Xu Hướng 3/2024 # 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 Dành Cho Bé Có Thể Bạn Chưa Biết # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 Dành Cho Bé Có Thể Bạn Chưa Biết được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

4

(80.69%)

87

votes

Dạy cho bé học từ vựng tiếng Anh lớp 1 ngay từ khi còn nhỏ là nền tảng để bé giỏi tiếng Anh hơn từng ngày.

Nhưng bé thì nên học theo cách nào?

Giáo trình nào phù hợp cho các bé học lớp 1?

Bài viết hôm nay Step Up sẽ chia sẻ với các bạn về cách dạy các bé học từ vựng tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhất. Đồng thời giới thiệu về một số giáo trình dạy tiếng Anh cho lớp 1 để bố mẹ và thầy cô giáo có thể tham khảo.

1. Học từ vựng Tiếng Anh lớp 1

1.1. Sử dụng phương pháp mô tả

Não bộ trẻ em luôn có trí tưởng tượng sáng tạo vô biên. Tận dụng sự tìm hỏi, học hỏi của bé, bạn có thể sử dụng phương pháp mô tả cho từ vựng đó. Sử dụng tranh, ảnh, thẻ flash card,… vừa khơi gợi sự tò mò, vừa kích thích trí tưởng tượng của bé cho từng đó đó. Mỗi buổi học, bạn nên cho bé học 3 đến 5 thẻ. Sau đó cho bé tự lật thẻ để kiểm tra kết quả của mình.

Cách dạy học từ vựng Tiếng Anh lớp 1 cho trẻ

Khi bé đã nhớ được từ, hãy chuyển sang thẻ khác và ôn tập lại vào buổi hôm sau để đảm bảo rằng bé không quên từ. Học tiếng Anh bằng phương pháp mô tả này cực kì hiệu quả, đặc biệt là ở lứa tuổi của các bé học sinh lớp 1. Tuy nhiên, bố mẹ không nên thúc ép trẻ học quá nhiều thẻ một ngày, như thế vừa tạo áp lực quá tải, vừa gây sự nhàm chán cho trẻ.

1.2.

Dạy từ vựng cho trẻ qua bài hát

Dạy bé học từ vựng qua các bài hát

Cách dạy học từ vựng tiếng Anh lớp 1 cho trẻ qua bài hát đã trở thành phương pháp khá phổ biến hiện nay. Những giai điệu vui tươi, ngộ nghĩnh sẽ thu hút trẻ, giúp bé hứng thú hơn và tiếp thu bài học tốt hơn so với học qua sách vở. Bên cạnh đó, việc học từ vựng Tiếng Anh của bé cũng trở nên đơn giản, chính xác, và giúp bé phát âm chuẩn hơn. Dạy từ vựng Tiếng Anh cho trẻ qua bài hát mang lại nhiều điều thú vị và giúp bé tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng.

1.3. Bắt đầu với những từ vựng cơ bản, thông dụng

[FREE]

Download Ebook Hack Não Phương Pháp –

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này. 

TẢI NGAY

Dạy bé học từ vựng Tiếng Anh không phải là công việc dễ dàng vì đối với bé tất cả đều mới mẻ và khá xa lạ. Vì vậy bạn cần sử dụng những cách thức nào đó kích thích hứng thú của bé cũng như giúp bé ghi nhớ tốt hơn. Bạn có thể sử dụng bút highlight để đánh dấu những từ ngữ đặc biệt, hoặc sử dụng hình ảnh màu sắc để minh hoạ cho từ vựng. Cách học này rất tiện lợi, lúc bé mở sách ra có thể thấy ngay được những từ vựng quan trọng và ghi nhớ từ vựng bằng hình ảnh một cách lâu dài.

2. Giáo trình dạy Tiếng Anh cho lớp 1

2.1. Alphabet Learning Workbook

Việc đầu tiên khi bắt đầu học Tiếng Anh chính là học bảng chữ cái. Muốn cho bé học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả thì bé phải học thuộc được bảng chữ cái trước đã. Có nhiều cách giúp bé có thể học bảng chữ cái ví dụ như đọc theo mẫu, hoặc học qua bài hát,… Nhưng như thế không giúp bé nhớ được lâu nhất, bé phải biết cách vận dụng vào Tiếng Anh cũng như ghi chép, rèn luyện nhiều thì mới có thể nhớ lâu được.

Giáo trình dạy Tiếng Anh cho lớp 1

Quyển sách Alphabet Learning Workbook được trình bày với bố cục đơn giản. Mỗi trang sách, bé sẽ học một chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh. Việc đầu tiên của bé là tập viết 2 dòng chữ cái bằng chữ thường và chữ in hoa. Sau đó, bé dùng chữ cái mình vừa học điền vào một từ vựng tiếng Anh được cho sẵn. Cách học như vậy sẽ giúp bé tăng vốn từ của mình một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, mỗi bài học của bé sẽ được thiết kế kèm một trò chơi đơn giản. Có thế là trò tìm chữ, tìm đường ra khỏi mê cung hay khoanh tròn những chữ cái theo yêu cầu. các trò chơi trong cuốn sách vô cùng phong phú, chắc chắn sẽ khiến bé thích thú khi học tiếng Anh!

