Xu Hướng 6/2023 # 【1️⃣】 Sự Khác Biệt Giữa Wifi Và 3G # Top 13 View | Channuoithuy.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # 【1️⃣】 Sự Khác Biệt Giữa Wifi Và 3G # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết 【1️⃣】 Sự Khác Biệt Giữa Wifi Và 3G được cập nhật mới nhất trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những loại kết nối truy cập Internet phổ biến nhất hiện nay là WiFi và 3G. Kết nối WiFi khả dụng ở vô số khu vực không trùng lặp cho dù là nhà bạn, ở các địa điểm tham quan du lịch, tổ chức giáo dục và bất kỳ vị trí công cộng nào khác.

Internet 3G được cung cấp thông qua các hãng sản xuất dịch vụ di động và cung cấp kết nối Internet tốc độ cao qua điện thoại hoặc những loại thiết bị di động khác. Truy cập Internet 3G thay thế 2G và cũng là tiền thân của truy cập Internet tốc chiều cao 4G.

1. Công nghệ WiFi

WiFi

Công nghệ WiFi cung cấp khả năng truy cập Internet không dây thông qua việc sử dụng sóng vô tuyến truyền tín hiệu đến thiết bị bổ trợ không dây. Các sóng vô tuyến hoạt động trên tần số 2.4GHz và hoạt động theo tiêu chí do IEEE đưa ra. Tiêu chuẩn này được gọi là 802.11 và cung cấp một số mức sử dụng đường truyền không giống nhau được ký hiệu bằng một chữ cái.

Các cấp bậc khác nhau kể cả 802.11a, 802.11b, 802.11g và gần đây nhất là 802.11n. Những chữ cái a, b, g, n nhắc đến đến lượng băng thông, xác định năng suất của kết nối không dây.

Hiện tại, WiFi được dùng ở mọi chỗ và cung cấp kết nối Internet đường truyền rộng tốc độ cao. Kết nối WiFi mang lại hữu hiệu khi dùng các phần mềm mới nhất, tuy vậy kết nối thường chậm hơn 3G hoặc 4G.

2. Công nghệ 3G

3G

3G là công nghệ được khống chế bởi hãng sản xuất dịch vụ. Nó dành riêng cho ứng dụng dựa theo mạng diện rộng (WAN). 3G là công nghệ mắt tiền hơn so với WiFi và nó chỉ có thể được lắp đặt bởi các công ty cung cấp dịch vụ. 3G uy tín và có độ rộng phủ sóng lớn hơn nhiều so với mạng WiFi. Không giống như WiFi, càng phải trả phí để kết nối mạng 3G.

Việc triển khai 3GPP (Third Generation Partnership Project) đánh dấu sự khởi đầu của EVDO (Evolution Data Optimized), giúp bức tốc độ download lên tới 2,4Mbps và UMB (Ultra Mobile Broadband) có khả năng đạt tốc độ lên đến 288Mbps khi tải dữ liệu xuống thiết bị di động.

Băng thông rộng di động 3G cung cấp những cải tiến đáng kể so với truy cập WiFi, đem lại hữu hiệu cao hơn cho những phần mềm stream video, sử dụng các phần mềm họp trực tuyến như Skype và duyệt Internet ở vận tốc cao hơn kết nối WiFi.

3. Sự khác biệt giữa WiFi và 3G

WiFi và 3G có các điểm khác biệt

STT WIFI 3G

1. Router WiFi kiểm soát truy cập WiFi. 3G được kiểm soát bởi nhà sản xuất dịch vụ.

2. WiFi cung cấp vận tốc khoảng 11Mbps đến 55Mbps. 3G cung cấp tốc độ khoảng 40kbps đến 70kbps.

3. Công nghệ WiFi ít tiêu tốn hơn so với công nghệ 3G về chừng độ sử dụng. 3G tương đối đắt.

4. WiFi dành cho những ứng dụng dựa trên mạng cục bộ. 3G dành cho ứng dụng dựa theo mạng diện rộng.

5. Wifi truyền dữ liệu ở tần số vô tuyến 2.4GHz và 5GHz. 3G truyền dữ liệu ở tần số thấp, từ 850MHz đến 1900MHz.

6. Tần số WiFi ổn định hơn tần số 3G. Tần số 3G kha khá kém ổn định hơn.

7. Có thể đơn giản cài đặt WiFi bằng phương pháp cài đặt mạng LAN không dây trên bất kỳ máy tính nào có bộ điều hợp không dây (wireless adapter). 3G được lắp đặt bởi các công ty cung cấp dịch vụ.

