc độ nhanh, nếu cảm thấy mệt thì mới giảm tốc độ. Vào lúc ban đầu, điều quan trọng là đi bộ, sau đó mới tính đến chuyện đi nhanh. Một số điểm cần lưu ý khi đi bộ:

+ Đi cầu thang thay thay vì chờ thang máy để khiến cơ thể trở nên linh động hơn.

+ Nhiều cuộc nghiên cứu đã chứng minh rằng chỉ cần đi bộ 15 phút mỗi ngày có thể tăng tuổi thọ lên 3 năm.

+ Nhún nhảy theo điệu nhạc trên truyền hình hay các phương tiện khác. Bất kỳ vận động nào cũng sẽ giúp bạn giảm cân, vì thế cần tạo niềm vui cho nó.

Thường xuyên chạy bộ cùng các thành viên trong gia đình

– Tập thể dục. Cho dù là tập tạ, đi dạo, bơi hay tập với máy chạy bộ, cân nặng của bạn cũng sẽ giảm xuống, miễn là bạn tập 3-4 ngày mỗi tuần, và đốt cháy calo nhiều hơn lượng calo nạp vào cơ thể. Nếu không có máy tập chạy bộ, hãy tìm đến hồ bơi, đi bộ trong mực nước cao tới hông, và chạy tại chỗ, phương pháp này đốt cháy nhiều calo bằng với máy tập chạy bộ.

– Leo lên cân mỗi tuần vào một ngày cố định nào đó trong buổi sáng, trước khi ăn và sau khi đi tắm. Cách này hiệu quả hơn là cân mỗi ngày, nếu bạn vẫn đang lớn thì cân nặng của bạn tốt nhất là không thay đổi. Bạn sẽ nghĩ rằng mình đã tăng cân mỡ nhưng thực ra thì cơ thể bạn đang phát triển hoặc bạn đang tăng cơ bắp. Thay vào đó hãy đo vòng eo để biết mình có giảm béo hay không.

+ Việc leo lên cân hàng ngày chỉ chứng tỏ bạn đang bị ám ảnh với chiếc cân, từ đó dẫn đến những sự thay đổi thiếu hợp lý mỗi ngày. Việc cơ thể giữ nước có thể khiến cân nặng của bạn dao động ít nhất là 2kg, nên các chỉ số có thể không chính xác.

+ Hãy nhớ rằng việc giảm cân là một quá trình lâu dài. Nỗ lực và quyết tâm sẽ giúp bạn đạt được điều đó, miễn là bạn giữ vững tinh thần và thái độ lạc quan. Có rất ít người hoàn toàn hài lòng với cơ thể mình, vì thế hãy cố gắng yêu cơ thể mình.

Ghi lại quá trình giảm cân.

Bằng cách này bạn sẽ biết được những thay đổi lớn của cơ thể. Cố gắng theo dõi những gì bạn ăn, những bài tập bạn thực hiện, và số đo vòng eo của bạn (hay bất cứ phần cơ thể nào bạn cần giảm cân). Ghi chú thêm lượng calo tổng cộng bạn nạp vào mỗi ngày (cố gắng giữ mức tối đa 2.000) cũng như lượng calo bị đốt cháy (hầu hết các loại máy tập đều tiết lộ con số xấp xỉ).

+ Nếu ghi lại lượng calo nạp vào, bạn có thể tra cứu trên các website chuyên tính calo để biết liệu bạn đã ăn ít hay nhiều calo vào ngày hôm đó, và có nên ăn thêm hay bớt gì không.

+ Tải về một ứng dụng. Có khá nhiều ứng dụng miễn phí hỗ trợ bạn theo dõi quá trình giảm cân ở lứa tuổi của mình, chẳng hạn như MyFitnessPal hay MapMyFitness.

Thường xuyên theo dõi chế độ giảm cân của mình để có thể đạt hiệu quả tối đa

+ Hãy tự tin. Nếu tự tin, bạn sẽ dễ thành công hơn.

+ Đừng quá thúc ép bản thân. Nếu bạn muốn dành ra một ngày để nghỉ ngơi hay xem phim, thì cũng không nên bắt mình luyện tập. Nếu bạn muốn ăn uống thả cửa một ngày nào đó, thì cũng đừng lo. Chỉ cần quay lại lịch trình đã định vào ngày hôm sau là được.

Tags: thực đơn giảm cân cho học sinh cấp 3, cách giảm mỡ bụng cho hoc sinh, giảm cân cho học sinh lớp 8, cách giảm cân cho học sinh lớp 9, cách giảm cân cho học sinh lớp 7, giảm cân tuổi 16, thể dục giảm cân cho học sinh, giam can cho hoc sinh lop 7.