2.2. Amazing Science 1 

Sách Amazing Science 1

Bộ sách này dành riêng cho các bé học sinh tiểu học. Bé sẽ học Tiếng Anh qua việc tiếp cận các nội dung khoa học. Sách còn đi kèm những sticker đi kèm phục vụ các bài học, chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú. Quyển Amazing Science 1 sẽ cung cấp cho bé các kiến thức khoa học đơn giản, phù hợp với lứa tuổi của bé, bé sẽ được học Tiếng Anh thông qua những ngôn ngữu khoa học đó. Cuốn sách chú trọng phát triển tư duy, khơi dậy sáng tạo và niềm đam mê học Tiếng Anh của các bé thông qua các thông tin khoa học. Các bài tập thực hành cô cùng phong phú giúp bé có thêm nhiều trải nghiệm cũng như kiến thức thức thực tế bên cạnh việc học Tiếng Anh.

2.3. Let’s go 1

Sách Let’s go 1

Comments

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Minh (Mà Có Thể Bạn Chưa Biết)

❓ “Làm thế nào để nhớ từ vựng tiếng Anh bây giờ? Sao học hoài mà cứ quên hoài…”

↪️ Đây chắc hẳn là nỗi trăn trở lớn nhất của rất nhiều người Việt học tiếng Anh giống như bạn. Đâu mới là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhỉ!?

Có những cách học từ vựng tiếng Anh nào?

Có thể bạn đã thử các phương pháp học từ vựng tiếng Anh sau đây:

Đọc lặp đi lặp lại từ và nghĩa của nó

Viết từ vựng ra giấy note và dán khắp nhà

Dùng flashcard để ôn từ

Viết ra một list những từ muốn học và đọc qua mỗi ngày

Thế nhưng khả năng nhớ từ vựng của bạn vẫn còn thấp:

Khi đọc sách hay lướt web, bạn vẫn thường xuyên gặp những từ “trông quen quen” nhưng không hiểu.

Khi làm bài kiểm tra, bạn vẫn hay quên nghĩa của những từ đã từng học qua rồi.

Khi nói chuyện, bạn không diễn đạt được ý mình muốn nói bằng tiếng Anh.

Việc không nhớ từ vựng gây cho bạn biết bao nhiêu là khó khăn, không biết có cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ nào không nhỉ? Có 2 nguyên nhân chính sau đây:

Thứ nhất, nếu học theo các cách trên, não của bạn chỉ tạo ra được một mối liên kết duy nhất để bạn nhớ từ vựng, đó là: nghĩa tiếng Việt & nghĩa tiếng Anh. Chấm hết. Vì vậy chỉ cần liên kết duy nhất này đứt là bạn quên từ ngay.

Thứ hai là, vì bạn không có dịp gặp và sử dụng từ vựng thường xuyên nên liên kết đó không được củng cố mà dần dần yếu đi đến khi bị đứt.

Vậy cách học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu phải là một phương pháp vừa giúp bạn tạo được nhiều mối liên kết trong đầu, vừa làm cho các liên kết này càng ngày càng mạnh hơn.

Và đây cũng là cách hoạt động của Phương pháp học từ vựng Trắc Nghiệm Thông Minh!

Lý do 1: Giúp tạo nên nhiều mối liên kết với từ vựng hơn thông qua việc học những thông tin quan trọng khác của từ vựng bên cạnh nghĩa của từ

Học cách phát âm và cách viết của từ qua bài tập “Nghe phát âm, đoán từ”

Học nghĩa của từ qua bài tập “Cho từ, đoán nghĩa”

Củng cố liên kết phát âm và nghĩa của từ qua bài tập “Nghe phát âm, đoán nghĩa”

Ôn cách phát âm và cách viết của từ qua bài tập “Nghe phát âm, điền vào chỗ trống trong câu”

Ôn từ qua bài tập “Cho nghĩa, đoán từ”

Học cách dùng từ trong câu qua bài tập “Điền từ thích hợp vào chỗ trống”

Bài tập “Nghe phát âm, đoán từ” : Ghi từ bạn vừa nghe thấyBài tập “Cho nghĩa, đoán từ” : Chọn từ có nghĩa được cho

Với cách học này, bạn sẽ tạo được đến 6 mối liên kết với từ vựng nên khó có thể nào mà quên được đúng không nào!

Lý do 2: Giúp củng cố mối liên kết với từ vựng mạnh mẽ thông qua việc tự động nhắc lại các từ vựng cũ tại những thời điểm lý tưởng nhất

Trắc Nghiệm Thông Minh tích hợp thuật toán nổi tiếng Spaced Repetition (Lặp Lại Giãn Cách) để lên lịch những từ bạn cần học và ôn lại theo một trình tự giúp tăng nhớ lâu.

Thuật toán này đã được khoa học chứng minh là giúp con người ghi nhớ bất kỳ thứ gì một cách cực kỳ hiệu quả. Theo thuật toán này, nếu bạn được gợi nhớ một từ vựng cũ tại các thời điểm hợp lý, bạn sẽ nhớ từ vựng tốt hơn và lâu hơn.

Trắc Nghiệm Thông Minh cũng đồng thời quyết định loại bài tập thích hợp cho bạn tại mỗi thời điểm, dựa vào mức độ bạn nhớ từ tại thời điểm đó. Như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là học với Trắc Nghiệm Thông Minh hằng ngày tại LeeRit.com!

Sự khác biệt của phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh so với những cách học từ vựng tiếng Anh khác

Giúp bạn phát triển toàn diện các kĩ năng tiếng Anh thông qua các bài tập nghe, chọn từ theo nghĩa, chọn nghĩa theo từ, điền vào chỗ trống,… từ đó giúp bạn dễ nhớ từ vựng hơn.

