Xu Hướng 10/2022 ❤️ 5 Triệu Chứng Báo Hiệu Ổ Cứng Sắp Hỏng ❣️ Top View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 10/2022 ❤️ 5 Triệu Chứng Báo Hiệu Ổ Cứng Sắp Hỏng ❣️ Top View

Xem 19,899

Bạn đang xem bài viết 5 Triệu Chứng Báo Hiệu Ổ Cứng Sắp Hỏng được cập nhật mới nhất ngày 01/10/2022 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 19,899 lượt xem.

5 Dấu Hiệu Cho Thấy Ổ Cứng Máy Tính Sắp Hỏng

Dấu Hiệu Nhận Biết Con Gái Thích Mình Với 10 Đèn Xanh Này

Phân Biệt Dấu Hiệu Có Bầu Và Dấu Hiệu Qkđ

Bệnh Rối Loạn Tiền Đình: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh. – Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Lào Cai

Dấu Hiệu Cảnh Báo Sớm 13 Bệnh Ung Thư: Dù Chỉ Có 1 Cũng Nên Đi Khám

5 triệu chứng báo hiệu ổ cứng sắp hỏng

So với các phương pháp lưu trữ thông tin truyền thống thì tuổi thọ của ổ cứng máy tính ngắn hơn nhiều, chỉ vào khoảng 5 đến 10 năm, phụ thuộc loại ổ cứng, hãng sản xuất và điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, cường độ hoạt động… 

1. Máy tính chạy chậm, thường xuyên bị treo, xuất hiện “màn hình xanh chết chóc” 

Những triệu chứng trên có thể do nhiều nguyên nhân chứ không chỉ xuất phát từ lỗi ổ cứng. Tuy nhiên nếu chúng xuất hiện sau khi bạn vừa cài một phần mềm nào đó, hoặc máy đang hoạt động ở chế độ Safe Mode, gần như chắc chắn ổ cứng của bạn đang gặp trục trặc và bạn nên lập tức sao lưu những dữ liệu quan trọng hoặc có kế hoạch thay thế ổ cứng mới. 

2. Dữ liệu bị lỗi 

Bạn làm mọi cách mà vẫn không mở được tệp tin mà bạn vừa lưu ít phút trước, hoặc tệ hơn là không tìm thấy nó? Rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, một trong số đó đến từ một chiếc ổ cứng sắp hỏng. 

3. Quá nhiều Bad sector 

4. Ổ đĩa xuất hiện tiếng động lạ 

Khi bạn nghe thấy những tiếng động lạ phát ra từ ổ cứng thì mọi chuyện gần như đã quá muộn. Ổ cứng chạy ồn hơn bình thường hoặc âm thanh nó phát ra lặp đi lặp lại thường do ổ đĩa đang cố phục hồi từ những lỗi xảy ra trong quá trình ghi dữ liệu. 

5. Cảnh báo từ S.M.A.R.T 

S.M.A.R.T là từ viết tắt của Self Monitoring, Analysis and Reporting Technology (Công nghệ tự theo dõi, chẩn đoán và báo cáo). Công cụ này có khả năng tự động giám sát tình trạng hoạt động của ổ cứng và là tính năng thường thấy trên những ổ cứng hiện đại. Tuy nhiên, giống như 4 phương pháp trên, không phải lúc nào S.M.A.R.T cũng tỏ ra hiệu quả khi chẩn đoán những hư hỏng của ổ cứng, và trong nhiều trường hợp, ổ cứng còn gặp lỗi trước khi S.M.A.R.T kịp can thiệp và đưa ra lời cảnh báo. 

Nếu bạn thấy một hoặc một vài triệu chứng trên đang xảy ra với chiếc ổ cứng của mình, cách giải quyết an toàn nhất là chuyển ngay những dữ liệu quan trọng sang một chiếc ổ cứng thứ hai, vì khả năng cả hai ổ cứng đồng thời hỏng hóc sẽ rất hiếm, trừ khi bạn là người cực kỳ thiếu may mắn. Còn nếu khu vực bạn đang sống thường xuyên xảy ra thiên tai như lũ lụt, động đất, bạn nên lưu giữ dữ liệu ở một địa điểm khác, ví dụ như tại công ty, trong máy tính bạn bè, hay đưa lên một server trực tuyến. (Theo chúng tôi ./. 

 

7 Dấu Hiệu Nhận Biết Ổ Cứng Bị Hỏng Bạn Cần Lưu Ý

Thì Hiện Tại Đơn (Simple Present Tense) – Công Thức, Cách Dùng, Dấu Hiệu Nhận Biết

Thì Hiện Tại Đơn – Dấu Hiệu Nhận Biết, Cách Dùng, Cấu Trúc

Tổng Quá Về Lão Hóa Da

5 Dấu Hiệu Lão Hóa Da Sau Tuổi 25 Của Phụ Nữ

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Triệu Chứng Báo Hiệu Ổ Cứng Sắp Hỏng trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1833 / Xu hướng 1933 / Tổng 2033 thumb
🌟 Home
🌟 Top