Xu Hướng 3/2023 # 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 # Top 11 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí mật số 1: Tại sao mèo hay gừ gừ trong cổ họng?

Nhiều bạn nuôi mèo cũng không biết bí mật này đâu. Chỉ những người nuôi nhiều mèo sẽ có kinh nghiệm. Còn những bạn mới nuôi sẽ hơi lo lắng không biết mèo đang gặp vấn đề gì?

Nếu bạn nghe âm thanh gừ gừ trong cổ họng của bé mèo con. Thì đây là dấu hiệu báo cho mèo mẹ biết rằng mèo con đã được uống sữa.

Nếu âm thanh gừ gừ này phát ra từ mèo lớn thì nó lại có ý nghĩa, mèo đang có thiện cảm với đối phương. Điều này quá tuyệt phải không? Khi làm quen bạn sẽ biết khi nào mèo đang có thiện cảm với mình.

Bí mật số 2: Tại sao mèo thích rửa mặt?

Đây là bí mật mà hầu hết người nuôi mèo đều cho rằng bình thường. Nhưng bí mật ở đây không phải là một thói quen, cũng không phải cái mặt của mèo… Bí mật nằm ở bộ râu.

Bộ râu của mèo giống như chiếc ăngten thu nhận tin tức. Vì thế mèo lau mặt là để làm sạch chất dơ bám trên bộ râu của chúng.

Ngoài ra bộ râu của mèo còn có chức năng khác là dự báo trời mưa. Có một câu thành ngữ như sau: “mèo rửa mặt, mưa dầm dã”. Là vì bộ râu của mèo như là bộ rađa thu nhận ẩm độ của môi trường. Khi trời sắp mưa, ẩm độ của không khí tăng sẽ làm râu mèo dính hơi nước. Cho nên khi mèo rửa mặt là dấu hiệu báo trời sắp chuyển mưa đấy. Bạn có thấy thú vị không nào?

Bí mật số 3: Tại sao mèo cào lắp phân và nước tiểu của nó?

Đây là một thói quen thường thấy khi mèo đi vệ sinh. Bí mật ở đây không phải chú mèo nhà mình thích sạch sẽ đâu. Mà chúng đang cố tẩy đi mùi cơ thể của chúng đấy. Thói quen có từ rất lâu từ loài mèo cổ đại. Mục đích là không cho kẻ địch phát hiện ra phạm vi hoạt động của chúng.

Đặc biệt mèo có địa vị xã hội càng thấp hay yếu sức thì càng làm công việc xóa dấu vết. Ngược lại với mèo có địa vị cao thì lại hờ hững làm công việc này.

Để bạn hiểu hơn thì mèo sẽ sử dụng mùi cơ thể để đánh dấu lãnh thổ của chúng. Nhưng riêng cái tolet thì chúng ra sức giấu không cho kẻ khác biết. Có câu: “giấu như mèo giấu c..” Sở dĩ mèo phải xóa dấu vết vì chỗ đó “mùi hơi nặng” so với chỗ khác của chúng.

Bí mật số 4: Tại sao mèo thích cào móng và cọ vào chủ nuôi của nó?

Mèo cơ bản là thú săn mồi, cho nên bản năng săn mồi của chúng vẫn còn. Việc mài móng của chúng để cho móng sắc nhọn hơn, tiện cho việc bắt giữ con mồi. Do đó mèo luôn giữ bộ móng sao cho sắc bén để có thể săn mồi mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, trên móng mèo có tiết ra chất tạo mùi cơ thể chúng. Ngoài việc để mài móng chúng còn đánh dấu lãnh thổ của mình đang sống.

Bí mật số 5: Tại sao mèo thích chui vào nơi chật hẹp và tối tăm?

Đây là bí mật khá thú vị. Mèo không thích người khác quấy rầy, cho nên chúng tìm chỗ nào ít người tác động đến chỉ để… ngủ mà thôi.

Ngoài ra, những nới tối tăm cho mèo một cảm giác được an toàn. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy chúng thật huyền bí.

Bí mật số 6: Tại sao mèo thích bắt chuột và chim non?

Đây là thói quen tồn tại từ xưa của họ nhà mèo. Vào thời đó mèo cổ đại đi săn bắt các động vật nhỏ như chim non và chuột để sinh sống.

Còn ngày nay chúng ta nuôi chúng trong nhà, đồ ăn cung cấp sẵn. Cho nên bạn sẽ ít thấy chúng ăn những con vật nhỏ nữa. Mà mèo nhà ta sẽ lấy đó làm đồ chơi, trò tiêu khiển, thú vui mỗi ngày của chúng.

Bí mật số 7: Tại sao mèo hay đánh nhau?

Cũng như chó, mèo cũng có đánh nhau, chỉ vì 2 lý do sau

Chúng đánh nhau vì tranh giành địa bàn hay lãnh thổ.

Chúng đánh nhau vì “bạn tình”.

Vậy thì làm sao để chúng không còn đánh nhau nữa?

Với thông điệp  “Chia sẻ kiến thức, kết nối cùng nhau chăm sóc thú cưng”. Xin chào và hẹn gặp các bạn.

Bài viết số: 42

BSTY – Hồ Minh Hoàng

PetAha.com

Hominhhoang.com

Địa chỉ: 51 Đặng Nhữ Lâm, Khu phố 6, Thị Trấn Nhà Bè, Tp.HCM

Điện thoại: 090 252 9302

Ngày Rụng Trứng: ‘Bí Mật’ Mẹ Chưa Biết

Trong những ngày trứng rụng, chị em thường có ham muốn “yêu” hơn bình thường đấy.

Hầu hết chị em đều biết rằng thời gian “màu mỡ” nhất của mỗi người là thời kỳ rụng trứng (khoảng từ ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt với chu kỳ 28 ngày). Đó là lý do vì sao các cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai thường sử dụng bộ dụng cụ theo dõi trứng rụng để biết chính xác ngày rụng trứng và không bỏ lỡ cơ hội để sớm có thai.

Ngày rụng trứng không “chắc như đinh đóng cột”

Nguyên nhân gây rụng trứng

Hormone là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp.

“Kho” trứng có sẵn trong cơ thể

Mỗi phụ nữ sinh ra đã có hàng triệu quả trứng ở sẵn trong buồn trứng và chỉ chờ đợi đến ngày rụng trứng. Tuy nhiên, trong mỗi chu kỳ thường chỉ có một trứng được rụng.

Có thể biết trước ngày trứng rụng

Ít nhất 20% phụ nữ có thể nhận ra những dấu hiệu nhận biết ngày trứng rụng. Một trong những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng là sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Sau chu kỳ, vùng kín thường có xu hướng khô ráo và sạch sẽ trong vài ngày. Sau đó, âm đạo bắt đầu xuất hiện chất nhầy trắng. Bước vào thời điểm rụng trứng, vùng kín thường tiết dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng gà), ẩm ướt.