8. Mạng WiFi kém tin cậy hơn so với mạng 3G. 3G uy tín hơn so với mạng WiFi.

9. Thường thì chẳng cần trả tiền để kết nối mạng WiFi. Cần phải trả tiền để kết nối mạng 3G.

10. WiFi ngày càng được dùng nhiều hơn. 4G đã thay thế mạng 3G.

Sự khác biệt giữa WiFi và Internet

Sự khác biệt giữa WiFi và WiMax

Sự khác biệt giữa WiFi và Hotspot

Sự khác biệt giữa WiFi và MiFi

Sự khác biệt giữa WiFi 5GHz và 5G là gì?

WiFi, 3G, WiFi là gì, 3G là gì, sự khác biệt giữa WiFi và 3G, so sánh WiFi và 3G

Nội dung Sự khác biệt giữa WiFi và 3G được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Sự Khác Biệt Giữa Điểm Phát Wifi Và 3G / 4G Là Gì?

A2A: 3G và 4G LTE là phương pháp thông tin vô tuyến điện thoại di động mà làm việc trên một cách công bằng khoảng cách dài (Think dặm hoặc nhiều khối thành phố.) Và có thể được sử dụng để cung cấp một kết nối internet. Wi-Fi là một phương thức dựa trên radio để kết nối với mạng có phạm vi ngắn hơn nhiều. (Nghĩ nhiều chục feet.) Điều thực hiện kết nối đó thường được gọi là điểm truy cập hoặc điểm truy cập. Ngày nay, hầu hết mọi người có dịch vụ internet tại nhà đều có điểm truy cập Wi-Fi được triển khai bởi cái được gọi là bộ định tuyến. Một bộ định tuyến cũng hỗ trợ kết nối với internet bằng Ethernet có dây. Có nhiều loại thiết bị có thể kết nối internet bằng Wi-Fi nhưng không phải bằng 4G LTE. Hơn nữa, bạn thường phải trả nhiều tiền hơn cho dữ liệu bạn nhận được khi sử dụng mạng điện thoại, trong khi chi phí cận biên cho kết nối internet tại nhà thường bằng không.

Để hỗ trợ một thiết bị chỉ có thể kết nối với Internet bằng Wi-Fi, có thể sử dụng điện thoại thông minh để triển khai điểm phát sóng Wi-Fi. Điện thoại tạo kết nối internet bằng 3G hoặc 4G để kết nối với mạng của nhà cung cấp điện thoại.

3G và 4G là các giao thức mạng di động cho phép liên lạc qua khoảng cách lên tới vài km.

WiFi là một giao thức mạng cục bộ cho phép giao tiếp vài chục mét.

Trong khi đó WiFi, 3G và 4G là tất cả các giao thức mạng. Vì vậy, chúng không có sự tồn tại vật lý hữu hình mà bạn có thể nhìn thấy hoặc giữ. Điểm truy cập WiFi là một thực thể vật lý cung cấp điểm kết nối cho các thiết bị gần đó sử dụng mạng WiFi.

Chúng là các loại công nghệ không dây khác nhau. Một công nghệ không dây sử dụng các phương pháp khác nhau để sử dụng sóng, với tần số được chỉ định, còn được gọi là phổ. Ở Hoa Kỳ, sóng phát thanh (sử dụng thông tin vô tuyến hoặc vô tuyến) được quy định bởi FCC; tần số hoặc phổ nhất định chỉ có thể được sử dụng cho các mục đích nhất định.

WiFi là một công nghệ mạng cục bộ không dây. Điểm truy cập WiFi chỉ phục vụ một khu vực địa phương nhất định. Bạn không thể thực hiện cuộc gọi và nhảy từ mạng wifi sang mạng wifi.

3G / 4G là các công nghệ không dây MOBILE; các nhà mạng triển khai mạng của họ trên các khu vực địa lý rộng lớn và bạn có thể có một cuộc gọi hoặc liên lạc dữ liệu khi bạn đang di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Phân Biệt Thiết Bị Wifi Và Thiết Bị 3G

Thiết bị WiFi và thiết bị 3G đều hoạt động trên sóng vô tuyến, giúp cung cấp Internet đến các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính… sử dụng các dịch vụ web, chat, xem video trực tuyến… Tuy có cùng mục đích sử dụng là truy cập Internet nhưng giữa hai loại thiết bị này có những điểm khác nhau rất lớn.

Sự khác nhau giữa thiết bị WiFi và thiết bị 3G

Để phân biết rõ sự khác nhau giữa hai thiết bị, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu WiFi là gì, ứng dụng như thế nào? và 3G là gì? Tóm lược cơ bản sự khác nhau giữa thiết bị WiFi và thiết bị 3G như sau:

Thiết bị WiFiThiết bị 3G

Wi-Fi cung cấp kết nối với Internet thông qua mạng không dây. Mạng WiFi thường có phạm vi ngắn, các thiết bị WiFi thông dụng thường phát sóng trong phạm vi 20m – 150m. Mạng WiFi có thể thiết lập ở hộ gia đình, công sở, các địa điểm công cộng, có phạm vi phủ sóng xung quanh router WiFi. Wi-Fi có tốc độ cao, đặc biệt với các chuẩn hiện nay như 802.11n tốc độ 150Mbps đến 600Mbps. Tốc độ ra Internet các hộ gia đình hiện sử dụng khoảng 10-20Mbps.