Nhớ từ vựng lâu hơn:

Lên lịch những từ vựng bạn cần ôn lại một cách thông minh để chúng xuất hiện vào những thời điểm thích hợp để tăng khả năng nhớ từ của bạn. Nếu học bằng cách học khác, bạn phải ôn lại theo trật tự ngẫu nhiên hay không thông minh và điều này sẽ làm bạn mất nhiều thời gian để nhớ từ mới.

Học từ vựng một cách vui nhộn và thuận tiện:

Bạn sẽ học từ vựng thông qua những bài tập thú vị chứ không phải viết gì ra giấy hay đánh dấu rắc rồi gì cả.

Học mọi lúc mọi nơi:

Bạn có thể sử dụng LeeRit ở bất kì nơi nào có Internet: ở nhà, ở trường, ở công ty hay ở quán cà phê. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng sử dụng LeeRit ở điện thoại iPhone hay Android của mình bằng cách truy cập http://leerit.com dùng trình duyệt Web của điện thoại.

Trắc Nghiệm Thông Minh sẽ hoàn toàn thay đổi cách học tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ kinh ngạc với khả năng nhớ từ vựng của mình đấy!

❓ “OK mình đã hiểu cách học từ vựng Trắc Nghiệm Thông Minh là hiệu quả rồi, vậy bây giờ mình nên bắt đầu học những từ vựng nào đây?”

↪️ Tin vui cho bạn là bạn sẽ không phải bận tâm về việc mình nên học những từ vựng nào nữa, bởi vì LeeRit đã chuẩn bị sẵn cho bạn hơn 20+ bộ từ vựng lớn và hơn 100+ bộ từ vựng nhỏ bao gồm những từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất theo nhu cầu của bạn.

Tất cả những bộ từ vựng tiếng Anh này đều biên soạn từ những tài liệu uy tín và tất nhiên là sẽ được học với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh!

Các bộ từ vựng tiếng Anh tại LeeRit Từ vựng tiếng Anh tổng quát phân chia theo cấp độ tiếng Anh:

Xem tiếp các bộ từ vựng tổng quát khác

Từ vựng cho các kỳ thi tiếng Anh:

Xem tiếp các bộ từ vựng về kỳ thi tiếng Anh khác

Từ vựng theo sách giáo khoa tiếng Anh: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành:

Xem tiếp các bộ từ vựng chuyên ngành khác

Tiếng Anh cho người đi làm: Tóm lại, khi học từ vựng tiếng Anh với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh tại LeeRit, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau đây: Vậy làm sao để bắt đầu học từ vựng tiếng Anh với Trắc Nghiệm Thông Minh? Dễ thôi, bạn chỉ cần làm 3 bước sau đây:

Bước 2: Làm một bài test nhỏ để xác định cấp độ tiếng Anh của mình

Bước 3: Bắt đầu học từ vựng tiếng Anh phù hợp với trình độ của mình với phương pháp Trắc Nghiệm Thông Minh ngay lập tức!

Bạn Có Biết Tại Sao Phải Học Từ Vựng Tiếng Anh Chưa?

Nền tảng đầu tiên của bất kỳ một ngôn ngữ nào

Học tiếng Anh thì phải bắt đầu từ đâu ? Từ vựng – câu trả lời mà đa số những người lão luyện sẽ đưa ra cho bạn để thấy từ vựng quan trọng như thế nào. Vậy tại sao từ vựng tiếng Anh lại quan trọng như vậy? Từ vựng tiếng Anh là yếu tố nền tảng đầu tiên và rất quan trọng của việc học ngôn ngữ. Nếu không có sự hiểu biết đầy đủ về từ ngữ, bạn không thể nói, cũng chẳng thể hiểu được người khác đang nói gì. Nếu bạn biết nhiều từ vựng, kể cả khi ngữ pháp kém, bạn vẫn có thể bày tỏ những ý tưởng của riêng mình. Nó là chìa khóa nắm giữ quan điểm, tư tưởng của bạn. Nói cách khác, từ vựng đóng một vai trò quan trọng, là nền móng cho hệ thống ngôn ngữ của bạn.

Từ vựng quyết định mọi kỹ năng khác trong tiếng Anh của bạn

Để trả lời cho câu hỏi Tại sao từ vựng tiếng Anh lại quan trọng và Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh thì có rất nhiều câu trả lời có thể cho bạn nhiều thông tin.

Bạn có bao giờ gặp tình huống từ vựng mới xuất hiện và bạn không biết phải phát âm thế nào chưa? Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Bởi vì từ vựng luôn là một phạm trù thử thách khả năng phát âm của bạn. Và tốt hơn hết là bạn nên tra từ điển hoặc nghe người bản ngữ phát âm trước. Với cách làm đó, bạn sẽ học được từ vựng nhanh và chính xác. Có thể là về cả mặt ngữ pháp và phát âm.

Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Đối với người học, mục tiêu cuối cùng của việc học là có thể giao tiếp. Nếu bạn không muốn dựa hoàn toàn vào các kỹ năng phi ngôn ngữ. Việc thành thạo từ vựng không chỉ quan trọng, mà còn rất quan trọng trong môi trường ngoại ngữ. Giao tiếp thành công hoặc nói những gì bạn muốn nói là phụ thuộc vào nền tảng từ vựng tốt. Sử dụng các từ đúng khi nói chuyện, làm cho bạn trở thành một người giao tiếp hiệu quả hơn.