Phương pháp đo thân nhiệt chỉ chính xác tương đối

Thân nhiệt thường tăng lên vào thời điểm trứng rụng nhưng rất ít khi bạn biết chính xác thời điểm trứng rụng. Nhiều trường hợp, bạn biết được thời điểm trứng rụng thì đã quá muộn. Phương pháp kiểm tra thân nhiệt, nhận biết ngày trứng rụng để tính ngày thụ thai hoặc tránh thai thường không mang lại kết quả như ý.

Trứng sống trong bao lâu?

Một quả trứng sống được từ 12-24 giờ sau khi rời khỏi buồng trứng. Khi trứng đã rụng, các noãn (trứng) đi vào ống dẫn trứng và “chờ” để được thụ tinh. Nếu không được thụ tinh nó sẽ tự hỏng. Khoảng 2 tuần sau đó, những lớp màng dày của tử cung bắt đầu rơi rụng xuống và xuất hiện chu kì kinh nguyệt mới.

Thời gian trứng thụ tinh

Trứng được thụ tinh thường xảy ra từ 6-12 ngày sau khi rụng.

Sự rụng trứng cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố xung quanh

Rụng trứng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như căng thẳng, bệnh tật hoặc những thay đổi trong thói quen sinh hoặt của chị em.

Ham muốn “yêu” hơn trong ngày trứng rụng

Chị em phụ nữ chia sẻ rằng họ thường tăng ham muốn tình dụng trong những ngày trứng rụng. Một vài nghiên cứu còn kết luận rằng phụ nữ thường tinh tế và hấp dẫn hơn trong những ngày này. Đó là cách tự nhiên đẻ thu hút nam giới và khiến cuộc yêu thăng hoa hơn, khiến các mẹ dễ đậu thai.

Rối loạn kinh nguyệt ảnh hưởng đến rụng trứng

Phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt sẽ có thời gian trứng rụng không đều. Những người bị rối loạn kinh nguyệt thường chỉ có 4-8 chu kỳ một năm thay vì 12 chu kỳ như những người bình thường khác. Chu kỳ kinh nguyệt không đều sẽ khiến chị em gặp khó khăn trong việc xác định ngày trứng rụng.

Sự rụng trứng có thể gây đau

Một số phụ nữ có cảm giác hơi đau ở vùng bụng dưới khi trứng chín và rụng trong khi phần lớn phụ nữ khác không cảm nhận thấy bất kỳ cơn đau nào. Rất ít phụ nữ bị chảy máu khi trứng rụng nhưng nếu bạn có triệu chứng ra máu bất thường giữa chu kỳ (không phải kỳ kinh), bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Bạn thể thụ thai ngoài ngày rụng trứng

Bởi vì tinh trùng có thể sống sót đến một tuần sau khi rời “nhà máy” và tồn tại để chờ đến ngày làm tổ với trứng. Các nghiên cứu chứng minh rằng, kể cả khi bạn quan hệ trước 6 ngày rụng trứng, khả năng có thai vẫn rất cao. Còn nếu bạn cố đợi đến ngày trứng rụng mới quan hệ thì chưa chắc đã cho kết quả mang thai.

Đừng chỉ “yêu” trong ngày trứng rụng

Bạn không nên chăm chăm quan hệ vào ngày rụng trứng mà “lơ là” những ngày còn lại trong chu kỳ. Nếu muốn nhanh chóng “có tin vui”, tốt nhất bạn nên quan hệ vợ chồng đều đặn hàng tuần. Nên chú ý sau khi quan hệ, bạn nên nằm nghỉ trong vòng 20-30 phút để tinh trùng có thể tiến sâu vào tử cung và gặp được trứng.

Nếu bạn phải đứng dậy ngay và thấy hiện tượng tinh trùng bị trào ra ngoài, cũng không nên quá lo lắng. Điều này không khiến bạn thụ thai thất bại. Nên nhớ, số lần tinh trùng được sản xuất trong một lần quan hệ là rất lớn, chỉ cần một nửa trong số đó được giữ lại trong tử cung, bạn vẫn có cơ hội thụ thai. Một vài phụ nữ thích sử dụng gối bằng cách kê ở mông để giữ tinh trùng ở lại âm đạo nhằm gia tăng cơ hội thụ thai.

Lịch Sử Iphone Và Tất Cả Những Bí Mật Bạn Chưa Biết

Lịch sử iPhone đã trải qua nhiều thăng trầm trong suốt hơn 1 thập kỷ. Và đến nay iPhone vẫn là dòng điện thoại chiếm được tin yêu của nhiều người.

1. Thế giới lần đầu biết đến iPhone vào 2007

iPhone là một thiết bị điện thoại thông minh được thiết kế và phân phối bởi Apple Inc. Đây là một trong những tập đoàn công nghệ đắt giá bậc nhất trên thế giới.

Tiền thân của Apple Inc là Apple Computer Inc được sáng lập bởi: Steve Wozniak, Steve Jobs và Ronald Wayne. Trong đó, người đóng vị trí quan trọng nhất với sự ra đời của iPhone là giám đốc điều hành Steve Jobs.

Trải qua nhiều sóng gió, thậm chí có lúc phải rời khỏi Apple và thành lập công ty mới. Ông vẫn quay trở lại và thực hiện tâm huyết ấp ủ bao lâu nay của mình.

Từ ý tưởng…

Ý tưởng đầu tiên của Steve Jobs là tạo ra 1 thiết bị tương tác với máy tính. Thế nhưng sau đó ông lại thay đổi và thực hiện ý tưởng này trên thiết bị di động.

Có 1 điều thú vị ít ai biết được, đó là sự thay đổi ý tưởng của Steve Jobs từ phát minh máy tính bảng chuyển sang thiết bị di động chỉ vì ông rất … ghét 1 nhân viên của Microsoft.

Điều đó thúc đẩy Steve Jobs phải sáng tạo ra 1 thứ gì đó khác đi, 1 thứ gì đó bỏ túi nhỏ gọn nhưng vẫn phải tích hợp đầy đủ các chức năng. Chính vì vậy chúng ta mới có iPhone màn hình cảm ứng với các công nghệ hiện đại như bây giờ.

Sau cùng, dự án được đặt tên “Dự án màu tím 2” và bắt đầu triển khai từ năm 2005. Ước tính chi phí để phát triển dự này lên đến 150.000.000 USD.

… Cho đến lúc ra mắt

Mãi cho đến ngày 29 tháng 6 năm 2007, iPhone thế hệ đầu tiên mới chính thức phát hành. Nhiều người phân biệt iPhone thế hệ đầu tiên này bằng cách gọi chúng là iPhone 2G hay iPhone nguyên bản.

iPhone nguyên bản có thể kết nối với mạng di động, thực hiện chức năng điện thoại như nghe gọi nhắn tin. Đặc biệt là chúng có màn hình cảm ứng 3,5 inch và có thể truy cập Internet.

