ĐỘT PHÁ CHO NGÀNH CHĂN NUÔI – CHẾ PHẨM SINH HỌC AMINOMIX – POLYVIT

Ngành thú y có nhiều thành tựu lớn trong việc phòng chữa bệnh vật nuôi, nhưng dịch bệnh vẫn xảy ra thường xuyên, ngoài những bệnh truyền nhiễm, hội chứng tiêu chảy là căn bệnh nan giải khó điều trị không có thuốc đặc hiệu, phải dùng biện pháp điều trị tổng hợp, chi phí tốn kém nhiều mới có kết quả. Chế phẩm sinh học Aminomix – polyvit mang lại hiệu quả cao trong việc phòng chống hội chứng tiêu chảy, mà còn tạo ra sản phẩm sạch không có sự tồn dư của thuốc, đáng nguy hại là sự tồn dư thuốc kháng sinh trong thịt, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chế phẩm sinh học Aminomix – polyvit với thành phần chủ yếu là các vi sinh vật hữu ích và các loại vitamin khoáng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của lợn. Việc bổ sung chế phẩm sinh học tổng hợp này sẽ cung cấp đầy đủ và cân đối cho lợn những vi sinh vật hữu ích và các vitamin khoáng cần thiết mà thức ăn hàng ngày không có hoặc không cung cấp đầy đủ. Qua đó thúc đẩy khả năng sinh trưởng, phát triển của đàn lợn được nhanh hơn và phòng tránh được một số bệnh đường tiêu hóa như tiêu chảy, viêm ruột, giun sán…

Tuy nhiên, sử dụng kháng sinh cũng cần có sự cân nhắc, bởi vì có loại kháng sinh sử dụng rất có hiệu quả với nơi này, nhưng lại không có hiệu quả với nơi khác, do đã bị nhờn thuốc (vi khuẩn đường ruột kháng lại).

Có biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng gia súc thật tốt nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những tác động của bệnh nguyên, giúp con vật có sức đề kháng tốt để chống lại các yếu tố gây bệnh. Bên cạnh đó cần có biện pháp giúp con vật lặp lại mối cân bằng trong hệ vi khuẩn đường ruột bằng cách thay đổi khẩu phần dinh dưỡng, bổ sung các chế phẩm sinh học tổng hợp cho con vật.

* Các phương pháp điều trị bệnh

Việc điều trị Hội chứng tiêu chảy (HCTC) vẫn đang là một vấn đề nan giải của nhiều cơ sở chăn nuôi lợn. Việc điều trị hội chứng tiêu chảy nhằm loại trừ nguyên nhân gây tiêu chảy, khôi phục đường tiêu hoá, chống nhiễm khuẩn đường tiêu hoá và các vi khuẩn bội nhiễm khác. Trong thực tế nguyên nhân gây tiêu chảy là rất nhiều do đó biện pháp điều trị HCTC cũng rất phong phú. Dưới đây là một số phương pháp điều trị HCTC:

* Điều trị bằng kháng sinh

Theo Đào Trọng Đạt và cs (1996) có thể kết hợp Tetracilin với Sulfamid, ngoài ra có thể dùng Atropin, thuốc trợ sức để điều trị HCTC ở lợn.

* Điều trị bằng đông dược: một số tác giả dùng kháng sinh thực vật để điều trị như: gừng tỏi, và đu đủ giã lấy nước cho lợn uống

* Điều trị bằng Sulfamid.

* Điều trị bằng truyền dịch.

Phương pháp bổ sung chế phẩm sinh học Aminomix – polyvit cho lợn ăn.

*. Vài nét giới thiệu về chế phẩm Aminomix – polyvit

 Aminomix – polyvit là chế phẩm sinh học của Cơ sở sản xuất thuốc thú y Hưng Bình.

Đặc điểm của chế phẩm sinh học Aminomix – polyvit: Là men sống dạng bột có vi sinh vật sống khi vào cơ thể, ngoài tiết ra men để tiêu hoá thức ăn, men này hiệp đồng với men trong đường tiêu hoá vật nuôi, giúp vật nuôi tiêu hoá triệt để thức ăn sẽ tăng trọng nhanh, giảm thiểu mùi hôi trong phân.

Vi sinh vật trong men này còn ức chế vi khuẩn có hại làm cân bằng vi khuẩn trong đường tiêu hoá nên phòng được tiêu chảy.

Chế phẩm có mùi thơm đặc biệt khi được kiểm tra: Cho 5g men vào cốc 50ml nước sạch, thêm 5% đường (5g đường/100ml nước), khuấy đều để trong phòng kín sau 24 – 48giờ sẽ thấy vi khuẩn hoạt động, dung dịch sủi bọt có mùi thơm ngào ngạt trong phòng.

  • Tác dụng của Aminomix – polyvit trong chăn nuôi

– Vật nuôi tăng trọng nhanh.

– Lợn nái cho nhiều sữa nuôi con mau lớn, nhanh động dục trở lại.

– Lợn thịt vỗ béo nhanh, tăng tốc tối đa.

– Lông mượt, da hồng, ngủ nhiều, thịt đỏ, đẹp.

– Tăng cường tiêu hoá giảm tiêu tốn thức ăn.

– Phòng được hội chứng tiêu chảy, bệnh lợn con phân trắng và bệnh sưng phù đầu lợn con.

– Giảm thiểu mùi hôi trong phân, tạo môi trường sạch sẽ.

– Vật nuôi sinh sản tốt.

  • Thành phần

Mỗi kg chế phẩm có:

– Saccharomyces sp: 125 tỷ tế bào sống.

– Streptococcus feicium: 15 tỷ tế bào sống.

– Lactobacillus alidophilus: 20 tỷ tế bào sống.

– Đông dược quý hiếm.

– Vitamin nhóm B và tá dược vừa đủ.

  • Cách dùng

– Mỗi gói 500g trộn đều trong 100kg thức ăn hỗn hợp cho ăn liên tục đến khi xuất chuồng (tỷ lệ 0,5%).

– Lợn con tập ăn: 5 – 10g/ con/ ngày.

– Lợn thịt trên 2 tháng: 15g/ con/ ngày.

– Lợn nái: 15g/ con/ ngày.

– Bò sữa: 50g/con/ ngày.

– Gia cầm: 500g/50kg thức ăn hỗn hợp.


Trả lời

HOTLINE
ĐT: 0972 490 552
ĐT: 0903 290 698
ĐT: 0916 342 273
ĐT: 0986 099 368
Email:
nguyetchamcuu@gmail.com
vubasinh@gmail.com
vuthoaia2@gmail.com
phuongnhung368@gmail.com
Đăng ký tuyển sinh
THỐNG KÊ
1010530
Hôm nay : 6
Hôm qua : 23
Tháng này : 762
Tổng : 10530
Online : 1
du học nhật bản du học hàn quốc xuất khẩu lao động đài loan xuất khẩu lao động nhật bản xuất khẩu lao động singapore