Giáo viên, học giả ngôn ngữ thứ hai trên thế giới, một người giàu kinh nghiệm là Keith S. Folse đã xem xét những huyền thoại phổ biến về từ vựng. Rất nhiều người cho rằng việc học từ vựng không quan trọng bằng ngữ pháp. Khi tiếp cận một ngôn ngữ mới. Để làm sáng tỏ quan niệm sai lầm rất phổ biến này, Folse chỉ ra rằng sự cố tồi tệ nhất trong giao tiếp đã xảy ra khi anh ta không biết từ vựng thích hợp. Folse kể một câu chuyện giai thoại về việc anh ta cố gắng mua bột mì trong một cửa hàng nhỏ ở Nhật Bản mà không biết từ ‘Bột mì’ trong tiếng Nhật. Biết một số cấu trúc ngữ pháp nhưng lại không có từ vựng để mô tả. Sau một giờ chờ đợi lâu dài và bực bội, Folse rời khỏi cửa hàng và tất nhiên, không có bột.

Chúng ta phải có lý do vì sao mình thường có xu hướng đi du lịch với một cuốn từ điển, chứ không phải làm bạn với một cuốn sách ngữ pháp. Như nhà ngôn ngữ học người Anh David A. Wilkins nói: “Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt. Không có từ vựng, không có thông tin nào được truyền đạt cả.”

Một điểm đáng chú ý nữa để trả lời cho câu hỏi Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh là cải thiện kỹ năng viết. Kỹ năng viết – một trong những kỹ năng khó nhất trong tiếng Anh để hiểu được từ vựng quan trọng như thế nào. Kỹ năng này đòi hỏi bắt buộc bạn phải có lượng từ vựng nhất định. Có một vốn từ vựng tốt để rút ra có thể giúp bạn viết hiệu quả hơn. Học sinh cần sử dụng giọng điệu trang trọng hơn khi viết. Không phải ngôn ngữ đàm thoại. Và để làm được điều đó, họ cần một vốn từ vựng phong phú hơn để khai thác. Những từ mà chúng ta không sử dụng khi nói chúng ta vẫn phải học. Kết hợp từ vựng với ngữ pháp hợp lý. Bạn mới có thể viết những bài luận phục vụ cho học tập và công việc.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người cần hiểu 98% từ vựng để hiểu nội dung những gì mà chúng ta đang đọc. Cải thiện kỹ năng từ vựng sẽ cải thiện sự hiểu biết của bạn về các thể loại sách.

CÁCH NÂNG CAO TỪ VỰNG TIẾNG ANH MỖI NGÀY

Bạn càng đọc nhiều – đặc biệt là tiểu thuyết và tác phẩm văn học. Thậm chí là cả tạp chí và báo chí – bạn sẽ tiếp xúc với nhiều từ hơn. Khi bạn khám phá những từ mới, hãy sử dụng kết hợp. Tại sao phải học từ vựng tiếng Anh? Hãy cố gắng rút ra ý nghĩa từ ngữ cảnh của câu, tìm kiếm định nghĩa trong từ điển. Ngoài ra, cố gắng đọc một bài tiểu luận và chỉnh sửa theo ý bạn. Bài báo, tạp chí, cuốn sách hoặc tin tức mỗi ngày. Tiểu thuyết hư cấu và các cuốn sách về kỹ thuật. Chúng sẽ nhanh chóng dạy cho bạn những cách mới để suy nghĩ và với những từ bạn có thể không cảm thấy quen thuộc, nhưng bất kỳ kiểu đọc nào cũng sẽ giúp bạn lâu dài.

Đọc 20-30 phút mỗi ngày.

Đọc những gì mang lại điều thú vị cho bạn.

Đọc sách, tạp chí, báo chí, và các trang web.

Đa dạng hóa danh sách đọc

Ví dụ: Trong quy trình dạy tiếng Anh người ta đã xây dựng một hệ thống sách đọc cho những trình độ từ thấp lên cao, gọi là hệ “simplified series” (hệ giản lược – tức là viết lại cho dễ hiểu). Đấy là những tác phẩm văn học được viết giản lược theo số lượng từ quy định. Hệ giản lược “Connections Readers” chia làm 4 bậc

Tìm hiểu nguồn gốc của từ

Hầu hết các từ trong ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng từ một gốc chung. Hay tiền tố và hậu tố, thường có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp hoặc tiếng Latin. Bạn sẽ bắt đầu hiểu thêm các từ sử dụng cùng một nghĩa gốc. Đây chính là một trong những cách học và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh trong thời ngắn và nhanh nhất.

Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Đầu Bếp

Tên các đồ dùng trong nhà bếp bằng tiếng anh Thiết bị phòng bếp

fridge (viết tắt của refrigerator) tủ lạnh

coffee pot bình pha cà phê

cooker bếp nấu

dishwasher máy rửa bát

freezer tủ đá

kettle ấm đun nước

oven lò nướng

stove bếp nấu

toaster lò nướng bánh mì

washing machine máy giặt

Đồ dùng trong bếp

bottle opener cái mở chai bia

chopping board thớt

colander cái rổ

corkscrew cái mở chai rượu

frying pan chảo rán

grater hoặc cheese grater cái nạo

juicer máy ép hoa quả

kitchen foil giấy bạc gói thức ăn

kitchen scales cân thực phẩm

ladle cái môi múc

mixing bowl bát trộn thức ăn

oven cloth khăn lót lò

oven gloves găng tay dùng cho lò sưởi

rolling pin cái cán bột

saucepan nồi

scouring pad hoặc scourer miếng rửa bát

sieve cái rây

tin opener cái mở hộp

tongs cái kẹp

tray cái khay, mâm

whisk cái đánh trứng

wooden spoon thìa gỗ

Dao kéo

knife dao

fork dĩa

spoon thìa

dessert spoon thìa ăn đồ tráng miệng

soup spoon thìa ăn súp

tablespoon thìa to

teaspoon thìa nhỏ

carving knife dao lạng thịt

chopsticks đũa

Đồ sứ và đồ thủy tinh

cup chén

bowl bát

crockery bát đĩa sứ

glass cốc thủy tinh

jar lọ thủy tinh

jug cái bình rót

mug cốc cà phê

plate đĩa

saucer đĩa đựng chén

sugar bowl bát đựng đường

teapot ấm trà

wine glass cốc uống rượu

Các đồ dùng khác trong bếp

bin thùng rác

cling film (tiếng Anh Mỹ: plastic wrap) màng bọc thức ăn

cookery book sách nấu ăn

dishcloth khăn lau bát

draining board mặt nghiêng để ráo nước

grill vỉ nướng

kitchen roll giấy lau bếp

plug phích cắm điện

tea towel khăn lau chén

shelf giá đựng

sink bồn rửa

tablecloth khăn trải bàn

washing-up liquid nước rửa bát

Một số từ vựng tiếng anh hữu ích khác chuyên ngành bếp

to do the dishes rửa bát

to do the washing up rửa bát

to clear the table dọn dẹp bàn ăn

to set the table hoặc to lay the table chuẩn bị bàn ăn

Từ vựng tiếng anh về phương pháp nấu ăn dành cho đầu bếp

add: thêm, bỏ một nguyên liệu, gia vị vào chung với các nguyên liệu khác

bake: làm chín thức ăn bằng lò; nướng lò, đút lò.

barbecue: nướng (thịt) bằng vỉ nướng và than.

beat: động tác trộn nhanh và liên tục, thường dùng cho việc đánh trứng

boil: nấu sôi (đối với nước) và luộc (đối với nguyên liệu khác).

break: bẻ, làm nguyên liệu vỡ ra thành từng miếng nhỏ.

broil: làm chín thức ăn bằng nhiệt độ cao; nướng, hun.

carve: thái thịt thành lát.

chop: cắt (thường là rau củ) thành từng miếng nhỏ.

combine: kết hợp 2 hay nhiều nguyên liệu với nhau.

cook: làm chín thức ăn nói chung.

crush: (thường dùng cho hành, tỏi) giã, băm nhỏ, nghiền

cut: cắt

fry: làm chín thức ăn bằng dầu, mỡ; chiên, rán

grate: bào nguyên liệu trên một bề mặt nhám để tạo thành những mảnh vụn nhỏ (thường dùng cho phô mai, đá…)

grease: trộn với dầu, mỡ hoặc bơ.

grill: nướng nguyên liệu bằng vỉ (gần giống như barbecue)

knead: chỉ động tác ấn nén nguyên liệu xuống để trải mỏng chúng ra, thường dùng cho việc nhào bột.

mix: trộn lẫn 2 hay nhiều nguyên liệu bằng muỗng hoặc máy trộn.

measure: đong, đo lượng nguyên liệu cần thiết.

melt: làm chảy nguyên liệu bằng cách tác động nhiệt độ lớn vào chúng.

microwave: làm nóng thức ăn bằng lò vi sóng.

mince: băm hoặc xay nhuyễn (thường dùng cho thịt)

open: mở nắp hộp hay can.

peel: lột vỏ, gọt vỏ của trái cây hay rau củ.

pour: đổ, rót; vận chuyển chất lỏng từ vật chứa này sang vật chứa khác

put: đặt một nguyên liệu hay thức ăn nào đó vào một vị trí nhất định

roast: quay, làm chín thức ăn bằng lò hoặc trực tiếp bằng lửa.

sauté: phương pháp làm chín thức ăn bằng cách đặt nhanh chúng vào chảo dầu đang sôi; xào qua, áp chảo.

scramble: trộn lẫn lòng đỏ và lòng trắng trứng với nhau khi chiên trên chảo nóng, bác trứng.

slice: cắt nguyên liệu thành lát.

steam: hấp cách thủy; đặt thức ăn phía trên nước được nấu sôi. Hơi nước sôi bốc lên sẽ giúp làm chín thức ăn.

stir: khuấy; trộn các nguyên liệu bằng cách đảo muỗng đi theo một quỹ đạo hình tròn.

stir fry: xào, làm chín thức ăn bằng cách đảo nhanh chúng trên chảo dầu nóng.

wash: rửa (nguyên liệu)

weigh: cân (khối lượng) của vật

Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh Thpt

Giới thiệu sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh – Tác giả Nguyễn Anh Đức

Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh THPT Quốc Gia (Tặng Kèm Ebook)

Cuốn sách Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh theo phương pháp Do Thái dành cho học sinh THPT QUỐC GIA và những người luyện thi chứng chỉ B1, B2, C1 này chính là một công cụ tuyệt diệu để hiện thực hóa giấc mơ điểm 10 của bạn.

Với đặc trưng bài thi đại học tiếng Anh hiện nay, bạn cần nắm được 4 vấn đề gồm:

Hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi.