Tính đến thời điểm iPhone thế hệ đầu tiên dừng sản xuất (vì Apple bắt đầu tung ra iPhone 3G), tổng số chiếc iPhone bán ra là 6.124.000 chiếc. Con số vô cùng ấn tượng đúng không!!

2. 4 người có ảnh hưởng lớn đến iPhone

Lịch sử iPhone sẽ không thể kéo dài đến giời nếu không có công lao to lớn của những người trực tiếp sáng tạo ra chúng. Hàng ngàn con người trong Apple Inc đã lao động cật lực mỗi ngày để tạo ra các mẫu iPhone mới.

Thế nhưng, quan trọng nhất là sự góp mặt của bốn nhân vật sau:

Nhà sáng lập vĩ đại Steve Jobs

Steve Jobs tên đầy đủ là Steve Paul Jobs. Ông sinh ngày 25 tháng 2 năm 1955 và mất ngày 5 tháng 10 năm 2011. Sự ra đi của ông là một khoảng trống lớn trong giới công nghệ di động.

Chẳng tự dưng người ta ví Steve Jobs là nhà sáng lập vĩ đại của Apple. Là 1 trong 3 người sáng lập ra Apple Computer Inc đầu tiên. Sau khi rời khỏi Apple và thành lập NeXT Computer, ông vẫn quay trở lại Apple và vực dậy cả tập đoàn.

Steve Jobs cũng được đánh giá là người có kĩ năng thuyết phục và tài nghệ bán hàng tài hoa. Với ông, tạo ra sản phẩm đúng thời điểm cũng quan trọng như việc sản phẩm đó có hấp dẫn người dùng hay không vậy.

Chính vì thế, để tạo ra được chiếc iPhone đầu tiên, ông cùng nhóm làm việc đã đóng kín cửa toàn bộ các phòng. Họ làm việc kín và cật lực trong vòng 2 năm rưỡi để tạo ra được phiên bản iPhone đầu tiên.

Dựa vào tài năng, lối sống và những gì ông mang lại cho Apple cũng như toàn thế giới. Ông là người bắt đầu cho lịch sử iPhone. Và cũng là người bắt đầu thời lỳ huy hoàng của Apple và nền công nghiệp điện tử tiêu dùng.

Thiên tài thiết kế Jonathan Ive

Ý tưởng là của Steve Jobs, thế nhưng không thể không kể đến công lao của Trưởng phòng thiết kế Jonathan Ive. Người đàn ông sinh năm 1967 thực sự đã đóng vai trò không hề nhỏ trong hành trình tạo ra những chiếc iPhone.

“Thiên tài thiết kế đến từ nước Anh” chỉ mất 4 năm để đứng đầu bộ phận thiết kế của Apple. Các mẫu iPod, iPhone đều có sự góp mặt của Ive.

Ý tưởng “thiết kế hướng đến người tiêu dùng” thay vì các doanh nhân của Jonathan Ive lúc đó đi ngược lại với các hãng khác. Gạt bỏ khái niệm chỉ người giàu mới sử dụng thiết bị di đông, ông đã góp phần đã tăng doanh thu bán hàng của Apple lên mức kỷ lục.

Cho đến khi Steve Jobs mất đi, Jonathan Ive vẫn tiếp tục cống hiến cho Apple. Ông trở thành người đứng đầu bộ phận giao diện cá nhân của công ty.

Đặc biệt sau khi Scott Forstall ra đi, Ive còn chịu trách nhiệm mảng thiết kế phần mềm lẫn phần cứng. Đây chính là một trong những nhân vật quyền lực quan trọng trong Apple không ai có thể thay thế.

Cha đẻ hệ điều hành iOS – Scott Forstall

Scott Forstall, từng là phó chủ tịch phụ trách phát triển iOS. Người chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra hệ điều hành tuyệt nhất nhì thế giới.

Forstall đã đầu quân vào Apple ngay sau khi tốt nghiệp đại học và đóng góp không nhỏ cho hãng này. Và hệ điều hành iOS đã trở thành một trong những tài sản quý giá nhất của Apple.

iOS không chỉ là một giao diện bình thường, mà là một hệ sinh thái bao trùm lên sản phẩm của Apple. Và chỉ Apple mới có quyền sở hữu và sử dụng iOS.

Forstall còn được xem như một “tiểu Steve Jobs” (nhân viên của Apple vẫn hay gọi nguyên văn là mini Steve Jobs). Đó là một nhà lãnh đạo biết định hướng tập thể đi theo mục tiêu chung với nguồn cảm hứng thực sự.

Forstall đặc biệt giống Jobs ở chỗ cả 2 người đầu rất yêu cái đẹp. Và đặt biệt họ rất giỏi trong việc diễn tả những gì phức tạp, khó hình dung thành những điều dễ hiểu.

Dù đã chính thức rời khỏi công ty nhưng Scott Forstall vẫn luôn là cái tên có tầm ảnh hưởng đến với iPhone nói riêng và Apple nói chung.

CEO Tim Cook – kế nhiệm và phát triển

Tim Cook (sinh ngày 1 tháng 11 năm 1960) là người kế nhiệm vị trí của Steve Jobs sau khi ông ra đi. Nếu ví Steve Jobs là nhà sáng lập vĩ đại thì Tim Cook xứng đáng là người dẫn dắt thành công của Apple.

Ông đã thay đổi rất nhiều nhân sự quan trọng của công ty. Đồng thời đưa những chiếc iPhone có những đột phá mới. Về công nghệ, thiết kế và cả doanh thu mà nó mang lại.

Tim Cook nhận được sự ủy thác mạnh mẽ kể từ khi sức khỏe của Steve Jobs suy giảm. Có lẽ chính bởi triết lý kinh doanh và cái cách mà ông coi trọng khách hàng.

Tim Cook rất hay đọc thư người dùng để biết được những trải nghiệm của họ trên iPhone. Từ đó rút ra kinh nghiệm và có những thay đổi chính xác cho sản phẩm của mình.

Một minh chứng mạnh mẽ cho điều ấy chính là sự thay đổi đột phá kể từ dòng iPhone X năm 2017. Chiếc smartphone “tai thỏ” đã tạo nên làn sóng mới y hệt như cái hồi iPhone thế hệ đầu tiên được ra đời vậy.

3. iPhone đến tay người dùng như thế nào?

Bạn có bao giờ thắc mắc một chiếc iPhone được tạo ra như thế nào? Ai đã tạo ra iPhone hay chưa?

Đã thành thông lệ, mỗi năm Apple đều giới thiệu 1 dòng sản phẩm mới. Và sản phẩm luôn được mong chờ nhất là những chiếc iPhone.

Thật ra, mỗi 1 sản phẩm của Apple đều phải trải qua rất nhiều công đoạn trước khi đến tay người dùng. Nhưng có các cột mốc trong quá trình sản xuất của iPhone như sau:

Lên ý tưởng

Các sản phẩm của Apple, đặc biệt là iPhone đều chú trọng về hình dáng bên ngoài. Thiết kế của họ thực sự đơn giản, nhưng lại khác biệt với các kiểu dáng điện thoại khác.