3G là thuật ngữ chỉ các hệ thống thông tin di động thế hệ thứ 3, hoạt động bằng sóng vô tuyến của điện thoại, cung cấp Internet thông qua mạng viễn thông. 3G có thể hoạt động ở khắp mọi nơi do đó phạm vi sử dụng rộng hơn Wi-Fi. Truy cập Internet thông qua 3G có tốc độ thấp hơn Internet qua WiFi, thông thường tốc độ khoảng 4 đến 5Mbps.

Chi phí trả hàng tháng cho nhà cung cấp Internet khi dùng thiết bị Wi-Fi rẻ hơn, với các mạng hiện có như FPT, VNPT hay Viettel bạn phải trả khoảng trên dưới 200 nghìn cho một đường mạng cáp quang 12-20Mbps.

Chi phí Internet 3G thường cao hơn, các gói không giới hạn lên đến 300-500 nghìn hàng tháng. Tốc độ 3G chỉ đạt 4-5Mbps.

Các tiêu chuẩn hiện nay của Wi-Fi là 802.11a/b/n/g/ac. Tiêu chuẩn thông dụng nhất là 802.11n có tốc độ 150Mbps đến 600Mbps hoạt động trên hai băng tần 2.4GHz và 5GHz.

Công nghệ 3G được hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị viễn thông xây dựng thành 4 chuẩn 3G thương mại chính:

W-CDMA nền tảng của chuẩn UMTS (Universal Mobile Telecommunication System), giải pháp thích hợp với các nhà khai thác dịch vụ di động sử dụng GSM, tập trung chủ yếu ở châu Âu và một phần châu Á (trong đó có Việt Nam).

CDMA2000 thế hệ kế tiếp của các chuẩn 2G CDMA chủ yếu sử dụng ở Hàn Quốc.

TD-CDMA (Time Division CDMA) chuẩn dựa trên kỹ thuật song công phân chia theo thời gian. Đây là chuẩn thương mại áp dụng hỗn hợp của TDMA và CDMA nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt hơn cho truyền thông đa phương tiện.

TD-SCDMA (Time Division Synchronous Code Division Multiple Access) là một giải pháp thay thế cho W-CDMA.

Thiết bị WiFi có thể cấp Internet cùng lúc cho các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Thiết bị 3G thông thường chỉ cấp Internet cho một thiết bị tại một thời điểm.

Mi-Fi (WiFi di động, WiFi 3G) sản phẩm kết hợp giữa thiết bị WiFi và 3G

Công nghệ WiFi và 3G có những ưu nhược điểm khác nhau, các nhà sản xuất thiết bị điện tử đã tìm cách kết hợp các công nghệ này trên cùng một thiết bị gọi là Mi-Fi ( Mob ile Wi- Fi). Thiết bị Mi-Fi còn có những tên gọi khác như Thiết bị Wi-Fi 3G 4G, WiFi di động (do nguồn cấp Internet là 3G, 4G và phát WiFi ra để phục vụ nhiều thiết bị kết nối một lúc).

Do kết hợp 2 công nghệ, WiFi 3G có rất nhiều các ưu điểm:

Cung cấp Internet cho điện thoại, máy tính bảng, laptop… ở mọi nơi. Bạn đang đi du lịch, đang công tác ở vùng rất xa… các công việc ở cơ quan vẫn được xử lý một cách nhanh chóng qua Internet 3G.

Thiết bị WiFi 3G sử dụng công nghệ WiFi do đó cung cấp Internet cho nhiều thiết bị một lúc, các sản phẩm WiFi di động hiện tại cho phép cùng lúc 5-10 người sử dụng, cá biệt có những bộ phát WiFi 3G cho xe khách có thể cấp cùng lúc cho 30-40 người sử dụng.

Thiết bị WiFi thiết bị 3G wifi 3g wifi di động MiFi

Ielts Speaking: Sự Khác Biệt Giữa Part 1 Và Part 3

Rất nhiều bạn thắc mắc: Giữa Part 1 và Part 3 trong bài thi IELTS Speaking có điểm gì khác nhau? Hiểu được điều này, StudyLink muốn chia sẻ với các bạn những sự khác nhau giữa Part 1 và Part 3. Cụ thể, có 4 điểm khác biệt lớn giữa hai phần, đó là:

1. Topic được hỏi đến chủ yếu trong part 1 và part 3 là gì?

Sự khác biệt đầu tiên giữa Part 1 và Part 3 đó là độ tập trung. Part 1 tập trung vào ai, part 3 tập trung vào ai? Cùng đến với câu trả lời phía dưới nào!