Hiểu rõ Logic ngữ âm để lấy trọn vẹn điểm bài ngữ âm

Làm chủ các khả năng hồi đáp để đạt điểm tối đa các câu hỏi giao tiếp

Luyện kỹ năng đọc và nắm vững vốn từ để hoàn thành tốt các bài đọc hiểu

Cuốn sách này dành cho ai

Cuốn sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng được viết với mục tiêu giới thiệu phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho những người muốn tăng cường khả năng ghi nhớ để vừa thuộc nhanh, thuộc sâu, nhớ được nhiều và nhớ lâu, sau đó có thể sử dụng đúng và nhạy bén những gì mình nhớ trong giao tiếp thực tế, và vận dụng hiệu quả trong bài thi.

1. Thứ nhất, cuốn sách hữu ích cho những người có trình độ tiếng Anh từ sơ cấp (elementary) trở lên vì nội dung bài học được trình bày trong sách này hướng tới 9 chuyên đề nội dung của bài thi đại học và các chứng chỉ B1, B2, C1, vốn là những bài thi đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao

2. Thứ hai là cuốn sách sẽ hữu ích cho những giáo viên tiếng Anh và những người nghiên cứu phương pháp học tiếng Anh hiệu quả.

3. Thứ ba, cuốn sách này đặc biệt hiệu quả cho những người luyện thi đại học môn tiếng Anh.

Vì cuốn Luyện siêu trí nhớ từ vựng này sẽ trình bày toàn diện các nội dung thiết yếu là 9 chuyên đề nội dung toàn diện mà bài thi đại học kiểm tra. Các từ vựng khi được trình bày theo cụm từ và mẫu câu thiết yếu, lại được hỗ trợ bằng các phương tiện hiện đại gồm online learning (học trực tuyến) và mobilelearning (học trên điện thoại di động) thì người học sẽ dễ học hơn rất nhiều nhờ có thêm âm thanh, minh họa cùng với bối cảnh của từ vựng.

1. Thông tin chi tiết

Tên sách: Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh

Mã hàng 8935246917800

Tên Nhà Cung Cấp: MCBooks

Tác giả: Nguyễn Anh Đức

NXB: NXB Hồng Đức

Trọng lượng: (gr) 500

Kích thước: 19 x 26

Số trang: 352

Hình thức: Bìa Mềm

2. Đánh giá Sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh

2 Một cuốn sách không còn xa lạ gì với nhiều thế hệ học sinh thi Anh Văn. Đây là cuốn sách bổ trợ kiến thức môn tiếng Anh đầy đủ nhất mình từng biết. Nguồn từ vựng từ trong cuốn sách này rất rộng nhưng lại chặt chẽ và kĩ lưỡng nên không có trường hợp bị hổng từ vựng khi quét qua các chuyên đề. Nếu bạn đang phân vân không biết nên tìm cuốn sách nào để bắt đầu học từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh thì đây là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt dành cho các bạn đã có nền tảng kiến thức khá rồi thì điểm số được nâng lên sẽ rất cao trong các kì thi. Nói về chất lượng thì không phải bàn, cuốn sách này thậm chí còn có thể sử dụng cho giáo viên để giúp tăng lượng từ vựng trong tư trang để giảng dạy tốt hơn. Nếu nắm chắc và nhuần nhuyễn các kiến thức trong cuốn sách này, những kì thi tiếng Anh sẽ chỉ như một bài tập nhẹ nhàng. Cuốn sách này đặc biệt còn có kết hợp giữa giảng dạy truyền thống đan xen với “trị liệu” tâm lý giúp những bài học đi sâu và bớt khô khan hơn đối với học sinh – một sự đột phá trong việc viết sách bổ trợ kiến thức. Đáng đồng tiền.

5 Một phương pháp học tiếng Anh khá là hay. Trước giờ khi học từ mới tiếng Anh thì mình thường hay rèn từ, viết đi viết lại cho nhớ nhưng sau một thời gian thì cũng quên sạch khi nó không còn xuất hiện thường xuyên nữa. Từ khi biết đến ‘Luyện siêu trí nhớ từ vựng’ mình đã tìm ra được phương pháp nhớ từ vựng hiệu quả hơn cho bản thân. Học nhanh hơn và nhớ lâu hơn, không những thế, nhờ nó mình có thể vận dụng, kết hợp từ vựng trong văn nói và văn viết, không còn ghép chữ theo kiểu ‘word by word’ như trước nữa. Nhờ vậy mà kĩ năng tiếng Anh của tôi được cải thiện rất nhiều. Đối với những bạn ôn thi Trung học phổ thông Quốc gia, nên ‘tậu’ cho mình một cuốn vì nó rất hữu ích cho phần đọc hiểu (thường là phần khó ‘nuốt nhất’ trong bài thi).

Review sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh

Các từ vựng được trình bày theo cụm từ và mẫu câu thiết yếu. Bên cạnh đó, nó còn được hỗ trợ bằng các phương tiện hiện đại gồm Online learning và Mobile learning giúp việc học trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ là một quyển sách tiếng Anh thông thường mà giờ đây nó còn trở thành một người bạn, người thầy đồng hành với người học bất cứ nơi đâu.