Nhưng yêu cầu khó khăn nhất mà Apple đặt ra, đó là “Sản phẩm đẹp nhưng phải đồng nhất”. Đồng nhất có nghĩa là từ iPhone 4,5,6 cho đến iPhone 11, 12. Từ iPhone đến iPad, Apple Watch đều phải có chung một ngôn ngữ thiết kế….

Để làm được điều cực kỳ khó này này, các nhà thiết kế của Apple sẽ được tự do làm việc trong 1 khoảng thời gian. Nhóm thiết kế sẽ do Ive đứng đầu sẽ chịu trách nhiệm phần này.

Toàn bộ nhóm được tạm thời tách ra khỏi công ty và làm việc một cách riêng biệt. Các báo cáo hay phân công công việc cũng trực tiếp chuyển thẳng lên ban điều hành mà không thông qua bất kỳ phòng ban nào khác.

Bằng cách không tiếp xúc với các nhân viên và công việc ngoài lề của Apple, nhóm thiết kế được đảm bảo độ tập trung vào bản thiết kế.

Quyết định thiết kế

Sau khi phác thảo một số bản thiết kế nhất định, nhóm thiết kế sẽ họp vào thứ 2 đầu tuần. Và cứ 2 tuần 1 lần, sẽ có đợt kiểm tra tiến độ hoàn thành bản thiết kế.

Bí quyết trong khâu này chính là sử dụng quy tắc 10-3-1 để chọn lọc các bản thiết kế.

Từ rất nhiều bản thiết kế đầu tiên, nhóm sẽ thống nhất chọn ra 10 bản tốt nhất, Sau đó lại tiếp tục chọn lọc ra 3 bản. Từ 3 bản này, ban điều hành cùng nhóm thiết kế sẽ thống nhất bản thiết kế hoàn thiện cuối cùng trước khi ra mắt.

Nhưng sự thực là kể cả có chốt được bản thiết kế chính thức thì Apple cũng có thêm 4-6 tuần để chỉnh sửa, thay đổi các chi tiết nhỏ.

Nơi sản xuất

Có thể bạn chưa biết, Apple không tự sản xuất sản phẩm mà sẽ giao cho 1 bên thứ 3 gia công hộ. Bên thứ 3 đó là công ty Foxconn, công ty gia công lớn hàng đầu tại Trung Quốc.

Các khâu nghiên cứu, lên ý tưởng, vẽ thiết kế, test kỹ thuật,… đều làm tại trụ sở của Apple tại Mỹ. Duy chỉ có việc sản xuất sẽ do công ty khác phụ trách.

Điều này giúp Apple giảm bớt công việc sản xuất, tập trung vào việc nghiên cứu sản phẩm xuất sắc nhất. Mà trong khi chi phi sản xuất vẫn giữ được ở mức càng thấp càng tốt.

Bản thiết kế sau khi hoàn thành sẽ được 1 nhóm EPM tiếp quản. Trách nhiệm chính của EPM là đảm bảo sản phẩm từ bản thiết kế đến khi ra thành phẩm đến tay người dùng chuẩn chỉ về hình dáng, kĩ thuật. Và tất nhiên vẫn phải đảm bảo kế hoạch sản xuất cũng như mức chi phí thấp nhất rồi.

Nhà mày sản xuất này được đặt tại ngoại ô thành phố Tịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Công suất trung bình mỗi ngày có thể tạo ra được 500.000 chiếc iPhone.

Test thử sản phẩm mới

Trước ngày ra mắt chính thức, các mẫu sản phẩm mới sẽ nằm trong phòng đóng gói sản phẩm.

Đây có thể được coi là 1 trong những căn phòng có độ bảo mật cao nhất thế giới. Việc giữ bí mật sản phẩm trước giờ công bố được coi là tối quan trọng.

Ngày ra mắt

Theo thông lệ, Apple sẽ công bố sản phẩm mới vào tháng 9 hàng năm. Mỗi lần ra mắt sản phẩm thường kéo dài vài tiếng đồng hồ và có rất đông phóng viên, chuyên gia tham dự.

Cũng có thể coi đây là 1 sự kiện công nghệ được mong chờ nhất trong năm. Và đương nhiên là bạn sẽ cần giấy mời nếu muốn tham dự sự kiện quan trọng bậc nhất của Apple.

Chính thức bán ở Apple Store

Thường phải vài ngày đến 1 tuần sau khi ra mắt các sản phẩm mới mới được bày bán tại Apple Store. Giá bán iPhone tại Apple luôn được công bố trước và niêm yết tại các cửa hàng.

Bạn có thể tìm đến 1 trong 511 cửa hàng chính thức của Apple trên toàn thế giới để mua iPhone. Tuy nhiên ở 1 số nước như Việt Nam vẫn chưa có cửa hàng chính hãng của Apple, bạn có thể tìm mua tại các hệ thống di động uy tín.

Thường iPhone sẽ được nhâp khẩu nguyên seal (có giá đắt nhất), hoặc xách tay (rẻ hơn nhưng nhiều rủi ro). Dù hơi mất công nhưng là xứng đáng để cầm trên tay 1 chiếc máy tuyệt vời như iPhone đúng không.

iPhone chính thức có mặt ở những quốc gia nào ?

Cho đến nay, tổng số trụ sở chính thức bán lẻ sản phẩm của Apple là 511 cửa hàng. Các cửa hàng được phân bố rộng rãi trên toàn thế giới.

Mỗi chiếc iPhone được phân phối tại 1 quốc gia khác nhau sẽ có mã khác nhau. Bạn có thể kiểm tra chiếc iPhone của mình đến từ nước nào bằng cách tra mã trong phần Cài đặt.

Chất lượng của các loại iPhone này đều giống hệt nhau. Tuy nhiên mỗi phiên bản sẽ được bổ sung tiếng của nước đó. Hoặc 1 vài đặc điểm đặc biệt hơn, ví dụ như iPhone có xuất xứ từ Hàn Quốc thì không tắt tiếng chụp ảnh được.

iPhone đã có cửa hàng chính thức tại Việt Nam chưa ?

Apple hiện vẫn chưa mở các cửa hàng chính thức của mình tại Việt Nam. Mà chỉ có các đại lý được ủy quyền Apple chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm chính hãng.

Bạn có thể cập nhật danh sách các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam trên trang web apple.com.

4. Lịch sử iPhone và các dòng máy đã ra mắt

Bạn là người đam mê về công nghệ, hay là một iFans chính hiệu. Liệu bạn đã nắm rõ về lịch sử iPhone cũng như các thông tin của từng dòng iPhone chưa?