Part 1: Nội dung các câu hỏi tập trung vào thí sinh. Những câu hỏi này sẽ chủ yếu sử dụng những từ ‘you’ và ‘your’ vì giám khảo muốn hỏi đến những thông tin về bạn, sở thích, thói quen hay quan điểm của chính bạn.

Part 3: Nội dung câu hỏi tập trung vào người khác hay nói cách khác chính là xã hội. Câu hỏi thường hỏi các bạn về lý do vì sao mọi người lại làm như thế này, ảnh hưởng của việc gì đó …

Câu hỏi Part 1: Câu hỏi Part 3:

How important is music for young people nowadays, do you think?

Do you think it is possible to judge someone’s personality from their taste in music?

2. Sự chênh lệch về độ khó giữa part 1 và part 3

Những câu hỏi trong Part 1:

Do you like music?

What kinds of music do you listen to?

How often do you listen to music?

How important is music for young people nowadays, do you think?

Do you think it is possible to judge someone’s personality from their taste in music?

Should government be stricter in allowing users to download tracks from the Internet?

Is there any future for CDS?

Tại sao Part 3 lại khó hơn Part 1, có một vài lý do như sau:

Từ vựng được sử dụng trong Part 3 thường khó hơn, và có thể còn là những từ mà bạn chưa hề biết. (Ví dụ như: Judge, download tracks). Như vậy, sự khó khăn đầu tiên mà các bạn sẽ gặp phải đó là: Liệu bạn có nghe được câu hỏi hay không?

Cấu trúc ngữ pháp các câu hỏi của Part 3 thường phức tạp hơn Part 1 rất nhiều. Như vậy, khó khăn tiếp theo mà bạn sẽ gặp phải trong Part 3 đó là: Liệu rằng bạn có hiểu được cấu trúc ngữ pháp/ hay là nghĩa của câu hỏi không?

Vấn đề được đề cập đến trong Part 3 thường là những vấn đề mang tính xã hội hay học thuật một chút. Vì vậy, nếu bạn không có kiến thức về lĩnh vực đó, bạn chắc chắn sẽ không thể nói được gì như Part 1. Như vậy, một điểm khó tiếp theo nữa đó chính là: Liệu rằng bạn có đủ kiến thức để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó không?

3. Độ dài của part 1 và part 3 cũng khác nhau

Điểm khác biệt thứ ba giữa Part 1 và Part 3 đó là yêu cầu về độ dài trong câu trả lời. Bởi vì độ khó cũng như tính tập trung vào xã hội, nên Part 3 giám khảo sẽ yêu cầu bạn phải có một câu trả lời dài hơn.

Part 1: Do you like watching television?

Câu trả lời: Yes, I like watching television, especially in the evenings, because watching television is my favourite way to wind down after a hard day of work.

Part 3: Do you think people will watch less television in the future?

Câu trả lời: Yes, I do think people will watch less television in the future, although that doesn’t mean that they will watch fewer programmes or spend less time looking at screens. What I think will happen, and it’s already happening, is that people will watch things on the Internet, through websites like YouTube. To use a personal example, I used to watch TV in the evenings, but now I often choose to stream videos, films and TV series through my computer instead.

Độ dài của Part 1: từ 1 – 3 câu.

Vì cấu trúc câu trả lời thường chỉ cần:

Trả lời trực tiếp vào câu hỏi

Đưa ra lý do giải thích

Độ dài Part 3: từ 3 – 5 câu.

Vì cấu trúc câu trả lời thường sẽ là:

Trả lời trực tiếp vào câu hỏi

Đưa ra lý do thứ nhất giải thích cho quan điểm

Lấy ví dụ làm rõ cho lới giải thích

4. Độ tương tác giữa thí sinh và giám khảo

Sự tương tác giữa giám khảo và thí sinh trong Part 1 và Part 3 như thế nào?

Đối với Part 1: Giám khảo sẽ có ít sự tương tác với thí sinh hơn, vì đa số những câu hỏi đều đã được chuẩn bị trước. Giám khảo chỉ đưa ra câu hỏi, và thí sinh đưa ra câu trả lời nếu quá thời gian thì giám khảo sẽ ngắt lời và chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Còn đối với Part 3: Giám khảo sẽ có sự tương tác nhiều hơn với thí sinh. Ví dụ như, khi đặt câu hỏi, giám khảo thường sẽ dựa vào câu trả lời của bạn để đưa ra câu hỏi tiếp theo.

Như vậy, qua 4 điểm khác biệt giữa Part 1 và Part 3, các bạn đã nắm được sự khác nhau giữa 2 phần để dựa vào đó đưa ra câu trả lời phù hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về 【1️⃣】 Sự Khác Biệt Giữa Wifi Và 3G trên website Channuoithuy.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!