Nội dung quyển sách được chia thành 13 “bí mật” như sau:

Bí mật thứ nhất: Trí nhớ tốt bắt nguồn từ mục tiêu rõ ràng – chuyên đề: Offices

Bí mật thứ hai: Trí nhớ xuất sắc hoàn toàn là do rèn luyện – chuyên đề: General Business

Bí mật thứ ba: Nhớ sâu từ vựng là do lặp lại nhiều bối cảnh – chuyên đề: Technical Areas

Bí mật thứ tư: Liều thuốc bổ cho trí nhớ: giao tiếp tích cực với chính mình – chuyên đề: Travel

Bí mật thứ năm: Cảm xúc mạnh giúp nhớ lâu, nhớ sâu – chuyên đề: Entertainment

Bí mật thứ sáu: Cam kết thực hiện đến cùng mới là người xuất sắc- chuyên đề: Purchasinh

Bí mật thứ bảy: Tập trung để đột phá – chuyên đề: Dining out

Bí mật thứ tám: Học cùng bạn bè để nhân đôi sức mạnh – chuyên đề: Personnel

Bí mật thứ chín: Hình mẫu tiếp thêm năng lượng – chuyên đề: Finance and Budgeting

Bí mật thứ mười: Dám sai nhiều để nhanh đúng – chuyên đề: Corporate Development

Bí mật thứ mười một: Thi thố thường xuyên để phá vỡ giới hạn của chính mình – chuyên đề: Manufacturing

Bí mật thứ mười hai: Xuất chúng là vượt ra khỏi đám đông – chuyên đề: Housing/Corporate Property

Bí mật thứ mười ba: Dạy lại người khác khiến trí tuệ càng thêm xuất sắc – chuyên đề: Health

Với mỗi bí mật luyện siêu trí nhớ này, người học sẽ có cơ hội thực hành thực tế theo từng chuyên đề. Qua đó, người học có thể ghi nhớ từ vựng thần tốc hơn, biết cách sử dụng đúng và nhạy bén những gì đã được học trong quyển sách để ứng xử với các tình huống thực tiễn. Đây chính là những mục tiêu cao cả mà quyển sách này hướng tới.

Mua sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh” khoảng 131.000đ đến 150.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Shopee”

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Tiki”

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Fahasa”

Đọc sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh ebook pdf

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được cung cấp. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 11/02/2024 Sách 86 tạm thời ngừng cung cấp các bản [Ebook, Pdf] với lý do vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Học 5 Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày? Bạn Có Thể Học Được Gấp 10 Lần!

Bạn đặt mục tiêu học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Sau 1 tháng bạn có 150 từ. Học 10 tháng bạn sẽ có 1500 từ – số lượng từ vựng cơ bản để bạn có thể hiểu 90% các cuộc hội thoại hằng ngày bằng tiếng Anh. Đấy là bạn kiên trì, đều đặn và không bỏ cuộc thì gần 1 năm bạn sẽ thành thạo tiếng Anh ở mức cơ bản.

Nhưng có rất nhiều người thành công chỉ sau 6 tháng, 3 tháng, thậm chí 1 tháng vẫn hoàn toàn giỏi được tiếng Anh. Có thể bạn sẽ nói “Ôi dào! Người ta học 1 tháng thì tôi học 6 tháng, người ta học 3 tháng thì tôi học 12 tháng. Cần cù bù thông minh thì tôi cũng sẽ giỏi”.

Nhưng khoan! Tại sao người khác học được trong 1 tháng, bạn lại cần nhiều hơn thế?

Cần cù có thể bù thông minh nhưng nếu bạn có phương pháp học thông minh thì bạn nắm chắc trong tay chìa khóa để rút ngắn 1/10 thời gian học tiếng Anh.

“Không có ngữ pháp thì rất ít thông tin được truyền đạt, nhưng không có từ vựng thì không có một thông tin nào được truyền đạt cả” – Nhà ngôn ngữ học D.A. Wilkins đã nói vậy. Để thấy rằng tầm quan trọng của từ vựng trong việc học ngôn ngữ.

Thực tế nhất trong việc học tiếng Anh. Khi bạn có từ vựng, bạn có thể diễn đạt ý muốn của mình, có thể nghe được người khác nói gì mà không cần quá quan tâm đến ngữ pháp của câu như thế nào. Bạn càng có nhiều từ, mức độ hiểu của bạn càng cao. Bạn càng tiếp nhận nhiều thông tin và việc giao tiếp trao đổi bằng tiếng Anh càng trở nên dễ dàng.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

Duy trì một học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày tạo cho bạn được một thói quen tốt mà không phải ép buộc bản thân mình phải học. Tâm trạng của bạn sẽ được thoải mái thì việc học tập sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Chắc hẳn bạn cũng từng đặt mục tiêu học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày bằng việc ghi chép, notes vào sổ học từ vựng,… Nhưng sau 1 tuần bạn bắt đầu lười, bạn quên luôn nghĩa của các từ đã học. Sau đó bạn cho rằng mình không theo phương pháp này được và loay hoay tìm cái mới thích thú hơn để đọc.

Trong khi mỗi ngày 5 từ vựng tiếng Anh, nếu bạn học đều đặn không bỏ 1 ngày nào thì 1 tháng có 150 từ.

Nhưng để giao tiếp thật tốt, bạn cần sở hữu gấp 100 lần lượng từ vựng đó. Vậy sẽ là 10 tháng để bạn trang bị đầy đủ từ vựng cho một cuộc giao tiếp thông thường bằng tiếng Anh, hiểu được 80% ngôn ngữ của người bản địa.

Với cách học này thì quá lâu!!!