Sự ra đời của iPhone 2G

iPhone 2G được coi là chiếc iPhone đời đầu, và là anh cả được sinh ra đầu tiên trong lịch sử iPhone. Chính thức ra mắt người dùng vào ngày 29 tháng 6 năm 2007. iPhjone 2Gới phiên bản đầu tiên là 4GB, sau đó được nâng cấp lên 8GB và 16GB.

Máy có hình chữ nhật với 4 cạnh bo tròn mềm mại, mặt sau được làm từ nhôm pha nhựa cứng. Trang bị màn hình LCD cảm ứng 3,5 inch với độ phân giải 320×480 pixel.

Camera của iPhone 2G chỉ vỏn vẹn 2MP, nhưng thời điểm đó cũng là 1 cải tiến đáng kể. Máy có thể kết nối mạng di động nhưng chưa kết nối được với mạng 3G .

Sự ra đời của iPhone 3G/3Gs

Đúng với tên gọi của mình iPhone 3G được là bản nâng cấp của iPhone 2G khi có thể kết nối mạng 3G. Dòng sản phẩm mới được Apple tung ra vào ngày 19 tháng 6 năm 2009 với 2 phiên bản 16GB và 32GB.

Máy có kích thước giống với người đàn anh, nhưng cũng được thay đổi thiết kế kha khá. Toàn bộ mặt sau được làm hoàn toàn từ nhựa bóng polycarbonate. Màn hình cũng như camera trên máy vẫn giống hệt với iPhone 2G.

Bắt đầu từ iPhone 3Gs, Apple đã thêm chữ “s” đằng sau tên máy. Đây là từ viết tắt cho cụm từ “speed”, có nghĩa là đây là phiên bản được nâng cấp về “tốc độ” chứ không phải thay đổi về thiết kế.

Cấu hình của máy được nâng cấp mạnh mẽ hơn, cho phép truy cập Internet nhanh hơn. Ngoài ra camera sau cũng được cải thiện độ phân giải lên 3MP. Tính năng quay video nhờ thế cũng được nâng tốc độ lên 30 khung hình/giây.

Sự ra đời của iPhone 4/4s

Cho đến khi iPhone 4 ra đời vào tháng 6 năm 2011, chúng thực sự trở thành làn sóng mạnh mẽ trên toàn thế giới. Thiết kế đặc biệt với khung kim loại và mặt kính nguyên khối phía sau. Chỉ riêng thiết kế sang chảnh của máy thôi cũng đã đủ làm đổ gục bao con tim của người dùng.

Thế nhưng Apple còn chơi lớn với lần ra mắt iPhone 4 lần này. Với việc nâng cấp màn hình LCD lên màn hình Retina, sử dụng con chip A4 mới để gia tăng hiệu năng của máy.

Đặc biệt nhất là phần camera trước của iPhone 4, tiện lợi cho việc gọi điện video. Và chúng đã mở đầu cho trào lưu selfie của người dùng trên thế giới.

5 tháng 10 năm 2011, Apple tiếp tục ra mắt bản nâng cấp iPhone 4s. Chữ “s” lần này còn có thêm 1 ý nghĩa, đó là tượng trưng cho trợ lý ảo Siri mới ra mắt của Apple.

Ngoài ra, lần đầu tiên giải pháp lưu trữ đám mây iCloud tiện lợi được ứng dụng rộng rãi trên iPhone. Đây cũng là dòng máy cuối cùng được Steve Jobs giới thiệu trước công chúng.

Sự ra đời của iPhone 5

1 năm sau sự ra đời của iPhone 4s, lịch sử iPhone lại đón nhận thêm một thành viên mới. Đó là iPhone 5 với sự thay đổi lớn về thiết kế. Màn hình rộng 4 inch, mặt lưng sau của máy lại quay về chất liệu vỏ nhôm.

Điều này giúp cho máy có khối lượng nhẹ hơn hẳn. Chỉ nặng khoảng 112g so với iPhone 2G nặng 132g.

Điều gây ấn tượng ở người dùng là thiết kế pha kính và hình dáng thanh thoát hơn. Mang lại sự nhỏ gọn cho người dùng, nhưng vẫn cực kỳ sang trọng. Đây cũng là dòng iPhone đầu tiên kết nối bằng cổng Lighting.

Sự ra đời của iPhone 5s/5c

20 tháng 9 năm 2013 đánh dấu sự ra đời của bộ đôi iPhone 5s và iPhone 5c. Trong khi iPhone 5s tiếp tục là bản nâng cấp của người em iPhone 5. Thì iPhone 5c là dòng máy giá rẻ đầu tiên của Apple.

iPhone 5s sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn các dòng iPhone cũ. Công nghệ cảm biến vân tay Touch ID đánh dấu sự bùng nổ các tiện ích hiện đại cho người dùng. Chip A7 cùng bộ xử lý 64 bit đã mang đến hiệu năng mượt mà cho máy.

Trong khi đó iPhone 5c là dòng máy giá rẻ đầu tiên trong lịch sử iPhone. Chúng sở hữu tính năng giống với iPhone 5 chứ không được nâng cấp như iPhone 5s. Chữ “c” là ký tự viết tắt của “color”, để chỉ bộ vỏ nhựa màu sắc đa dạng của dòng máy này.

iPhone 6/ 6Plus ra mắt

Lịch sử iPhone bắt đầu ghi nhận các sự thay đổi lớn lao hơn. Apple lần đầu tiên giới thiệu cùng lúc 2 sản phẩm là iPhone 6 và iPhone 6 Plus vào ngày 9 tháng 9 năm 2014.

iPhone 6/ 6 Plus cũng là 1 trong số những chiếc máy có doanh thu cao nhất trong lịch sử iPhone.

Cả 2 chiếc máy đều sử dụng vỏ nhôm nguyên khối tạo ra độ liền mạch cho sản phẩm. Đặc biệt là sự gia tăng về kích thước vật lý, iPhone 6 có màn hình 4,7 inch. Còn bản iPhone 6 Plus đặc biệt có màn hình đến 5,5 inch.

Chính sự thay đổi bất ngờ này đã tạo ra doanh số kỷ lục của Apple. Những bốn triệu bản được bán ra trong vòng 24 giờ đầu tiên và hơn 10 triệu bản bán ra trong vòng 3 ngày. Quả là con số ngoài sức tưởng tượng.

Tìm hiểu thêm về iPhone 6 Plus trong bài ” 90% người dùng không thật sự hiểu rõ về iPhone 6 Plus “.

Sự ra đời của iPhone 6s/ 6s Plus

Cũng ra đời vào tháng 9 nhưng sau đó 1 năm, phiên bản nâng cấp iPhone 6s/6s Plus mới chính thức ra mắt. Giám đốc điều hành Tim Cook lần đầu giới thiệu sản phẩm của Apple sau Steve Jobs.

Điều đầu tiên người dùng có thể cảm thấy sự khác biệt là màu mới Rose Gold (vàng hồng) đặc biệt. Phần vỏ nhôm cũng được cải tiến lên cứng hơn, bền hơn.