Cách Để Học Giỏi Toàn Diện Hiệu Quả Nhất Cho Học Sinh

Cách để trở thành học sinh giỏi toàn diện được chúng tôi tổng hợp lại và xin chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

1. Xây dựng mục tiêu học tập cho bản thân

Điều đầu tiên, nếu bạn trở thành học sinh giỏi toàn diện thì việc xây dựng mục tiêu học tập cho bản thân là vô cùng quan trọng. Lên kế hoạch, đặt ra mục tiêu học tập là rất cần thiết, nó mang tính quyết định trong việc học tập để trở thành học sinh giỏi.

Với mục đã đề ra như vậy, bạn sẽ tự thôi thúc bản thân phải quyết tâm hoàn thành nó, không cho phép mình mắc sai lầm để hoàn thành mục tiêu. Và khi đã hoàn thành mục tiêu học tập của bản thân thì việc trở thành học sinh giỏi toàn diện là kết quả cuối cùng mà bạn sẽ chắc chắn nhận được.

Đặt ra một kế hoạch tuyệt vời cho việc học nhưng nếu thiếu sự kiên trị và nhẫn nại thì thứ nhận được cũng chính là sự thất bại ê chề. Kê hoạch đặt ra có hoàn hảo đến mấy thì cũng đều có những khó khăn cần phải vượt qua, Việc gì cũng vậy, cần đòi hỏi sự quyết tâm cao, kiên trì đến cùng thì chắc chắn sẽ gặt hái thành công.

Yếu tố cần thiết được nói đến tiếp theo đó là việc phải kiên trì, nhẫn nại trong học tập. Người ta thường nói: “cần cù bù thông minh”, bằng sự cần cù, chăm chỉ trong học tập, sự nhẫn nại và kiên trì quyết tâm không bỏ cuộc cố gắng hoàn thành đạt mục tiêu đã đề ra cho tất cả các môn học thì việc giỏi toàn diện sẽ trở thành hiện thực trong nay mai.

3. Học một cách có chọn lọc

Không phải ai cũng có thể nắm bắt được tất cả thông tin có trong sách. Chính vì vậy, đối với các bạn học sinh, khi đọc sách giáo khoa , học sinh phải học một kỹ năng quan trọng, đó là chọn lọc những phần kiến thức trọng tâm.

Kiến thức trong sách giáo khoa khá nhiều rất khó để nắm vững hết tất cả trong đầu. Vì vậy, bạn nên cần học có chọn lọc, hãy lựa chọn những kiến thức trọng tâm, những cái tinh túy nhất của bài học để ghi nhớ nắm chắc ở trong trí óc.

Về cơ bản, những kiến thức thực sự trọng điểm mà chỉ là khoảng 20% nội dung của cả bài học, và bạn cần chọn lọc thông minh lượng kiến thức đó để học là đủ. Điều này sẽ giúp giảm tải áp lực và tiết kiệm thời gian trong việc học tập và ôn luyện.

4. Vận dụng triệt để khả năng ghi nhớ của não bộ

Hãy luyện tập cho não bộ để có khả nặng ghi nhớ những kiến thức tốt hơn. Vận dụng thường xuyên khả năng ghi nhớ, chính là cách rèn luyện cho não bộ làm việc hiệu quả. Rèn luyện khả năng ghi nhớ bằng cách sử dụng những dạng sơ đồ tư duy, sơ đồ khái niệm, sơ đồ hiển thị phát triển…

Với cách tổng hợp kiến thức bằng phương pháp tạo các sơ đồ, bạn có thể dễ dang dung nạp vào trong đầu một cách rất nhanh và dễ dàng được ghi nhớ. Yêu tố ghi nhớ cũng khá quan trong để quyết định một người học sinh có học tập giỏi hay không. Vậy nên việc rèn luyện trí nhớ là thức sự cần thiết, hãy thực hiện ngay để sớm nâng cao thành tích học tập cho bản thân.

5. Sắp xếp thời gian hợp lý

Cần lập rõ kế hoạch cho việc học cho từng môn, theo hàng tuần thậm chí là hàng năm để lấy đó làm mục tiêu cố gắng hoàn thành. Thời gian không đợi một ai, nếu không phân bổ hợp lý thời gian để học tập thì sẽ rất lãng phí, hãy tận dụng vốn thời gian hết sức có thể để hoàn thành mục tiêu. Cách để trở thành học sinh giỏi không hề khó đúng không bạn.

Bài viết đã bật mí cho bạn cách để học giỏi toàn điện. Với những bí quyết được nêu ra trong bài, nếu tuân thủ đúng thì mình khẳng định rằng bạn sẽ là một người học sinh giỏi toàn diện, người học sinh mẫu mực được thầy cô giáo và các bạn yêu quý.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Học Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp 2 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!