3. Tại sao không phải học 30 từ hay 50 từ 1 ngày?

Bạn sẽ rút bớt 1/10 thời gian để có thể thành thạo tiếng Anh. Vậy bước đầu như thế nào để có thể học được số lượng từ gấp 10 lần so với thông thường?

Đảm bảo rằng bạn hứng thú, sáng tạo với việc học từ vựng

Học từ mới tiếng Anh mỗi ngày cần nhiều sự sáng tạo hơn bạn tưởng. Bởi một thứ ngôn ngữ mới ban đầu có thể khiến chúng ta hứng thú nhưng sẽ nhanh chóng gây chán nản khi chúng ta phải học chúng quá nhiều và quá lâu.

Để duy trì được nguồn năng lượng học tập luôn dồi dào, bạn cần phải có một lộ trình học từ mới tiếng Anh mỗi ngày thật cụ thể và hiệu quả. Có rất nhiều cách để kích thích sự sáng tạo và tăng động lực cho bạn. Tham khảo các cách học sau:

1 từ vựng tiếng Anh có thể có rất nhiều nghĩa và nhiều biến thể. Bạn cần phải hiểu được ngữ cảnh toàn bộ câu để biết được từ đó được sử dụng như thế nào.

Ví dụ: từ “eat a horse” có thể bạn dịch đơn thuần kiểu ăn như ngựa. Nhưng trong ngữ cảnh khác nó lại mang hàm ý chỉ bạn đang rất đói và ham ăn như ngựa vậy.

Hãy vận dụng từ mới vừa học vào các câu chuyện trong cuộc sống hàng ngày của bạn, nhắc tới chúng thường xuyên sẽ hình thành thói quen khi sử dụng từ, giúp cho não bộ của bạn ghi nhớ và phản ứng nhanh nhạy hơn.

Ngoài ra, tìm đến những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để làm người bạn đồng hành. Những cuốn sách này được viết dựa trên trải nghiệm của chính tác giả và thấu hiểu những khó khăn khi người mới bắt đầu học sẽ giúp bạn học nhiều hơn 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Vậy nên chọn những cuốn sách nào?

4. Cuốn sách giúp bạn chinh phục nhiều hơn 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Những câu chuyện thành công từ các bạn học tiếng Anh là minh chứng rõ ràng nhất bạn có thể học được 30 – 50 từ vựng mỗi ngày. Luôn đứng Top 1 sách học ngoại ngữ bán chạy nhất Tiki từ khi ra mắt đến nay, cuốn sách chính là sự lựa chọn của hàng nghìn người học.

Tại sao nên chọn sách Hack Não 1500?

Khi học sách, bạn cũng sẽ thực hành việc ôn tập với App sử dụng trên điện thoại. Tích hợp audio nghe cho từng lời hội thoại và từ điển âm thanh của từng từ riêng biệt. Ôn tập lại từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, phát âm,…là cách bạn đồng hành cùng sách để chinh phục tiếng Anh.

Gợi ý: Tải App và nghe chi tiết audio nghe cho toàn bộ cuốn sách

Phương pháp nào giúp bạn học 30-50 từ vựng mỗi ngày?

Lựa chọn phương pháp học thông minh chính là lý do tại sao những người không có năng khiếu học tiếng Anh vẫn có thể thành công. Tổng hợp từ 2 phương pháp học thông minh nhất mà con người từng nghĩ ra là truyện chêm và âm thanh tương tự.

Truyện chêm: Những đoạn hội thoại tiếng Việt có chêm các từ tiếng Anh để người học đoán nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh cụ thể.

Nam và Linh đang nói chuyện với nhau thì một cô gái đi qua. Nam quay đầu nhìn theo cô ấy thì bất chợt Linh nói:

Bạn thấy không? Với 1 ngữ cảnh cụ thể và được chêm vào trong các câu thoại tiếng Việt. Bạn sẽ dễ dàng đoán nghĩa của 3 từ trên là: hoàn toàn, thừa nhận, hành động.

Âm thanh tương tự: Dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Việt sang tiếng Anh để nhớ nghĩa của từ.

Đây cũng là phương pháp được nhắc đến trong cuốn “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” và ” Fluent in 3 months”.

Nếu bạn vẫn thấy khó tin, tham gia cùng với cộng đồng hơn 150.000 thành viên đang học sách. Từ việc xem các bài giảng livestream của giáo viên cho từng từ, từng câu trong sách đến việc tham khảo cách ôn tập, ghi chép từ của các bạn học khác.

Cải thiện vốn từ vựng của bạn ngay hôm nay

Cách để có thể hòa mình vào tiếng Anh bạn cần phải học từ mới tiếng anh mỗi ngày. Áp dụng các cách ghi nhớ từ vựng hiệu quả cùng phương pháp học thông minh để tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Bước từng bước bằng việc bắt đầu với 10 từ, 20 từ sau đó tăng dần lên 30 từ, 50 từ mỗi ngày. Duy trì động lực học hằng ngày bằng việc xây dựng một lịch trình học tập hợp lý. Ôn tập lại bằng việc sử dụng thường xuyên, tham gia các cộng đồng học tiếng Anh để luyện tập mỗi ngày.

Với các phương pháp và cuốn sách trên chính là cách mà hàng nghìn người đã và đang thành công với việc học 30-50 từ vựng mỗi ngày . Với phương pháp học hoàn toàn thông minh, không chỉ dừng lại ở việc học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể làm được gấp 10 lần và hơn thế!

Comments

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 1 Dành Cho Bé Có Thể Bạn Chưa Biết trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!