Ngoài ra, camera cũng được cải tiến lên 12MP, khả năng quay video 4K, cùng với đó là tính năng 3D Touch, hiệu năng xử lý mạnh mẽ. Cặp đôi này ngay lập tức tạo ra doanh số kỷ lục lớn hơn cả người tiền nhiệm. Mười ba triệu bản được bán ra trong vòng 2 ngày đầu tiên.

Tìm hiểu thêm về iPhone 6s Plus trong bài Bí mật đằng sau iPhone 6s Plus – Bá chủ tầm trung

Sự ra đời của iPhone SE

Trong lịch sử iPhone, có lẽ sự ra đời của iPhone SE là mờ nhạt nhất. Ra mắt vào ngày 21 tháng 3 năm 2016, chiếc máy có thiết kế y hệt iPhone 5s nhưng có thêm màu vàng hồng giống iPhone 6s.

Dòng iPhone này được ra đời để phục vụ nhu cầu khách hàng thích dùng máy nhỏ gọn, nhưng lại được tích hợp các chức năng hiện đại gần với iPhone 6s.

Khám phá thêm về chiếc máy này trong bài viết ” Mọi điều cần biết về iPhone SE “.

iPhone 7/7 Plus chính thức ra mắt

Dần dần, tháng 9 được coi là tháng Apple khi liên tiếp các sản phẩm iPhone ra mắt vào tháng này hàng năm. Bộ đôi iPhone 7/7 Plus được phát hành vào 16 tháng 9 năm 2016.

Thiết kế không mấy khác biệt so với dòng iPhone 6/6s. Nhưng iPhone 7 Plus đặc biệt hơn vì là chiếc máy đầu tiên được trang bị camera kép trong lịch sử iPhone. Nâng tầm khả năng chụp ảnh siêu lung linh của dòng máy này.

Khám phá thêm về chiếc máy này trong bài viết ” Mọi điều cần biết về iPhone 7 Plus “.

Sự ra đời của iPhone 8/8 Plus

CEO Tim Cook tiếp tục mang đến nhiều bất ngờ, khi lần đầu giới thiệu bộ ba iPhone 8/8Plus và phiên bản đặc biệt iPhone X. Bỏ qua truyền thống giới thiệu bản iPhone nâng cấp với chữ “s” đằng sau.

Thiết kế của iPhone 8/8 Plus tiếp tục phương án an toàn khi khá giống với iPhone 7/7 Plus. Khác ở chỗ, mặt sau được thay thế bằng kính cường lực. Và cụm camera kép thay vì đặt ngang thì nay được xoay dọc theo thân máy.

Khám phá thêm về chiếc máy này trong bài viết ” Mọi điều cần biết về iPhone 8 Plus “.

Sự ra đời của iPhone X

Lần đầu tiên trong lịch sử iPhone, có một phiên bản mang tên chữ cái chứ không phải con số 2,3,4,5 như trước. Đó chính là iPhone X.

Cũng ra mắt vào 12 tháng 9 năm 2017 cùng với iPhone 8/8 Plus, thế nhưng iPhone X đặc biệt hơn rất nhiều. . Đây là phiên bản đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone (Chữ “X” có nghĩa là “Mười” theo ký tự la mã).

Chiếc iPhone gây sốt với thiết kế tràn viền và loại bỏ nút hoàn toàn nút Home vật lý. Màn hình OLED của iPhone X lớn đến 5,8 inch, còn lớn hơn cả màn hình của iPhone 8 Plus dù kích thước nhỏ hơn.

Rất nhiều công nghệ hiện đại mới được tích hợp như chức năng mở khóa bằng khuôn mặt, công nghệ thực tế ảo Animoji, sạc không dây,…. Khám phá thêm về chiếc máy này trong bài viết ” Bỏ lỡ iPhone X bạn sẽ bỏ lỡ mất những điều tuyệt vời gì ? “.

Sự ra đời của iPhone Xr

iPhone Xr ra mắt cùng ngày với iPhone Xs/Xs Max, thế nhưng phiên bản “giá rẻ” này lại được phát hành sau cùng. Với thiết kế khá giống iPhone Xs cao cấp cùng chip A12 mạnh mẽ.

Thế nhưng iPhone Xr được thiết kế tối giản hơn để giảm giá thành sản phẩm. Mặt sau được làm từ nhôm giống iPhone 7, còn màn hình sử dụng nền LCD truyền thống.

Tìm hieru thêm về sản phẩm trong bài ” Mọi điều cần biết về iPhone Xr “.

Sự ra đời của iPhone Xs/Xs Max

Tiếp nối sự thành công của iPhone X, bộ đôi iPhone Xs/ Xs Max đã chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 9 năm 2018. CEO Tim Cook tiếp tục mang đến 2 sản phẩm với nhiều cải tiến mạnh mẽ bên trong.

Đặc biệt là phiên bản iPhone Xs Max với màn hình lớn nhất từ trước đến giờ 6,5 inch. Cả hai liên tiếp nhận được những đánh giá tích cực từ phía người dùng vì con chip A12 mang lại hiệu năng cực kỳ mượt mà.

Bạn có thể tìm hiểu kĩ về 2 dòng máy này trong bài viết:

iPhone 11

Tiếp nối phân khúc máy giá rẻ của iPhone Xr là iPhone 11. Vẫn thiết kế tai thỏ, vỏ nhôm và có đến 6 màu sắc tươi trẻ. Nhưng iPhone 11 được nâng cấp lên camera kép 12MP, sức mạnh gia tăng với chip A13 Bionic..

iPhone 11 Pro/ 11Pro Max

Bộ đôi iPhone 11 Pro/ 11 Pro Max từng gây bão 2019 với thiết kế 3 camera “xấu lạ”. Xét về hiệu năng, pin, chất lượng hiển thị màn hình đều rất tốt và không có gì phải lăn tăn.

Nhưng cụm 3 camera ở mặt sau đã khiến báo chí tốn không ít giấy mực. Dù cho thiết kế này có xấu thực sự thì vẫn không thể phủ nhận khả năng chụp ảnh siêu khủng của iPhone 11 Pro/ 11 Pro Max.

Tính năng chụp ảnh ban đêm (Night Mode) mang đến kết quả cực kỳ bất ngờ. Độ sáng, độ sắc nét, chi tiết ảnh, màu sắc,… tất cả được tái hiện lại rõ nét như đang có hàng trăm bóng đèn chiếu vào vậy.

Quả thực camera iPhone 11 Pro/ 11 Pro Max là bước tiến mới rõ rệt của Apple.

iPhone 12/ 12 Max

2020 đánh dấu sự ra đời của 4 chiếc iPhone khác nhau. Trong đó iPhone 12 và iPhone 12 Max là 2 phiên bản thuộc phân khúc giá rẻ giống iPhone 11.

Điểm khác biệt giữa 2 chiếc máy là về kích thước màn hình và mức giá. Bạn có thể tìm hiểu về 2 chiếc máy này trong bài viết:

iPhone 12 Pro/ 12 Pro Max

2 cái tên mạnh nhất và mới nhất trong lịch sử iPhone chính là iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Bộ đôi hội tụ tất cả những gì mới nhất, hiện đại nhất từ hãng công nghệ số 1 thế giới.

Cả hai đều sở hữu:

Khung thép không gỉ chịu lực chắc chắn.

Màn hình OLED siêu sắc nét, trong đó iPhone 12 Pro Max có màn lớn đến 6.7 inch.

Chip A14 Bionic mới + RAM “khủng” 6GB.

Cụm 3 camera 12MP chụp ảnh đỉnh cao.

Cảm biến LiDAR tái tạo không gian 3D.

Kết nối 5G, Wifi thế hệ mới.

Và còn rất nhiều điểm vượt trội khác mà bạn có thể tham khảo trong 2 bài viết:

5. Vì sao iPhone là duy nhất?

Lịch sử iPhone đã trải qua 13 năm đầy thăng trầm. Nhưng chúng vẫn luôn đóng vai trò là dòng sản phẩm chủ lực của Apple. Vấp phải sự cạnh tranh cũng như những đánh giá tiêu cực, thế nhưng các dòng iPhone vẫn luôn đứng vững trên thị trường.

Thiết kế đẳng cấp qua năm tháng

Điều đầu tiên khiến người ta chú ý đến một đối tượng nào đó là hình thức bên ngoài. Thiết kế của iPhone ngay khi vừa ra mắt đã chiếm trọn cảm tình của nhiều người.

Có thể thiết kế của iPhone chưa phải là đẹp nhất. Nhưng bạn có thể dùng iPhone trong vòng 10 năm mà không sợ máy bị lỗi thời “nhà quê”. Đó mới là thứ mà Apple hướng đến.

Một thiết kế bền vững và đẳng cấp với thời gian. Ngày đầu tiên bạn mua 1 chiếc iPhone, bạn cảm thấy rất đẹp, rất hài lòng. 10 năm qua đi, sự hài lòng đó vẫn hiện hữu trên khuôn mặt của bạn.

Và các nhà thiết kế của Apple đã làm được điều này. Bắt đầu từ Steve Jobs với chiếc iPhone đầu tiên vào 2007.

Hệ điều hành iOS & iCloud

Có thể nói iPhone khác biệt so với các dòng smartphone khác là vì hệ điều hành iOS độc quyền từ Apple.

So với hệ điều hành Android, iOS mang đến nhiều tính năng cho người dùng. Khi sử dụng iPhone hay iPad, bạn sẽ tận hưởng những dịch vụ độc nhất. Ví dụ như iMessage, FaceTime, AppStore,.. Chúng quản lý điện thoại người dùng thông minh hơn, dễ dàng kiểm soát các tệp tin dữ liệu.

Độ bảo mật của iOS cũng cao hơn. Nhờ ứng dụng lưu trữ đám mây iCloud, bạn có thể kiểm soát chiếc iPhone của mình từ xa. Nếu bị khóa iCloud, iPhone sẽ lập tức trở thành “cục gạch” không thể sử dụng được. Nhờ thế bạn có thể yên tâm hơn về việc giữ an toàn cho dữ liệu trên máy.

Thời gian hệ điều hành iOS hỗ trợ cho người dùng lâu hơn so với Android.

Thương hiệu đem lại giá trị

Không thể phủ nhận một điều, danh tiếng và sự ưa chuộng của khách hàng đối với iPhone cao hơn. Mỗi một lần Apple tung ra sản phẩm mới lại trở thành sự kiện lớn được mong chờ trên toàn thế giới.

Không tự dưng mà chúng lại được người dùng ưu ái đến như vậy. Căn bản là vì chất lượng và uy tín của sản phẩm được khẳng định qua hàng thập kỷ nay.

Độ bảo mật tuyệt đối

Với iPhone, bảo mật luôn là tính năng quan trọng hàng đầu. Ngay từ những thế hệ iPhone đầu tiên, hãng đã chú trọng đến việc bảo vệ thông tin người dùng bằng mật khẩu 4 số. Rồi đến mật khẩu 6 số, mở khóa vân tay Touch ID, mở khóa bằng gương mặt Face ID.

Không chỉ có độ bảo mật ngày càng tăng cao mà sự tiện lợi, nhanh chóng cũng phát triển theo tỉ lệ thuận. Bạn vừa có thể mở khóa nhanh mà lại không sợ bị mất dữ liệu trong máy nữa.

Ứng dụng chất lượng trên App Store

Hệ điều hành iOS có hẳn 1 kho ứng dụng siêu to khổng lồ trên App Store. Nhưng cái hay của chúng không nằm trên số lượng nhiều mà là ở chất lượng.

iPhone có thể sử dụng nhiều ứng dụng hay ho hơn so với dòng máy Android. Ví dụ như các ứng dụng chỉnh ảnh của Analog, Enlight, … Hay các ứng dụng ghi chú đơn giản như Keynote, Vesper,… sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc.

Sự liên kết với các thiết bị khác

Giữa các thiết bị, sản phẩm của Apple đều tồn tại 1 sợi dây liên kết vô hình. Giữa iPhone, iPad hay Apple Watch có thể dùng chung 1 tài khoản iCloud.

Điều đó đồng nghĩa với việc danh bạ, ảnh, kho ứng dụng,.. đều sẽ được cập nhật cùng lúc trên nhiều thiết bị. Rút gọn gấp 3 lần thời gian cài đặt cho từng thứ.

Hơn nữa, Apple cũng chỉ cho phép các sản phẩm trong cùng hệ sinh thái iOS tương tác với nhau. Điều này khiến iPhone khác biệt, bởi chúng không dễ chia sẻ hình ảnh đến các dòng máy khác.

Chất lượng tuyệt vời trên từng chiếc iPhone

Dù là iPhone 5s ra đời đã lâu hay iPhone X mới ra đời đi chăng nữa, bạn vẫn sử dụng chúng 1 cách rất tốt. Hệ điều hành iOS cũ vẫn sử dụng rất mượt mà,.

Sự thay đổi mạnh mẽ nhất đến từ con chip, pin, camera hay các tính năng bên trong. Họ coi trọng chất lượng và trải nghiệm của người dùng hơn là mẫu mã đẹp nhưng chất lượng “dở ẹc”.

Mức giá khá cao của iPhone cũng thể hiện chất lượng của máy ở mức nào. Từng vật liệu để làm nên iPhone đều được chọn lọc loại tốt nhất. Chẳng cần nói đâu xa, lần đầu tiên trong lịch sử iPhone, Apple sẵn sàng sử dụng kính Sapphire đắt tiền trên camera iPhone Xs/ Xs Max để đảm bảo độ bền đẹp của máy.

Lịch sử iPhone và cách ra mắt sản phẩm

Bạn có để ý mỗi lần iPhone ra mắt là lại có 1 loạt bài dự đoán về thiết kế, tính năng mới hay không? Đó là vì người dùng thật sự quan tâm đến sản phẩm của Apple.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào tháng 9 hàng năm luôn được tổ chức rất trọng đại. Các phóng viên, chuyên gia phân tích, người dùng,.. đều hào hứng từng giây từng phút. Gần như thời khắc đón chờ năm mới vậy, rất hồi hộp,..

Đó là cách Apple khiến iPhone khác biệt, khiến người ta phải mong chờ, phải suy đoán từng chút 1 về chiếc máy. Và bỗng dưng trở thành người dùng iPhone từ lúc nào không hay…

Hỗ trợ sản phẩm cũ lâu dài

Nếu đã từng sử dụng iPhone, bạn có thể thấy chúng vẫn sử dụng hệ điều hành iOS bình thường. Ngay cả khi dòng iPhone đó đã ngưng sản xuất thì vẫn cập nhật lên iOS mới nhất.

Apple luôn đồng hành và hỗ trợ các sản phẩm của mình lâu hơn các hãng khác. Trong lịch sử iPhone thì iPhone 5s là bản được hỗ trợ nâng cấp iOS khoảng 6 năm liên tục.

Vậy là tuy bạn dùng máy cũ nhưng vẫn được trải nghiệm giao diện, tính năng giống hệt như dòng iPhone ra mắt sau này. Đây là điểm khác biệt của iPhone cũng như Apple mà mình thích nhất.

6. Toàn tập cách sử dụng iPhone

Lịch sử iPhone đã trải qua thời gian mười mấy năm. Nhưng iPhone xứng đáng là chiếc điện thoại di động được yêu thích nhất thế giới. Chúng độc, đẹp, đắt và khác biệt.

Tạo Apple ID

Khi sử dụng bất kì thiết bị nào của Apple bạn cũng sẽ cần đến Apple ID (tài khoản của Apple). Chúng là đầu mối để bạn sử dụng máy, tải ứng dụng trên App Store,.. Hoặc giúp bạn tìm lại máy qua tính năng Find My iPhone.

Làm quen với giao diện iOS

Giao diện của iPhone khá khác so với các loại điện thoại nói chung. Các thao tác di chuyển, xóa ứng dụng bạn chỉ cần nhấn và kéo thả vào biểu tượng thùng rác.

Trung tâm điều khiển kích hoạt bằng cách kéo từ dưới lên. Còn thông báo, ngày tháng, bạn có thể xem bằng cách vuốt màn hình từ trên xuống.

Tải ứng dụng trên App Store

Để tải ứng dụng từ App Store về iPhone, bạn cần phải có tài khoản Apple ID trước. Sau đó vào mục App Store trên màn hình và tìm kiếm tên ứng dụng cần tải là được.

Tạo mật khẩu cho iPhone

Tạo mật khẩu là công đoạn rất quan trọng trong việc sử dụng iPhone. Mật khẩu giúp bạn tránh việc thất thoát thông tin cá nhân lưu trong máy. Vì nhiều người có thói quen lưu tài khoản, mật khẩu ngân hàng trong iPhone chẳng hạn.

Ngoài số liên lạc, bạn cũng có thể lưu địa chỉ, sinh nhật, ảnh đại diện của mọi người. Việc nhỏ xíu này sẽ thay bạn nhớ những thông tin hữu ích, chỉ cần tra theo tên là xong.

Cách sử dụng iCloud

Có hai đặc điểm quan trọng mà iCloud mang lại khiến bạn nên tìm hiểu về nó: iCloud cho phép sao lưu nội dung trên điện thoại đồng thời người dùng có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu xuyên suốt các thiết bị iOS khác nhau nhờ dịch vụ này.

Làm quen với tính năng Find My iPhone

Tính năng Find My Friends sẽ cho phép bạn tìm kiếm, định vị những người bạn của mình cùng sử dụng iPhone. Hoặc bạn có thể tìm lại chiếc iPhone bị mất cũng bằng cách này.

Bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng Find My iPhone trên iPhone (bất kkyf iPhone nào) và đăng nhập ID Apple để thực hiện thao tác tìm kiếm.

Lịch sử iPhone đã ghi nhận sự ra đời của rất nhiều loại iPhone. Và chắc chắn con số này sẽ còn tăng lên trong tương lai. Không chỉ là về thiết kế bền vững, chất lượng được khẳng định trên từng chiếc iPhone.

Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về giá trị của chúng và thêm trân quý chiếc iPhone của mình.

ShopDunk – Chuỗi siêu thị Apple lớn nhất Việt Nam là địa chỉ mua iPhone được nhiều bạn trẻ tin tưởng. Cửa hàng không chỉ mang đến sản phẩm Apple chính hãng tốt nhất mà còn tự tin bảo hành dài hạn nhất.

Bạn Đã Biết Phân Biệt Iphone 7 Thật Và Nhái Chưa?

Tuy nhiên, so với những năm trước năm nay bị đạo nhái tinh vi hơn, bạn chỉ cần cầm lên và quan sát thì có thể phát hiện đâu là iPhone thật đâu là iPhone giả. Độ tinh xảo trong thiết kế của iPhone giả không thể bằng iPhone thật. Cụ thể, mép nối giữ khung máy và màn hình không liền mạch với nhau, các phím tăng giảm âm lượng của iPhone giả vẫn có khoảng hở nhất định. Riêng phím gạt chế độ bình thường – im lặng làm rất sơ sài, khá thô và khi gạt cho cảm giác lỏng lẻo hơn iPhone thật.

Đặc điểm thứ 2 là dải nhựa ăng ten trên iPhone 7 giả không đều, khá thô và trồi lên so với mặt phẳng do gia công kém. Đồng thời màu sơn của máy không đồng đều, mịn và đồng nhất như hàng thật. Đối với cụm camera, iPhone 7 giả tạo cảm giá rẻ tiền hơn, nếu quan sát kỹ thì bạn sẽ thây song kính camera trên iPhone7 nhái có thêm một vòng kim loại nhỏ bên trong, trong khi đèn flash của máy chỉ có hai đèn thay vì 4 đèn như máy thật.

Riêng iPhone 7 Plus giả có cụm camera kép như iPhone 7 Plus thật như ống kính trên máy thật khác hoàn toàn so với máy giả khi ống kính bên trái rất nhỏ. Khi bạn tiến hành chụp ảnh thì chỉ có 1 camera hoạt động.

Cuối cùng, đây là cách chắc ăn nhât, kiểm tra thiết bị thông qua số IMEI. Bạn có thể lấy số IMEI bằng cách bấm *#06# hoặc xem trong phần About của mục Settings hay trên vỏ hộp, nhập vào trang web của Apple để kiểm tra thông tin về sản phẩm.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Bí Mật Về Thói Quen Của Mèo Bạn Đã Biết Chưa? – Bài Số 42 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!